Điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ 2 năm gần đây, cao nhất tiếng Nhật và tiếng Hàn

0
2

Trong hai năm gần đây 2016 và 2017, điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội vẫn luôn ở mức cao. Điểm trúng tuyển cao nhất trong tất các các ngành học hầu như không thay đổi, tập trung ở ngành tiếng Nhật và tiếng Hàn.

Điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ 2016

Năm 2016, trường đại học Ngoại ngữ vẫn xét tuyển đầu vào bằng bài thi đánh giá năng lực, kết hợp xét tuyển dựa trên cả bài thi môn Ngoại ngữ và bài thi chung của Đại học Quốc gia. Vì tổ chức bài thi đánh giá năng lực, điểm chuẩn vào Đại học Ngoại ngữ 2016 cũng khác các trường đại học bên ngoài Đại học Quốc gia. Bài thi đánh giá năng lực chung của Đại học Quốc gia được chấm theo thang điểm 140. Nội dung bài thi là các câu hỏi về kiến thức Toán, Văn bắt buộc và gói đề Tự nhiên hoặc Xã hội tùy theo thí sinh lựa chọn. Riêng bài thi Ngoại ngữ sẽ gồm 80 câu.

Theo đó năm 2016, thí sinh thi phải đạt tối thiểu là 70 điểm trở lên ở bài thi đánh giá năng lực chung thì mới đủ điều kiện xét tuyển vào trường Đại học Ngoại ngữ. Thống kê điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ 2016 cho thấy điểm trúng tuyển yêu cầu cao nhất là 55 điểm, rơi vào các ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc. Trong khi đó, mức điểm chuẩn thấp nhất là 40 điểm, rơi vào các ngành thuộc về Ngôn ngữ Nga, Ngôn ngữ Đức, Ngôn ngữ Pháp.

Nhìn vào bảng điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ 2016, dải điểm chuẩn dao động từ 40 – 55 điểm. Tính trung bình mức điểm chuẩn đầu vào tất cả các ngành rơi vào khoảng 44,5 điểm. Đây có thể nói là một mức điểm chuẩn khá cao so với mặt bằng chung các trường khác.

Điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ 2016 (nguồn: ulis.vnu.edu.vn)

Điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ 2017

Năm 2017, Trường Đại học Ngoại ngữ cũng đổi mới quy chế tuyển sinh theo phương án chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia không còn tổ chức kì thi đánh giá năng lực nữa. Điều này cũng đồng nghĩa với việc thang điểm chuẩn vào Đại học Ngoại ngữ 2017 thay đổi.

Ngày 1/8/2017, trường đã chính thức công bố điểm chuẩn năm 2017. Theo như công bố của trường trước đó, điểm trúng tuyển sẽ được xác định là tổng điểm 3 bài thi THPT quốc gia trong tổ hợp thí sinh lựa chọn dùng để xét tuyển. Theo đó, điểm chuẩn vào Đại học Ngoại ngữ 2017 cao nhất là 35,5  tiếp tục rơi vào hai ngành Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn. Tiếp sau đó, ngành phạm Anh và Ngôn ngữ Trung là hai ngành có mức điểm chuẩn thấp thứ nhì, với 34,5 điểm. Ngành có điểm trúng tuyển đầu vào thấp nhất là phạm Nga với 27,5 điểm.

Dải điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2017 dao động từ 30,00 – 35,50 điểm. Tính trung bình, mức điểm trúng tuyển vào trường là 32,8 điểm. Đây được coi là mức điểm chuẩn cực kì cao so với những trường ngoài Đại học Quốc gia Hà Nội.

Điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ 2017 (nguồn: ulis.vnu.edu.vn)

Từ lâu, chất lượng đào tạo các ngành ngôn ngữ thuộc Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã được khẳng định. Cũng vì lẽ đó, điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ luôn đứng hàng top đầu trong số các trường đào tạo ngôn ngữ tại Việt Nam. Nếu teen có “lỡ” yêu thích ngoại ngữ và có ý định theo đuổi các ngành Ngôn ngữ thì Đại học Ngoại ngữ chắc chắn sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn đấy!

Với các thông tin trên đây, Bút Bi Blog hi vọng teen sẽ có được sự lựa chọn trường đại học tốt nhất cho mình nhé!

Đại học Ngoại ngữ là một trong 7 trường đại học trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, hiện nay trường đã trở thành trung tâm đào tạo giáo viên và cán bộ ngoại ngữ lớn nhất cả nước, nơi tập trung những giáo sư, tiến sĩ đầu ngành Ngôn ngữ trên cả nước. Do đó, điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ ở các ngành thường cao so với hầu hết các ngành Ngôn ngữ tại các cơ sở đào tạo khác.

Hiện nay, chương trình đào tạo của trường bao gồm 8 ngôn ngữ: Anh, Pháp, Nga, Đức, Nhật, Hàn, Trung và Ả Rập. Hằng năm, chỉ tiêu tuyển sinh của nhà trường khoảng 1000 sinh viên.

Bình luận Facebook
Điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ 2 năm gần đây, cao nhất tiếng Nhật và tiếng Hàn
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here