Điểm chuẩn đại học xây dựng 2017 cao nhất là 23,5 điểm

0
1

Điểm chuẩn đại học xây dựng 2017 có những chuyên ngành chỉ lấy đúng bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, một số ngành như ngành CNTT vẫn đứng top đầu của trường với điểm chuẩn là 23,25. Ngành duy nhất đứng trên CNTT là Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp với 23,5 điểm.

Vài nhận định về điểm chuẩn Đại học Xây dựng năm 2017

Từ ngày 31/7/2017, các trường đại học đồng loạt công bố điểm chuẩn xét tuyển đợt I, đồng thời điểm chuẩn Đại học Xây dựng 2017 cũng được công bố với 19 ngành, chuyên ngành đào tạo khác nhau.

Trường xét tuyển căn cứ vào chỉ tiêu của từng ngành, chuyên ngành, nguyện vọng và kết quả thi THPT quốc gia của thí sinh. Đối với các ngành có nhiều chuyên ngành, thí sinh phải đăng ký chuyên ngành khi đăng ký xét tuyển. Thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Kiến trúc, ngành Quy hoạch Vùng và đô thị phải dự thi môn Vẽ Mỹ thuật ở Trường Đại học Xây dựng tại Hà Nội.

Những năm trước đây, ngành CNTT của trường Đại học Xây dựng cũng mới chỉ lấy điểm chuẩn tương đương mặt bằng chung của trường ở khoảng 18-20 điểm, nhưng gần đây điểm chuẩn ngành CNTT đã cao hẳn lên.

Năm ngoái ngành CNTT lấy điểm chuẩn là 7,38/10 (tương đương khoảng 22,14/30), năm nay tăng lên là 23,25 điểm. Tuy nhiên ngành CNTT vẫn phải nhường lại vị trí điểm chuẩn cao nhất là cho ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp với 23,5 điểm. Trái ngược lại với hai ngành này, ngành Kinh tế và Quản lý bất động sản lấy điểm trúng tuyển thấp nhất trường với 14,75 điểm.

Điểm chuẩn đại học xây dựng 2017 cụ thể như sau:

Điểm xét tuyển của ĐH Xây dựng được tính theo công thức của trường nên những ngành lấy điểm chuẩn dưới 15,5 trên thực tế vẫn đảm bảo tổng điểm 3 môn đạt sàn do Bộ GD&ĐT quy định.

Công thức tính điểm của ĐH Xây dựng:

Thí sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia môn tiếng Pháp được lấy kết quả thay thế môn tiếng Anh trong tuyển sinh và được ưu tiên khi xét tuyển vào các chương trình đào tạo Pháp ngữ của trường.

Đối với những trường hợp thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau ở cuối danh sách, nhà trường sẽ tiến hành xét tuyển theo thứ tự ưu tiên:

– Tổng điểm gốc của tổ hợp chưa làm tròn và điểm ưu tiên.

– Điểm môn Toán.

– Điểm môn Vật lý (đối với tổ hợp A00, A01, D29) hoặc điểm Vẽ Mỹ thuật (đối với tổ hợp V00).

– Thứ tự nguyện vọng.

Khi tra cứu điểm các thí sính cần lưu ý: đối chiếu đúng với các mã ngành, tên ngành và tổ hợp môn mà mình đã đăng ký cũng như xét tuyển để kiểm tra kết quả điểm chuẩn đầu vào chính xác và hợp lý nhất. Cùng với đó khi xem điểm chuẩn cũng cần nắm bắt được từng đối tượng cũng như khu vực, tùy thuộc vào mức độ ưu tiên sẽ có mức điểm chuẩn khác biệt, chênh lệch từ 0,5- 1 điểm.

Ngoài ra, trường Đại học Xây dựng cũng đưa ra những tiêu chí phụ để xét tuyển cho những ngành, chuyên ngành có nhiều thí sinh đạt điểm xét tuyển bằng nhau ở cuối danh sách như sau:

Nhìn chung, điểm chuẩn Đại học Xây dựng 2017 khá cao, các thí sinh cần phải có được một tinh thần thép, sức học tốt mới có thể thi vào được những ngành cao điểm của trường.

Bình luận Facebook
Điểm chuẩn đại học xây dựng 2017 cao nhất là 23,5 điểm
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here