Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân 2017 tăng mạnh ở tất cả mã ngành

0
2

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân 2017 tăng mạnh ở 25 mã ngành, đạt mức điểm cao nhất trong 3 năm vừa qua.

Điểm chuẩn đại học Kinh tế Quốc dân 2017 tăng mạnh tất cả các ngành

Nguồn: www.facebook.com/ktqdNEU/

Những năm vừa qua, đại học Kinh tế Quốc dân luôn có mức điểm chuẩn xét tuyển cao đứng trong top đầu những trường đại học có điểm tuyển sinh cao trên cả nước. Năm 2017 cũng là một năm quan trọng đánh dấu mức tăng vượt trội trong mức điểm chuẩn đầu vào của trường. Sáng ngày 31/7/2017, trên website chính thức của trường đã đăng tải công bố chính thức điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân 2017 với điểm trúng tuyển cao nhất là 27 điểm vào hai ngành Kinh tế quốc tế và Kế toán. Nhìn chung, điểm chuẩn của trường năm 2017 ở tất cả các mã ngành tăng từ 1 đến 3 điểm, duy chỉ có ngành Ngôn ngữ Anh (tiếng Anh hệ số 2) tăng nhiều nhất 5,57 điểm từ 28,76 lên 34,33 điểm.

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân 2017 (nguồn: news.zing.vn)

Cũng theo thống kê sơ bộ của nhà trường, có gần 30% thí sinh trúng tuyển có điểm xét tuyển từ 27 điểm trở lên. Đặc biệt có 02 thí sinh trúng tuyển diện tham gia cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” của Đài Truyền hình Việt Nam.

Ngoài ra, theo thông tin từ Phòng quản lý Đào tạo thông tin trường đại học Kinh tế Quốc dân, hơn 50% ngành trong tổng số 25 ngành của trường lấy điểm chuẩn từ 25 điểm trở lên. Điểm trúng tuyển thấp nhất là 23,25 điểm rơi vào hai ngành: Toán ứng dụng trong kinh tế và Quản lý công và chính sách học bằng tiếng Anh.

Bên cạnh việc điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân 2017 tăng cao so với các năm trước, Giáo sư Trần Thọ Đạt – hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết: lượng hồ sơ thí sinh nộp vào trường hồi tháng 4 năm 2017 đã lọt vào top 5 trường đại học có lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng cao nhất, chỉ sau đại học Cần Thơ và đại học Công nghiệp Hà Nội.

Điểm chuẩn cao vì chất lượng đào tạo tốt

Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đại học hàng đầu trong các khối ngành kinh tế và quản lý ở miền Bắc, chuyên đào tạo các chuyên gia kinh tế cho đất nước cả ở trình độ đại học và sau đại học. Kinh tế Quốc dân cũng là niềm hi vọng của rất nhiều học sinh cũng như gia đình với chất lượng đào tạo uy tín, chương trình học chuẩn được cập nhật liên tục, sinh viên được đào tạo về cả kiến thức chuyên môn lẫn kĩ năng mềm, kĩ năng ngoại ngữ, kĩ năng tin học …

Nhà trường cũng có những chủ trương, chính sách để liên tục nâng cao chất lượng dạy và học cũng như chất lượng tuyển sinh đầu vào của trường. Do vậy, điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân luôn là vấn đề được các sĩ tử và người nhà quan tâm. Được biết, năm 2017 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong Đề án tuyển sinh diện xét tuyển kết hợp còn có thí sinh đạt chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 6.5 và tương đương trở lên và có tổng điểm thi 02 môn (có Toán, trừ tiếng Anh) đạt từ 15 điểm trở lên.

Hình ảnh bên trong tòa nhà Thế kỉ – NEU (nguồn: news.zing.vn)

Đặc biệt, năm 2017 vừa qua, nhà trường đã hoàn thành và chính thức đưa vào sử dụng tòa nhà Thế kỉ phục vụ công tác dạy và học của cán bộ cùng sinh viên nhà trường. Đây là một tòa nhà có thể nói là cực kỳ hiện đại và hoành tráng khiến trường Đại học Kinh tế Quốc dân có thêm điểm cộng trong sự lựa chọn của các thí sinh.

Trên đây là những thông tin hết sức hữu ích về trường Đại học Kinh tế Quốc dân mà Bút bi muốn chia sẻ đến teen 2k những sĩ tử chuẩn bị bước vào kỳ thi thpt quốc gia và có ý định, mong muốn thi vào ngôi trường này. Chúc các sĩ tử năm nay hoàn thành kỳ thi thật tốt và hoàn thành giấc mơ vào ngôi trường đại học mình mong muốn.

 

Bình luận Facebook
Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân 2017 tăng mạnh ở tất cả mã ngành
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here