Teen 2k: ĐH Bách khoa HN tăng những 300 chỉ tiêu tuyển sinh

0
1

Ngoài việc tăng chỉ tiêu so với năm trước, ĐH Bách khoa Hà Nội còn có nhiều điểm đổi mới khác nữa trong tuyển sinh 2018. Cùng cập nhật thôi nào, teen 2k ơi!

Trao đổi với Tiền Phong, PGS.Trần Văn Tớp, phó hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết tuyển sinh 2018 trường có một số điểm mới. Thứ nhất, chỉ tiêu của trường tăng  thêm khoảng 5%, từ 6.200 chỉ tiêu năm 2017 lên 6.500. Trong 300 chỉ tiêu tăng này sẽ chuyển khoảng 200 chỉ tiêu cho ngành công nghệ thông tin. Số lượng còn lại sẽ chia cho một số ngành khác. Thứ hai, có thêm mã ngành ô tô đào tạo bằng tiếng Anh. Đây là chương trình liên kết với trường ĐH của Nhật Bản để đào tạo với 40 chỉ tiêu.

Điểm mới thứ ba được PGS. Trần Văn Tớp cho biết  đó là trường sẽ mở ngành vi điện tử và kỹ thuật nano vào năm 2019. Nhưng từ năm 2018, những thí sinh muốn học ngành này có thể đăng ký vào ngành Điện tử viễn thông. Sau năm thứ nhất, trường sẽ chọn 40 chỉ tiêu để đào tạo ngành vi điện tử và kỹ thuật nano. Từ năm 2019, thí sinh có thể chính thức đăng ký xét tuyển vào học ngành này. Theo giải thích của PGS. Trần Văn Tớp thì vì ngành này chưa có mã ngành nên đợi Bộ GD&ĐT mở mã ngành thì sẽ có thông tin chính thức.

Một điểm mới nữa trong tuyển sinh của trường ĐH Bách khoa Hà Nội đó là từ năm 2018, mỗi ngành của trường sẽ có chỉ tiêu và điểm chuẩn riêng, thay vì nhóm ngành như những năm trước. Như thế sẽ rất lợi cho thí sinh, họ có thể chọn được ngành mình thích ngay từ đầu, không cần phải học xong năm thứ nhất mới được chọn như sinh viên năm cũ. Cũng chính vì vậy nên ký hiệu mã ngành xét tuyển năm nay của trường có thay đổi để tránh nhầm lẫn cho thí sinh.

PGS.Trần Văn Tớp cũng cho hay, năm nay, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường phải tự xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng tối thiểu (điểm sàn). Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ công bố ngưỡng này sau khi có kết quả thi THPT quốc gia và chắc chắn ngưỡng sẽ không thấp.

Chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến các ngành của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2018

* Chú ý: Những ngành đào tạo có mã xét tuyển có kí hiệu từ XX-E1 đến XX-E8 là các chương trình tiên tiến thuộc chương trình ELITECH

Nguồn: NGHIÊM HUÊ – Báo Tiền Phong

 

Bình luận Facebook
Teen 2k: ĐH Bách khoa HN tăng những 300 chỉ tiêu tuyển sinh
4 (80%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here