Điểm chuẩn đại học Bách khoa Hà Nội 2017 cao nhất trong 3 năm vừa qua

0
2

Đối với những teen đăng kí dự thi khối khoa học tự nhiên thì Trường Đại học Bách khoa Hà Nội có lẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Hãy cùng Bút Bi Blog xem lại điểm chuẩn đại học Bách khoa Hà Nội 2017 teen nhé.

Nhìn lại điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội 2017

Năm 2017, đề thi THPT quốc gia được đánh giá là có phần “dễ thở” hơn so với những năm trước. Có lẽ cũng chính vì thế mà điểm chuẩn của một số trường tốp đầu đã tăng vọt, trong đó có cả điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội 2017. Cụ thể, điểm trúng tuyển của ngành cao nhất là ngành Công nghệ thông tin (KT22) với 28,25 điểm. Ngành có điểm trúng tuyển thấp nhất là Quản lí hệ thống công nghiệp (KT41) và Hệ thống thông tin – ĐH Grenoble (Pháp) (KT13) với 20 điểm. 

Điểm chuẩn trung bình Đại học Bách khoa Hà Nội 2017 rơi vào khoảng 24 điểm cho 3 môn, tương đương với 8 điểm/môn. Nếu là đề thi THPT quốc gia của các năm trước, con số này không phải là một con số dễ dàng đạt được dù với những học sinh học Khá.

Bảng điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội 2017. Nguồn News.zing.vn

So với năm 2016, điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội 2017 không khác biệt về thứ tự là bao nhiêu. Ngành điểm cao nhất vẫn là ngành Công nghệ thông tin (KT22), ngành cao điểm tiếp theo là Điện – Điều khiển và Tự động hóa (KT24), đứng thứ 3 là Cơ điện tử (KT11) và ngành có điểm thấp nhất vẫn là Quản lí hệ thống công nghiệp (KT41) và Hệ thống thông tin – ĐH Grenoble (Pháp) (KT13).

So với năm 2015, ngành Công nghệ thông tin (KT22) vẫn tiếp tục là ngành dẫn đầu điểm chuẩn đầu vào Đại học Bách khoa Hà Nội trong năm 2017. Sau đó đến Kỹ thuật điện-điện tử; Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa; Kỹ thuật điện tử – truyền thông; Kỹ thuật y sinh (KT21). Điểm chuẩn các chương trình đào tạo Quốc tế vẫn luôn thấp nhất.

Như vậy, sau 3 năm áp dụng hình thức thi THPT Quốc gia, các trường đại học nói chung và Đại học Bách khoa Hà Nội nói riêng đã được những thành tựu nhất định. Những ngành có điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội 2017 cao nhất của trường không hề thay đổi, chủ yếu vẫn là những ngành Công nghệ thông tin và Cơ khí điện tử.  

Với năm 2018, theo công văn của Bộ GD vẫn tiếp tục phát huy thành tựu của kì thi THPT Quốc gia và hình thức thi trắc nghiệm. Tuy nhiên, lượng kiến thức đã tăng lên bao gồm cả lớp 11 và 12. Để có một một suất vé vào Đại học Bách khoa Hà Nội, đòi hỏi các teen nhà chúng ta phải ôn tập thật kĩ, bình tĩnh vượt qua kì thi này.

Dự đoán điểm chuẩn Đại học Bách Khoa năm 2018

Theo những chuyên gia đánh giá là sẽ có những thay đổi khó nắm bắt khi mà phương án thi THPT Quốc gia năm nay và xét tuyển Đại học, Cao đẳng có sự thay đổi. Điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến năm 2018 sẽ giảm so với điểm chuẩn đại học Bách khoa 2017 vì khả năng đề thi năm nay sẽ khó và mang tính phân loại học sinh hơn năm ngoái. Phải tới đầu tháng 8 năm 2018, các trường sẽ bắt đầu công bố điểm chuẩn cho thí sinh.

Có một điều cần lưu ý với teen 2k đó là điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2017 rất cao, thí sinh được 30 điểm vẫn bị đánh trượt, nhưng với năm 2018 thì sẽ không còn tình trạng như vậy. Bởi sau mỗi lần thử nghiệm, điểm chuẩn đều tăng cao, những những năm tiếp theo đề sẽ được tối ưu hóa hơn. Đây là một cơ hội cũng là thách thứ đối với nhiều thí sinh. Chúc các em ôn thi thật tốt để hoàn thành kì thi THPT Quốc gia 2018 xuất sắc.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là trường đại học đa ngành về kỹ thuật được thành lập ngày 15 tháng 10 năm 1956. Trường luôn là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam, do đó điểm chuẩn của Đại học Bách khoa Hà Nội cũng thường xuyên đứng top đầu các trường đại học trên cả nước. Với nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Trường đã được Đảng và Nhà nước tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng quý giá cho các cá nhân và tập thể Trường.

Mỗi năm Đại học Bách khoa Hà Nội tuyển khoảng hơn 6000 chỉ tiêu.

 

Bình luận Facebook
Điểm chuẩn đại học Bách khoa Hà Nội 2017 cao nhất trong 3 năm vừa qua
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here