Động lực làm việc của bạn là gì? Các teen đã biết chưa?

0
367

Mọi người đều có động lực và mục tiêu khác nhau. Đã bao giờ bạn tự hỏi động lực làm việc của bạn là gì chưa? Xác định được động lực làm việc và học tập của mình, xác định được đích đến sẽ giúp các teen có quyết định dứt khoát, chính xác và không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào cho bản thân.

Nguồn: internet

Vì một cuộc sống đầy đủ, dư giả

Hầu hết các teen đều phấn đấu học tập với ước mơ đi làm và kiếm thật nhiều tiền. Tất nhiên vì nó là thứ có thể giải quyết được các nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Tuy nhiên các teen sau này hãy chú ý cân bằng cuộc sống, đừng để bị lôi theo ma lực đồng tiền làm đánh mất bản thân và những điều quan trọng xung quanh.

Vì đam mê

Khi làm một công việc mà mình đam mê, mình yêu thích thì nguồn cảm hứng và động lực trong công việc sẽ giúp bản thân phát triển hơn. Vì vậy mà nhiều bạn teen lấy đây làm động lực học tập hiện tại và động lực làm việc sau này. Có rất nhiều teen ngay từ đầu xác định được đam mê, xác định được con đường mình sẽ đi và đích phải đến. Và thành công chính là câu trả lời đầy đủ và chính xác nhất cho câu hỏi “động lực làm việc của bạn là gì?”. Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn.

Vì sự ổn định

Đây là sự lựa chọn mà khá nhiều teen hướng đến: vừa ổn định, vừa có thu nhập. Tuy nhiên, sự ổn định này khá gần với việc chấp nhận mức thu nhập không thay đổi hoặc phải cố gắng thật nhiều để chắc chắn rằng sếp phải giữ mình lại.

Để theo đuổi và thực hiện ước mơ của mình thì các teen không chỉ cần có mục tiêu rõ ràng mà còn nên biết tự tạo động lực cho mình.

Nguồn: tuoitre.vn

Yếu tố tạo ra động lực làm việc cho bản thân thực sự:

Động lực dựa trên đáp ứng các nhu cầu căn bản

Các nhu cầu căn bản như ăn uống, hưởng thụ… là một trong số những yếu tố làm nên đáp án cho câu hỏi động lực làm việc của bạn là gì. Nhu cầu căn bản này khi chưa được đáp ứng sẽ thúc đẩy hành vi của con người, dẫn các bạn đi tới làm việc tích cực hơn để đáp ưng được nó và để được hưởng thụ.

Động lực tự thân

Khi làm việc đúng việc mình yêu thích, đúng khả năng, sở trường của mình thì các teen sẽ thấy sự đam mê xuất hiện và các bạn sẽ tìm mọi cách để làm tốt nhất.

Ba yếu tố tạo ra động lực tự thân thực sự:

* Tự chủ: Khao khát được làm chủ cuộc sống của chính mình.

* Thành thạo: Niềm thôi thúc không ngừng hoàn thiện và bổ sung kiến thức về các vấn đề bất kỳ.

* Lý tưởng: Khao khát được cống hiến không vì bản thân mình.

Động lực làm việc của bạn là gì? Hãy phân tích dựa trên 2 loại động lực trên để có những thay đổi cần thiết phù hợp với bản thân mình và sớm hoàn thành giấc mơ của mình các teen nhé.

Bình luận Facebook
Động lực làm việc của bạn là gì? Các teen đã biết chưa?
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here