Điểm chuẩn Đại học Thương mại 2016 có gì “đột biến”?

0
2

So với năm 2015, điểm chuẩn Đại học Thương mại 2016 sẽ thay đổi như thế nào? Ngành học nào cao điểm nhất, thấp điểm nhất? Bao nhiêu điểm thì teen có thể vào được trường? Tất tần tật sẽ có trong bài viết dưới đây. Teen nào đang “nhăm nhe” dự tuyển vào trường thì mau vào xem đi nhé!

Xác định điểm chuẩn Trường Đại học Thương mại thế nào?

Năm 2016, Trường Đại học Thương mại ra thông báo xét tuyển hệ đại học chính quy với hai điều kiện:

  • Điều kiện thứ nhất là sẽ chỉ nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh có tổng điểm 3 môn thi thuộc 1 trong các tổ hợp đăng ký xét tuyển đã công bố (gồm cả điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng) cao hơn tối thiểu 2,0 điểm so với ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD – ĐT quy định. Điều này đồng nghĩa với việc điểm chuẩn của Trường Đại học Thương mại 2016 sẽ cao hơn ít nhất 2,0 điểm so với điểm sàn của Bộ quy định.
  • Điều kiện thứ hai để nộp hồ sơ xét tuyển vào trường Đại học Thương mại là thí sinh phải không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.

Điểm chuẩn của Trường Đại học Thương Mại đợt 1 năm 2016 được xét theo các khối, bao gồm khối A00 (Toán, Vật lý, Hóa học), khối A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh), khối  D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh), khối D03 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Pháp). Đối với những ngành, chuyên ngành có 2 tổ hợp môn thi xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh cho mỗi tổ hợp xét tuyển bằng 50% chỉ tiêu được tuyển của ngành, chuyên ngành đó.

Điểm chuẩn vào Đại học Thương mại năm 2016

Việc xác định điểm chuẩn vào Đại học Thương mại 2016 được dựa trên kết quả thi THPT quốc gia như nhiều trường đại học khác. Thí sinh trúng tuyển là những thí sinh đạt mức điểm theo quy định của trường theo từng tổ hợp môn xét tuyển và theo từng ngành, chuyên ngành đào tạo.

Đối với từng ngành, chuyên ngành đào tạo, việc xác định điểm chuẩn Đại học Thương mại 2016 được xét theo nguyên tắc từ điểm cao đến thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Trong trường hợp tại một mức điểm nhất định, số lượng thí sinh trúng tuyển nhiều hơn số chỉ tiêu được tuyển của trường thì trường sẽ sử dụng các tiêu chí phụ để xét tuyển dựa trên kết quả môn thi (theo từng tiêu chí) từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu được tuyển.

Trong lịch sử từ khi thành lập trường tới nay, các ngành kinh tế như Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng… luôn là những ngành có điểm chuẩn cao nhất. Điều này càng thể hiện rõ ở bảng điểm chuẩn Đại học Thương mại 2016. Với chất lượng đào tạo đã được khẳng định qua nhiều năm, Đại học Thương mại là một trong những trường có được sự tin tưởng của của các doanh nghiệp, tổ chức khi tuyển dụng. Chính vì vậy, qua các năm, điểm chuẩn vào các ngành của trường Đại học Thương mại gần như luôn đạt từ 20 điểm trở lên. So sánh bảng điểm Đại học Thương mại qua các năm có thể thấy rõ điều này.

Điểm chuẩn Đại học Thương mại 2016

Nhìn vào bảng trên, ta có thể thấy điểm chuẩn Đại học Thương mại 2016 có sự cách biệt khá lớn so với năm 2015. Theo đó, ngành Kế toán (chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp) là ngành có điểm trúng tuyển cao nhất trường năm 2016 với 23,5 điểm. Trong khi đó, ngành Hệ thống thông tin quản lý thi vào bằng khối A01 có số điểm thấp nhất với 20,5 điểm. Điều này tương đương với việc thí sinh phải đạt ít nhất 6.8 điểm/môn mới thì mới có cơ hội đỗ vào trường Đại học Thương mại trong năm 2016.

Mức điểm chuẩn trung bình Đại học Thương mại 2016 các ngành thi bằng khối A00 (Toán, Lí, Hóa) vào trường năm 2016 xấp xỉ 22,6 điểm, tương đương khoảng 7,5 điểm/môn. Mức điểm trung bình các ngành thi bằng khối A01 (Toán, Lí, Anh) vào trường cùng năm là 21,1 điểm, tương đương khoảng 7,03 điểm/môn. Điểm trung bình vào các ngành thi bằng khối D01 (Toán, Văn, Anh) vào khoảng 21,2 điểm, tương đương khoảng 7,1 điểm/môn. Như vậy, để có thể ăn chắc một “suất” vào Đại học Thương mại, teen cần đạt tối thiểu 7,5 điểm/môn thi THPT quốc gia.

Bình luận Facebook
Điểm chuẩn Đại học Thương mại 2016 có gì “đột biến”?
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here