Dành cho teen 2k: Điểm chuẩn trường đại học Tài chính – Marketing tất cả các ngành

0
1

Điểm chuẩn Trường Đại học Tài chính – Marketing năm 2017 đã công bố mức điểm đầu vào cao nhất là 23,5 điểm. Mức điểm này rơi vào hai ngành: Marketing và Kinh doanh quốc tế. Teen 2k nào muốn đăng ký vào Đại học Tài chính – Marketing năm nay thì mau vào tham khảo ngay mức điểm của trường dưới đây để có lựa chọn phù hợp cho mình nhé.

Điểm sàn Đại học Tài chính Marketing 2017

Năm 2017, đại học Tài chính Marketing tổ chức tuyển sinh trên cả nước với tổng chỉ tiêu 2335 thí sinh với mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển cho từng ngành dao động từ 15,5 đến 19 điểm. Mức điểm sàn này được cho là ít có sự chênh lệch với điểm chuẩn Trường Đại học Tài chính – Marketing công bố chính thức sau đó.

Như vậy, 19 điểm là mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển cao nhất. Mức điểm này được áp dụng với hai ngành là ngành Marketing và Quản trị khách sạn. Đây được coi là một trong những yếu tố khiến hai ngành này gần như cao nhất trong bảng điểm chuẩn Trường Đại học Tài chính – Marketing. Năm ngành khác của trường có mức điểm bằng nhau và bằng 15,5 điểm là Bất động sản, Kinh doanh quốc tế, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán và Hệ thống thông tin quản lý. Còn lại các ngành Ngôn ngữ Anh và Quản trị kinh doanh có mức điểm sàn là 16 điểm, Quản trị du lịch và lữ hành là 17 điểm, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là 18 điểm. 

Điểm chuẩn Đại học Tài chính – Marketing năm 2017

Năm vừa qua, điểm chuẩn Trường Đại học Tài chính – Marketing cao nhất là 23,5 rơi vào hai ngành Marketing và Kinh doanh quốc tế. Điểm chuẩn thấp nhất là 21,5 rơi vào Bất động sản và Hệ thống thông tin quản lý, tương đương trung bình mỗi môn teen phải đạt 7,2 điểm/môn mới có thể có cơ hội bước chân vào trường.

Nguồn: Trường Đại học Tài chính – Marketing

Theo quan sát bảng điểm chuẩn của Trường Đại học Tài chính – Marketing 2017, teen 2k có thể thấy mức điểm chuẩn trung bình các ngành rơi vào khoảng 22,7 điểm. Điều này đồng nghĩa teen phải đạt được khoảng 7,6 điểm/môn mới có thể ăn chắc một suất vào trường.

Điểm chuẩn của Trường Đại học Tài chính – Marketing năm 2017 được xác định bằng cách lấy tổng điểm của 3 môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia. Năm 2017, trường xét tuyển các tổ hợp: A00, A01, D01, A16 và không nhân hệ số. Riêng với ngành Ngôn ngữ Anh, điểm chuẩn tính bằng tổng điểm 3 môn tổ hợp D01 với điểm môn Tiếng Anh nhận hệ số 2, điểm chuẩn là 31,5 điểm.

Theo Quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành, điểm chuẩn Trường Đại học Tài chính – Marketing 2017 đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực. Cụ thể, mức chênh lệch điểm ưu tiên giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1 điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,5 điểm.

Một vài nét về Trường Đại học Tài chính – Marketing

Trường Đại học Tài chính – Marketing (University of Finance – Marketing) là trường đại học công lập theo cơ chế tự chủ tài chính, chuyên đào tạo về kinh tế với hai ngành trọng điểm là Tài chính – Ngân hàng và Marketing, trực thuộc Bộ Tài chính. Ngoài việc tự quản lý tài chính, các quy định về tuyển sinh như việc xác định điểm chuẩn Trường Đại học Tài chính – Marketing vẫn thống nhất theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.  

Trường có tổng số 5 cơ sở, trong đó trụ sở chính đặt tại số 2/4 Trần Xuân Soạn, phường Tân Thuận Tây, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Trường có cả chương trình đào tạo Đại học và Sau Đại học dưới các hình thức chính quy tập trung, vừa học vừa làm, chuyên tu, văn bằng 2 và liên thông. Các chương trình đào tạo tại trường thường kéo dài từ 1,5 đến 4,5 năm.Nguồn: dantri.com

Cho đến nay, Đại học Tài chính Marketing tổ chức đào tạo 11 ngành với 27 chuyên ngành. Giảng viên của trường đều có trình độ từ Thạc sĩ trở lên, nhiều giảng viên tham gia chương trình có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Một khi đã đáp ứng mức điểm chuẩn Đại học Tài chính – Marketing vào trường, sinh viên sẽ được tiếp cận với các học phần được thiết kế chuyên nghiệp, có tính thực tế cao, tạo điều kiện để các bạn dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc năng động hiện nay. Sinh viên được cung cấp môi trường học tập với trang thiết bị hiện đại, nhiều hoạt động giao lưu với doanh nghiệp và thường xuyên bố trí các chuyên đề kỹ năng mềm bổ ích.

Với những thông tin về điểm chuẩn Trường Đại học Tài chính – Marketing như trên, Bút Bi Blog mong rằng các teen 2k sẽ có định hướng ôn tập phù hợp để tự tin lựa chọn ngôi trường mơ ước nhé. Chúc teen hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia 2018 thật tốt.

 

Bình luận Facebook
Dành cho teen 2k: Điểm chuẩn trường đại học Tài chính – Marketing tất cả các ngành
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here