Giải đáp lý do tại sao teen làm việc nhóm không hiệu quả?

0
215

Làm việc nhóm là một khái niệm hết sức quen thuộc với teen hiện nay khi có rất nhiều công việc đòi hỏi teen phải làm việc theo nhóm mới có thể hoàn thành được. Tuy nhiên làm việc nhóm không hiệu quả cũng là vấn đề của đa số teen bởi những nguyên nhân sau đây.

“Nể nang” tình bạn

Không có gì là khó hiểu khi nhiều teen vì muốn giữ “hòa khí” với bạn bè trong nhóm mà không dám lên tiếng nói lên ý kiến cá nhân. Chính vì vậy mà những cuộc tranh luận giữa các thành viên thường được đè nén hoặc tránh ở mức tối đa. Thành ra yếu tố quan trọng nhất của việc làm việc nhóm lại không được thực hiện. Làm việc nhóm là để bàn bạc, thảo luận tìm ra phương án tốt nhất. Do vậy việc tất cả các ý kiến được nêu ra và bảo vệ ý kiến của mình là hết sức quan trọng.Nguồn: blogspot.com

Đừng vì ngại làm phật ý bạn mà không nói lên ý kiến của mình teen nhé. Trong công việc và tình cảm nên có sự phân chia rõ ràng không thể để chúng ảnh hưởng, chi phối nhau quá nhiều. Chắc hẳn không phải là tốt nếu như mối quan hệ giữa các thành viên luôn tốt đẹp nhưng làm việc nhóm không hiệu quả phải không nào.

Ỷ lại vào người khác

Đùn đẩy công việc và trách nhiệm cho người khác là một trong những nguyên nhân tất yếu dẫn đến làm việc nhóm không hiệu quả. Biểu hiện của những người này là không nêu ra ý kiến của mình, chỉ thích giữ im lặng rồi được bảo gì làm đấy. Nhưng họ cũng chẳng làm cho đến nơi đến chốn bởi cái suy nghĩ chắc người khác cũng làm tốt rồi nên phần mình không tốt cũng chẳng sao. Hay chí ít nếu như công việc có thất bại thì lỗi không thuộc về mình vì mình đâu có đưa ra ý kiến gì.

Đó là suy nghĩ và hành động hết sức ích kỷ và thiếu tinh thần trách nhiệm. Thái độ làm việc đó không chỉ ảnh hưởng tới lợi ích của riêng một ai mà làm ảnh hưởng xấu tới cả nhóm. Đó là một trong những đặc điểm khác biệt giữa làm việc nhóm và làm việc độc lập. Làm việc nhóm đòi hỏi teen phải có tinh thần đồng đội và trách nhiệm với công việc cao. Vì vậy teen nhớ đừng bao giờ ý lại vào người khác mà hãy cố hoàn thành tốt phần công việc của mình nhé.Nguồn: timviecnhanh.com

Tính bảo thủ, cá nhân

Thật khó mà làm việc nhóm hiệu quả nếu như có những thành viên luôn luôn muốn làm theo ý mình và không lắng nghe sự góp ý, bàn luận của người khác. Đó là tính bảo thủ và cố chấp, đương nhiên là nói không hề tốt với cả những việc khác chứ không riêng gì làm việc nhóm. Điều này sẽ dẫn đến làm việc nhóm không hiệu quả do không có được sự thống nhất giữa các thành viên thành ra không ai biết phải làm cái gì hết. Hoặc nếu trong trường hợp có một bên chịu nhượng bộ vì cả nhóm thì họ cũng chẳng lấy làm thoải mái lắm khi làm việc.

Nếu rơi vào trường hợp này thì teen nên bình tĩnh bàn bạc, góp ý nhẹ nhàng và từ từ để có thể cùng nhau thống nhất. Không nên tỏ thái độ bất bình, tức giận vì dễ gây không khí căng thẳng khó mà cùng nhau làm việc được.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, Bút Bi mong các teen có thể tránh được làm việc nhóm không hiệu quả nhé. Hãy cố gắng rèn luyện khả năng làm việc nhóm thật tốt bởi đó là điều không thể thiếu trong thời đại ngày nay.

 

Bình luận Facebook
Giải đáp lý do tại sao teen làm việc nhóm không hiệu quả?
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here