Dành cho teen 2000: Xem điểm thi THPT 2017 nhanh và chính xác

0
6

Teen 1999 có ý định thi lại và teen 2000 có thể tham khảo một số cách xem điểm thi THPT 2017 của 63 cụm thi trên cả nước năm 2017 vừa qua như sau:

Tra cứu nhanh và chính xác

Năm 2017, theo lộ trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 7/7 là ngày chậm nhất để các trường công bố điểm thi. Tuy nhiên, từ sáng ngày 6/7, đã có 24 tỉnh, thành phố công bế kết quả. Trong đó có các địa phương có số lương thí sinh dự thị lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ an, Thái Bình, Thanh Hóa, Đồng Nai, Đăk Lăk….

Thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc gia bằng cách truy cập vào địa chỉ sau: http://diemthi.thituyensinh.vn. Để xem điểm thi THPT 2017 một cách nhanh chóng, thi sinh có thể thực hiện một số bước sau:

Bước 1: Truy nhập vào địa chỉ: http://diemthi.thituyensinh.vn.

Bước 2: Nhập chính xác số báo danh vào ô “Số báo danh”.

Bước 3: Nhập mã xác nhận từ ảnh (nếu để quá lâu vui lòng bấm hình mũi tên tròn bên cạnh ảnh để có mã xác nhận mới).

Bước 4: Bấm nút “Tra cứu” để xem điểm.

Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia (Nguồn: ictnews.vn)

Ngoài ra, thí sinh cũng thể xem điểm thi THPT 2017 bằng một số cách khác như: website của Sở GD – ĐT nơi thí sinh đăng kí dự thi, cổng thông tin của Bộ GD – ĐT, xem trực tiếp tại các điểm thi, hoặc trang thông tin điện tử các trường THPT của thí sinh đã học.

Thí sinh và người nhà có thể xem điểm thi qua không ít các kênh truyền thông như công cụ của Báo Thanh Niên, báo Vnexpress, báo Dân trí hoặc như công cụ của website tuyensinh247.com. Với các công cụ này, thí sinh sẽ tra cứu theo tên hoặc số báo danh một cách nhanh chóng để xem điểm thi THPT 2017 của mình.

Năm 2017, cả nước có gần 860.000 thí sinh đăng kí dự thi THPT Quốc gia. Những năm gần đây, điểm thi THPT Quốc gia cũng là điểm để xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Sau khi xem điểm thi chính thức, thí sinh có cở sở để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng nếu cần thiết.

Cách thức phúc khảo bài thi

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, mọi thí sinh đều có quyền phúc khảo bài thi. Thí sinh sẽ nộp đơn phúc khảo tại nơi mà mình đăng kí dự thi. Thí sinh sẽ có thời hạn 10 ngày để đến nơi đăng kí dự thi để nợp đơn phúc khảo (8/7 – 17/7). Sau đó, trường THPT nơi thí sinh đăng dự thi sẽ nhận đơn phúc khảo và chuyển dữ liệu về Hội đồng chấm thi.

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2017 (Nguồn: tiin.vn)

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết thời gian nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh. Đối với việc chấm phúc khảo, sau khi kết thúc việc chấm phúc khảo, Tổ Chấm phúc khảo lập biên bản tổng kết, có chữ ký của tất cả các thành viên và bộ phận giám sát. Sau chấm, điểm chấm lại khác so với điểm chấm lần trước thì điểm phúc khảo là điểm mới của thí sinh. Cuối cùng, khi có kết quả chính thức, Trưởng ban phúc khảo trình Chủ tịch Hội đồng thi quyết định và cập nhật điểm của thí sinh sau phúc khảo vào phần mềm quản lý theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các teen 99, 2k xem điểm thi THPT 2017 và thông tin phúc khảo để chuẩn bị sẵn hành trang cho kỳ thi THPT quốc gia 2018 sắp tới nhé.

Bình luận Facebook
Dành cho teen 2000: Xem điểm thi THPT 2017 nhanh và chính xác
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here