Dành cho teen ham hiểu biết: Những trang web giúp bạn thông minh hơn

0

Internet thực sự là một kho tàng kiến thức khổng lồ để bạn khám phá, học điều mới mỗi ngày, ai không biết sẽ rất tiếc. Sau đây là những trang web giúp bạn thông minh hơn và học tập hiệu quả hơn.

Happy group of students sitting at the park talking

Rất nhiều bạn luôn trăn trở rằng: “Làm thế nào để tận dụng tối đa khả năng tự học?” Để tối đa hóa quá trình tự học, trước tiên bạn cần phải đặt mục tiêu, và tự hỏi tại sao bạn muốn biết thêm về một chủ đề nhất định. Chia nhỏ mục tiêu, và sau khi bạn đạt được từng mục tiêu nhỏ đó, tiếp tục với mục tiêu tiếp theo, và đó là cách bạn có thể theo dõi tiến bộ của mình.

 

Đây cũng là một công cụ tạo động lực phấn đấu rất tuyệt vời vì nó tạo ra cảm giác mình hoàn thành điều gì đó. Bước tiếp theo là làm thời gian biểu, bạn dành bao nhiêu thời gian để học tập mỗi tuần và khi nào bạn có kế hoạch hoàn thành khóa học đó một cách trọn vẹn. Một cách học tập hiệu quả khác là bạn nên tập làm quen với việc tìm kiếm thông tin và tự tích lũy kiến thức thông qua các website trên internet.

 

03 website giúp bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ

 

Duolingo.com – là một trong những trang web giúp bạn thông minh hơn. Trang web này cung cấp dịch vụ học ngoại ngữ trực tuyến miễn phí. Hãy rèn luyện các kỹ năng ngoại ngữ của bạn với trang web thú vị này với nhiều trò chơi gây nghiện. Đây thực sự là một nền tảng giáo dục đại học chất lượng mà không mất đồng học phí nào. Nếu bạn đang tìm kiếm tài liệu để học ngoại ngữ miễn phí hơn, bạn có thể thử vào BBC Languages.

ielts-exam.net – Trang web dành cho những bạn đang dùi mài luyện thi IELTS. Bạn sẽ tìm thấy tất tần tật các thông tin về kỳ thi IELTS, cách thi, cách chấm điểm, các mẹo học để thi hiệu quả, các bài luyện tập, các bài thi thử…

 

Onelook.com – cũng là một ứng viên trong những trang web giúp bạn thông minh hơn. Trang web này sẽ giúp bạn tìm định nghĩa của những từ, cụm từ mà bạn không hiểu. Trang web tự động tập hợp nguồn từ nhiều từ điển trên thế giới để cho ra kết quả đa dạng nhất.

03 website hỗ trợ đắc lực cho việc bạn trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp

 

Codeschool.com – Trang web danh cho các bạn lập trình viên hoặc có ước mơ trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp. Với giáo viên hướng dẫn nội dung và trải nghiệm thú vị, Code School cung cấp cho bạn hơn 60 lớp học về các ngôn ngữ lập trình khác nhau. Mỗi khóa học được thiết kế giúp cho người dung cảm thấy như đang chơi trò chơi hơn là bị nhàm chán bạn với rất nhiều thông tin về code.

Stackoverflow.com – Đây là trang web hỏi đáp dành cho các lập trình viên, về cơ bản nó sẽ là người bạn tốt nhất đối với các coder. Những nguồn tuyệt vời khác để học lập trình gồm  Learn X in Y Minutes, Codeacademy, và W3Schools, một trong những trang web giúp bạn thông minh hơn mà các teen yêu code cần ghi nhớ.

 

Highbrow.com – Là trang web dành cho nhưng bạn làm việc và có đam mêm trong lĩnh vực đigital marketing. Tại Highbrow, bạn luôn có thể dành 5 phút mỗi ngày để học cái gì đó mới, và chỉ 5 phút mỗi ngày và mỗi khóa học chỉ kéo dài 10 ngày. Bạn sẽ nhận bài học 5 phút này trong hộp thư hàng ngày với các nội dung về tìm hiểu cách cải thiện sức khoẻ của não, tăng trí thông minh tình cảm, về ngôn ngữ cơ thể, SEO, HTML, CSS và nhiều chủ đề khác.

 

03 website giúp bạn trở thành doanh nhân

 

Investopedia.com – Nếu bạn đang tìm kiếm một trang web để cải thiện và nâng cao kiến thức về tài chính thì Investopedia sẽ rất hữu ích với bạn. Bạn có thể học mọi thứ về tài chính đầu tư, tài chính cá nhân từ một kho dữ liệu được cung cấp từ những nhà nghiên cứu và chuyên gia nổi tiếng về lĩnh vực tài chính, xứng đáng là một trong những trang web giúp bạn thông minh hơn.

