Đây là cách tiêu tiền của Bill Gates với khối tài sản hàng tỷ đô

0
171

Liệu có bao giờ teen thắc mắc một tỷ phú hàng đầu thế giới với tài sản hàng chục tỷ đô sẽ dùng số tiền của họ ra sao chưa. Bài viết dưới đây Bút Bi sẽ cùng teen đi khám phá cách tiêu tiền của Bill GatesCEO Microsoft nhé.

Nếu mỗi ngày Bill Gates tiêu 1 triệu USD thì ông phải mất 245 năm để tiêu hết số tài sản mình có

Bill Gates là CEO của Microsoft được nhắc đến trên rất nhiều phương tiện truyền thông và các cuốn sách xuất bản khắp thế giới. Năm 1975, Bill Gates đã cùng Paul Allen sáng lập ra Microsoft và trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới ở tuổi 31, với tài sản lúc đó ước tính khoảng 12,9 tỷ USD. Năm 1995, ông cho ra mắt Microsoft 95 và trở thành người đàn ông giàu có nhất thế giới. Hiện tại, tuy không còn giữ vị trí số 1 nhưng với tài sản xấp xỉ 89 tỉ USD, Bill Gates vẫn là một trong số những người đàn ông giàu nhất thế giới. Vậy cách tiêu tiền của Bill Gates ra sao với số tiền khổng lồ ông nắm giữ.

Nguồn: biography.com

Dành tiền xây dựng quỹ từ thiện

Không chỉ giỏi việc kiếm tiền, Bill Gates còn là người đi đầu trong các hoạt động từ thiện. Sau nhiều năm giữ vị trí điều hành ở Microsoft, ông từ chức và tập trung vào việc xây dựng, phát triển quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation của riêng mình.  Mỗi năm, quỹ từ thiện này đóng góp 41,3 tỉ USD cho xã hội. Quỹ Bill & Melinda Gates Foundation đã góp sức vào nhiều dự án, từ việc xóa bệnh tật tại các nước châu Phi cho đến cứu trợ thực phẩm cho người nghèo. Cách tiêu tiền của Bill Gates là dành một phần lớn tài sản của mình để giúp đỡ người khác.

Không dừng lại ở đó, năm 2010 Bill, Melinda và Warren buffett cùng hợp tác sáng lập ra tổ chức từ thiện mang tên “The Giving Pledge”. Những tỷ phú tham gia được khuyến khích quyên góp 1 nửa tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện.

Chi tiêu thoải mái cho bản thân

Bên cạnh việc kiếm tiền và làm từ thiện, Bill Gates cũng không quên chi tiêu một cách thoải mái cho bản thân. Năm 1997, Gates chi 21 triệu USD để sở hữu một chuyên cơ phục vụ các hoạt động cá nhân. Ông cũng sở hữu nhiều siêu xe đắt tiền trong những năm qua: một chiếc Porsche 930 Turbo, một chiếc Mercedes, một chiếc Jaguar XJ6, một Carrera Cabriolet 964, và một chiếc Ferrari 348. Cách tiêu tiền của Bill Gates rất thoải mái và phóng khoáng với bản thân.

Nguồn: petrolucious.com

Là một người có sở thích về nghệ thuật, ông cũng chi mạnh tay cho việc sưu tầm các tác phẩm nghệ thuật. Năm 1988, ông bỏ ra 36 triệu USD để mua bức tranh của họa sĩ Winslow Hamer. Kiệt tác này được treo trong dịnh thự 63 triệu USD gần Seattle. Nơi ở của ông có đến 24 phòng tắm, 6 phòng bếp, phòng khách có đủ chỗ cho 200 người và cả hồ cá nhân tạo rộng lớn.

Bên cạnh sự quan tâm với nghệ thuật, Bill Gates còn rất thích đọc sách. Ông sở hữu 1 thư viện có mái vòm khổng lồ chứa đầy sách trong biệt thự của mình, trong đó có rất nhiều sách hiếm. Năm 1994, ông đã dành 30,8 triệu USD để mua đấu giá 1 bản thảo của Leonardo de Vinci “Codex Leicester” từ đầu thế kỷ 15.

Có thể thấy tỷ phú Bill Gates bên cạnh là một người giỏi kiếm tiền, ông cũng biết cách sử dụng tài sản vào các hoạt động có ý nghĩa và hưởng thụ cho bản thân. Hãy học tập những điểm tốt trong cách tiêu tiền của Bill Gates để làm hành trang của teen cho tương lai nhé.

 

Bình luận Facebook
Đây là cách tiêu tiền của Bill Gates với khối tài sản hàng tỷ đô
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here