Đề thi THPT quốc gia 2018: chương trình lớp 11 chiếm bao nhiêu %?

0
1

Theo Thông tư ban hành quy chế thi THPT quốc gia và công nhận tốt nghiệp THPT mà Bộ GD&ĐT ban hành thì năm 2018 nội dung thi sẽ có thêm chương trình lớp 11. Vậy chương trình lớp 11 sẽ chiếm bao nhiêu % trong bài thi? Học sinh nên có phương pháp ôn tập như thế nào cho hợp lý? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để có câu trả lời.

Chương trình lớp 11 sẽ chiếm bao nhiêu % trong kì thi THPTquốc gia 2018 (nguồn thanhnien.vn)

Chương trình lớp 11 sẽ chiếm bao nhiêu %

Từ năm 2018 – 2020 kỳ thi THPT quốc gia được giữ ổn định như năm 2017. Từ năm 2021 các bài thi, môn thi sẽ được thiết kế triển khai phù hợp với lộ trình chuẩn theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Nếu trong điều kiện cho phép thí sinh có thể thay đổi hình thức thi làm trên máy tính. (Công bố của thứ trưởng Bộ GD&ĐT – Bùi Văn Ga).

Có chương trình lớp 11 vào đề thi khiến thí sinh vô cùng hoang mang (nguồn: zing.vn)

Điều này khiến nhiều học sinh cảm thấy băn khoăn là đề thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ có bao nhiêu % chương trình kiến thức lớp 11?

Theo đề thi THPT quốc gia năm 2015 – 2016 và đề thi đánh giá năng lực vào ĐH Quốc gia Hà Nội những năm qua mà có thể thấy được rằng chương trình kiến thức lớp 11 chiếm một số lượng không nhỏ trong bài thi THPT quốc gia.

Theo thống kê từ đề thi năng lực thì chương trình kiến thức lớp 12 sẽ chiếm tới 70 % và 30% còn lại sẽ nằm trong chương trình lớp 11. Đặc biệt sau năm 2018 thì chương trình thi có thể bao quát hết cả kiến thức THPT đồng nghĩa với việc sẽ có thêm kiến thức lớp 10 trong bài thi.

Hãy cùng xem một khảo sát về tỷ lệ lớp 11 trong các năm 2015 và 2016:

Tỷ lệ chương trình lớp 11 có thể chiếm 30% trở xuống tùy vào từng môn thi nguồn: internet)

 

Dựa theo phân tích cấu trúc đề thi năm 2015 và 2016, cùng với đó là đề thi năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội có thể dự đoán được tỷ lệ chương trình lớp 11 có thể chiếm 30% trở xuống tùy vào từng môn thi.

Năm 2018 đề thi vẫn sẽ bao gồm các câu hỏi cấp độ cơ bản phục vụ cho kì thi xét tốt nghiệp THPT năm 2018 và các câu hỏi xét tuyển đại học và cao đẳng. Tuy nhiên, đề thi năm nay được đánh giá sẽ có sự phân hóa kiến thức rất lớn đảm bảo cho chất lượng sinh viên vào trường.

Ôn tập thế nào để vượt qua kì thi THPT quốc gia 2018?

Với sự thay đổi của chương trình thi năm 2018, đồng thời Bộ GD và ĐT không công bố đề thi minh họa mà chỉ công bố hướng dẫn ôn thi đã khiến không ít thí sinh cảm thấy hoang mang và lo lắng trước kì thi sắp tới. Những thay đổi sẽ làm các thí sinh cảm thấy “sốc” và cần phải có thời gian tiếp nhận. Vậy các teen 2k cần phải ôn tập như thế nào để có thể vượt qua kì thi THPT quốc gia sắp tới?

Thứ nhất: Với hệ thống chương trình lớp 11 chiếm khoảng 30% trong đề thi thì các teen 2k cần phải học và ôn tập nghiêm túc từ thời gian sớm nhất có thể.

Thứ hai: Kiến thức cơ bản sách giáo khoa vẫn là kiến thức chuẩn nhất, không nên vì thông tin thay đổi mà lựa chọn những cuốn sách nâng cao thay thế không chuẩn.

Thứ ba: Ôn tập theo hướng dẫn của thầy cô. Thầy cô sẽ là người rõ nhất về những thay đổi về chương trình học chính vì vậy bạn nên nghe thầy cô tư vấn về phương pháp và chương trình ôn tập.

Chúc các bạn teen 2k có một kì thi THPT quốc gia 2018 thành công tốt đẹp!

 

Bình luận Facebook
Đề thi THPT quốc gia 2018: chương trình lớp 11 chiếm bao nhiêu %?
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here