 

Udacity.com – Trang web dành cho những bạn yêu thích lĩnh vực kinh doanh, marketing. Sứ mệnh của Udacity là mang đến kho giáo dục nâng cao đến mọi người trên khắp thế giới để giúp họ nâng cao sự nghiệp. Nó bao gồm danh sách dài các khóa học có sẵn từ lĩnh vực lập trình, nghiên cứu kinh doanh, thiết kế web, tiếp thị,…

Fastcompany.com – Trang web dành cho các giám đốc tương lai. Đây là nguồn dữ liệu các đoạn clip ngắn do các giám đốc điều hành thực hiện. Bạn sẽ học được nhiều từ những lời khuyên kinh doanh, bài học cuộc sống tuyệt vời và chắc chắn nằm trong danh sách những trang web giúp bạn thông minh hơn.

 

03 website giúp bạn luyện khả năng sáng tạo

 

Creativelive.com – Nếu bạn cố gắng nuôi dưỡng sự sáng tạo của mình, bạn có thể tham gia hội thảo trực tuyến trực tiếp bởi CreativeLive về nhiếp ảnh, video, thiết kế, âm nhạc, thủ công,… Nếu cảm thấy mình đang sở hữu một tâm hồn sáng tạo của người nghệ sĩ, đây là nơi bạn có thể mở khóa tiềm năng và ngạc nhiên bởi vô số thứ có thể học được từ trang web hữu ích này.

 

Makezine.com – Cung cấp ý tưởng, hướng dẫn để bạn thực hiện các món đồ tự làm, các dự án siêu thú vị và bổ ích. Đối với những người yêu thích công nghệ và tự do sáng tạo ra những phát minh cho riêng mình, thì các bài viết hướng dẫn từng bước trên trang Makezine sẽ trở thành các tác phẩm yêu thích của bạn. Không chỉ là một trong những trang web giúp bạn thông minh hơn mà còn giúp bạn sáng tạo hơn.

 

Instructables.com – Trang web dành cho những bạn ưa sáng tạo và say mê với những vật liệu tái chế. Thông qua những đoạn video hài hước, hướng dẫn đơn giản, bạn có thể học làm bất cứ thứ gì từ bệ phóng bóng tennis đến pháo đài ngay sân sau nhà. Bạn cũng có thể gửi những sáng tạo của bản thân và chia sẻ những thứ bạn tạo ra với thế giới. Nếu bạn còn muốn học nhiều hơn nữa, hãy thử ghé trang eHow, đây cũng là nguồn rộng rãi chia sẻ các kỹ năng, từ nấu ăn, trang trí, làm vườn, sửa chữa hay thậm chí là tiết kiệm.

 

03 website giúp bạn giải tỏa trí tò mò

 

Vsauce.com – Đây là một kênh YouTube cung cấp các sự thật thú vị tốt nhất internet, nơi bạn sẽ nhận ra thế giới của chúng ta kỳ lạ đến thế nào. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu thế giới ngừng quay? Tại sao chúng ta lại cảm thấy buồn chán? Hãy theo dõi các video và tìm ra đáp án cho những thắc mắc của bạn, chắc chắn đây sẽ là một trong những trang web giúp bạn thông minh hơn.

Psychologytoday.com – Nếu bạn muốn tự mình làm việc, nghiên cứu để cải thiện sức khỏe tinh thần, Psychology Today là trang web cực kỳ phù hợp với bạn. Trang web này tập hợp nhóm các nhà tâm lý học, nhà nghiên cứu, bác sĩ tâm thần và nhà văn, do đó bạn có thể tự nghiên cứu và học về một số chủ đề, như lo lắng, nhận thức, sáng tạo, nuôi dạy con cái, trí nhớ, v.v.

 

Powersearchingwithgoogle.com – Không phải ai cũng biết cách tìm kiếm Google hiệu quả. Hãy học cách tìm kiếm bất cứ thứ gì bạn muốn bằng việc cải thiện kỹ năng tìm kiếm Google của mình từ đây. Và bạn cũng có thể đọc thêm bài viết về 100 mẹo tìm kiếm Google .  

 

Website giúp bạn vượt qua mọi kỳ thi một cách dễ dàng

 

Hocmai.vn – Bạn có thể tìm thấy trên website này tất tần tật các thông tin và tài liệu học tập cho học sinh ở đủ các cấp bậc từ Tiểu học đến THCS, THPT và Đại học. Chỉ bằng việc ngồi tại nhà với máy tính kết nối mạng là bạn đã có thể học kiến thức như khi ngồi trên lớp. Mỗi ngày, có hàng nghìn học sinh truy cập vào hocmai.vn để học tập và trao đổi bài, tìm kiếm học liệu. Trong vòng 10 năm từ 2007-2017, hocmai.vn đã thu hút hơn 2.5 triệu thành viên tham gia học tập và gặt hái được nhiều kết quả xuất sắc.

Trên đây là những trang web giúp bạn thông minh hơn nhưng không nhất thiết phải đọc tất cả chúng. Hãy chọn cho mình những trang web mà bạn thấy hứng thú và đọc nó mỗi ngày, nhất định bạn sẽ sớm trở thành một nhà thông thái.

 

Bình luận Facebook
Dành cho teen ham hiểu biết: Những trang web giúp bạn thông minh hơn
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here