Dành cho teen 2000: Thử tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2017

0
7

Trong thời điểm này, teen 2000 cần nhiều thông tin để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới đặc biệt là thông tin về tra cứu điểm thi. Teen 2000 có thể tham khảo cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2017 của 63 cụm thi như sau:

Cách thức Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2017

Thí sinh có thể tra cứu điểm thi của mình trên nhiều kênh thông tin như: website của Sở GD – ĐT nơi thí sinh đăng kí dự thi, cổng thông tin của Bộ GD – ĐT, xem trực tiếp tại các điểm thi, hoặc trang thông tin điện tử các trường THPT của thí sinh đã học.

Thí sinh tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017 bằng cách truy cập vào website http://diemthi.thituyensinh.vn để tra cứu điểm thi THPT quốc gia.

Để tra cứu điểm thi trên Cổng thông tin tuyển sinh, thí sinh thực hiện như sau:

Bước 1: Truy nhập vào địa chỉ: http://diemthi.thituyensinh.vn.

Bước 2: Nhập chính xác số báo danh vào ô “Số báo danh”.

Bước 3: Nhập mã xác nhận từ ảnh (nếu để quá lâu vui lòng bấm hình mũi tên tròn bên cạnh ảnh để có mã xác nhận mới).

Bước 4: Bấm nút “Tra cứu” để xem điểm./.

Tra cứu điểm thi trên website của Bộ GD&ĐT(Nguồn:  ictnews.vn)

Sau khi tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2017, biết điểm của mình, thí sinh có quyền phúc khảo bài thi. Thí sinh đăng kí dự thi ở đâu thì nộp đơn phúc khảo ở đó. Trong thời gian 10 ngày, trường THPT nơi thí sinh đăng ký dự thi sẽ nhận đơn phúc khảo và chuyển dữ liệu xin phúc khảo bài thi đến hội đồng thi.

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, hội đồng sẽ công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh.

Công tác công bố điểm thi năm 2017

Teen 2000 sẽ băn khoăn về cách thức công bố điểm thi THPT Quốc gia 2017 như thế nào? Năm 2017, sau khi nhận dữ liệu điểm hoàn chỉnh từ các tỉnh, Bộ Giáo dục thực hiện theo hai công đoạn như sau: Kiểm dò dữ liệu điểm; nhập dữ liệu lên hệ thống để thực hiện rà soát, đối sánh. Các tỉnh phải đối sánh điểm dữ liệu của mình với điểm trên hệ thống của Bộ. Nếu dữ liệu chính xác thì mới công bố để thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2017.

Theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, các tỉnh phải công bố điểm thi cho thí sinh chậm nhất ngày 7/7. Từ sáng ngày 6/7, đã có 24 tỉnh, thành phố công bế kết quả. Trong đó có các địa phương có số lương thí sinh dự thị lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ an, Thái Bình, Thanh Hóa, Đồng Nai, Đăk Lăk…. Thí sinh đã có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2017.

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2017 (Nguồn: thanhnien.vn)

Số lượng thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2017 cũng là kỳ thi lấy điểm xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng năm 2017.

Với những cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2017 và cách công bố điểm thi, teen 2000 sẽ có những thông tin hữu ích cho mình. Qua đó, teen 2000 sẽ chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sắp tới đạt được kết quả cao, chinh phục được cánh cửa Đại học, Cao đẳng mà mình mơ ước.

Bình luận Facebook
Dành cho teen 2000: Thử tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2017
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here