Điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội 2017 cao chót vót

0
5

Năm 2017, điểm chuẩn đại học Bách khoa Hà Nội 2017 được tính theo điểm thi THPT quốc gia và tiêu chí tuyển sinh phụ. Theo đó, những thí sinh có điểm Toán cao là một lợi thế để có thể trúng tuyển vào trường này.

Các bạn teen 2k sẽ tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 sắp tới, nếu yêu thích trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ngoài việc chú ý cố gắng để có điểm môn Toán cao còn cần cố gắng sao cho điểm các môn khác cũng phải đều đặn vì điểm chuẩn đại học Bách khoa Hà Nội 2017 vừa qua thực sự ở mức “khó với”.

Có thể thấy, mức điểm chuẩn đại học Bách khoa Hà Nội 2017 khá cao, cao nhất là ngành Công nghệ Thông tin với 28,25 điểm. Trong đó, nhiều ngành có yêu cầu tiêu chí phụ là điểm môn toán. Các ngành có yêu cầu tiêu chí phụ cao với điểm môn toán là 8,5 như Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật máy tính; Truyền thông và mạng máy tính; Khoa học máy tính; Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; Công nghệ thông tin; Kỹ thuật Điện-điện tử; Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa; Kỹ thuật in và truyền thông;… Vì vậy, teen 2k đặc biệt chú ý môn Toán trong kỳ thi tới để gia tăng cơ hội trúng tuyển vào trường.

Năm 2017, điểm chuẩn đầu vào các ngành học thuộc Bách Khoa là 8,82 điểm, cao hơn mức điểm năm ngoái là 8,7.  Dưới đây là bảng điểm chuẩn chi tiết các ngành của Đại học Bách khoa Hà Nội:

Các ngành Điện – Điều khiển và Tự động hóa gồm các ngành/CTĐT: Kỹ thuật điện; Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Công nghệ kỹ thuật điện (CN); Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (CN) có mức điểm chuẩn 27,25, chỉ thấp sau ngành công nghệ thông tin. Các ngành Cơ điện tử cũng có mức điểm chuẩn cao với 27 điểm. Các ngành còn lại dao động từ khoảng 20- 26,75 điểm. Ngành có điểm chuẩn thấp nhất là Hệ thống thông tin, ĐH Grenoble (Pháp) và Quản lý hệ thống công nghiệp (tiếng Anh).

Việc xác định thí sinh trúng tuyển vào trường của trường Bách khoa Hà Nội sẽ có sự khác biệt so với nhiều trường đại học khác. Các thí sinh ngoài việc quan tâm đến điểm chuẩn đại học Bách khoa Hà Nội 2017 còn phải đối chiếu với điểm điều kiện môn Toán xem điểm số của mình có đáp ứng hay không.

Trong trường hợp số thí sinh đạt ngưỡng điểm trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu nhóm ngành, các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách sẽ được xét trúng tuyển theo điều kiện phụ: Tổng điểm ba môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển (không nhân hệ số); nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn. Ví dụ như năm 2016, điểm sàn cao nhất của trường đại học Bách Khoa là 8.82 điểm của ngành công nghệ thông tin với điều kiện điểm môn toán phải từ 8.5 điểm trở lên.

Có thể thấy, mức điểm chuẩn đại học Bách khoa Hà Nội 2017 nhìn chung khá cao so với các năm trước. Điều này không chỉ phản ánh chất lượng giảng dạy của trường ngày càng được cải thiện mà còn khẳng định thương hiệu đào tạo lâu năm của trường trong lòng phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên điều đó cũng đặt ra yêu cầu cao hơn đối với các bạn teen 2k có hẹn với Bách khoa, giúp các bạn có định hướng tốt hơn để có thể vượt qua xuất sắc kỳ thi THPT quốc gia 2018 và thi đậu vào trường.

Bình luận Facebook
Điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội 2017 cao chót vót
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here