Cơ hội mới khi dự thi vào Đại học Quốc gia TP.HCM

0
2

Kể từ năm 2018, Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực, kết quả được sử dụng như một phương án tuyển sinh vào đại học này. Dù năm 2019 teen 2k1 mới dự thi, nhưng đây vẫn là thông tin quan trọng đáng để lưu ý.

1. Thêm một phương án tuyển sinh mới từ năm 2018

TS Nguyễn Quốc Chính (Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng ĐHQG TP.HCM) cho biết: Kỳ thi Đánh giá năng lực chú trọng các năng lực cơ bản để học đại học như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, phân tích, tổng hợp giải quyết vấn đề. Các năng lực này được đánh giá thông qua một bài thi gồm 100 câu trắc nghiệm với thời gian làm bài 150 phút.

Theo đề án của ĐHQG TP.HCM, phương thức tuyển sinh này được thực hiện từ năm 2018. Như vậy, ngoài kỳ thi THPT quốc gia, teen đã có thêm một sự lựa chọn nữa. Nếu thi tuyển ĐHQG TP.HCM vào năm 2019, teen 2k1 cứ chuẩn bị tâm thế ngay từ bây giờ.

 

2. Những điều teen cần làm ngay nếu dự thi đánh giá năng lực

Phương án tuyển sinh của ĐHQG TP.HCM dù mới nhưng vẫn dựa trên những kiến thức cơ bản nhất. Do vậy, teen 2k1 cần có một nền tảng kiến thức được tích lũy từ lớp 11. Thời gian không chờ đợi ai, hãy tưởng tượng 1 năm nữa mà mọi thứ vẫn dở dang thì áp lực sẽ lớn thế nào.

Thay đổi phương pháp học tập là điều teen cần tiến hành ngay. Trên lớp, hãy trực tiếp tham gia vào bài học, chưa hiểu điều gì thì hỏi ngay, đừng “giấu dốt”. Đừng quên bỏ thói quen học vẹt, bởi thi đánh giá năng lực chỉ xem xét khả năng suy luận và giải quyết vấn đề chứ không đánh giá khả năng học thuộc.

Ngoài việc nỗ lực học tập và thường xuyên cập nhật tin tức, teen 2k1 cũng nên tham khảo thêm các mẫu đề thi SAT (Hoa Kỳ) và TSA (Anh). Lý do đơn giản là bài thi ĐGNL được xây dựng theo các tiêu chí của 2 kỳ thi này các bạn nhé. Bước chuẩn bị này có thể giúp teen 2k1 đỡ bối rối khi gặp đề thi thực tế.

Để tham dự những kỳ thi quan trọng trong năm 2019, các bạn học sinh hãy tích lũy kiến thức ngay từ bây giờ, và khóa học cơ bản 11 là lựa chọn không thể phù hợp hơn. Tham khảo và đăng ký TẠI ĐÂY teen nhé! 

Bình luận Facebook
Cơ hội mới khi dự thi vào Đại học Quốc gia TP.HCM
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here