Giúp tăng cường kỹ năng tạo động lực học tập cho teen

0
140

Phải làm gì khi bắt đầu mục tiêu học tập của mình thì teen rất hào hứng nhưng sau đó động lực cứ giảm dần. Teen không cần lo lắng bởi vì điều này hết sức bình thường đối với bất cứ ai. Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu về kỹ năng tạo động lực học tập, teen nhé.

Đôi khi teen cảm thấy không có động lực, cảm thấy chán nản và hầu như không có năng lượng để tập trung học tập. Tin tốt là teen đều có thể vượt qua được trạng thái này.

Những dấu hiệu đánh mất động lực học tập

Trong quá trình tìm hiểu về những kỹ năng tạo động lực học tập, chắc teen cũng dễ nhận ra những dấu hiệu đánh mất động lực mà mình thường hay gặp phải. Đầu tiên, năng lượng của teen cực kỳ thấp, teen cảm thấy lúc nào cũng thiếu ngủ… Ngoài ra, teen rơi vào những suy nghĩ tiêu cực, nghi ngờ này đến những nghi ngờ khác…cho đến khi teen không còn tin vào chính bản thân mình nữa.

Kỹ năng tạo động lực học tập cho teen (Nguồn: kenh14cdn.com)

Những dấu hiệu trên được gọi là những cơn khủng hoảng tâm lý tạm thời. Nó khiến việc học trở nên quá sức đối với teen. Ngay lập tức, teen muốn từ bỏ và quay trở về vùng an toàn của mình. Chính vì vậy, muốn đạt được hiệu quả trong học tập, ngay lúc này, teen cần tìm hiều về những kỹ năng tạo động lực học tập.

Những kỹ năng tạo động lực học tập

Kỹ năng tạo động lực đầu tiên chính là làm một điều gì đó giúp cho teen giữ cân bằng. Teen đảm bảo rằng hằng ngày teen không chỉ chăm chăm vào mục tiêu học tập của mình. Teen cần phải biết nghỉ ngơi, thữ giãn, vui chơi để có thể cân bằng được cuộc sống và cảm thấy việc học trở nên thú vị hơn.

Việc có tạo động lực học tập đối với teen là rất quan trọng. Đặc biệt là việc cân bằng động lực học tập trong cuộc sống của mình. Nếu teen chỉ có tập trung vào việc học. Đến một thời gian sau đó, teen sẽ cảm thấy tồi tệ khi nhận ra rằng một khía cạnh nào đó mà teen đang thiếu hụt. Chính vì vậy, trong kỹ năng tạo động lực, việc giữ cân bằng cho teen thực sự là rất quan trọng. Bởi vì, teen sẽ cảm thấy căng thẳng và áp lực mỗi khi học tập.

Động lực để học tập hiệu quả (Nguồn: ames.edu.vn)

Kỹ năng tạo động lực học tập cũng rất quan trọng đối với teen. Đó chính là nhìn vào bức tranh toàn cảnh để không mất phương hướng. Nếu thực dậy, teen ngay lập thực bước vào học tập thì chắc hẳn điều đó sẽ khiến teen giảm động lực học tập. Thay vào đó, teen có thể tự hỏi mình một số câu hỏi sau: Mình có yêu bản thân mình không? Mình có đang học tập có theo đúng hướng không? Việc học tập của mình có đang mang lại hiệu quả không?

Trong kỹ năng tạo động lực học tập, việc dành ra 10 phút trước khi bắt đầu việc học tập để lên kế hoạch cho việc học của mình: mình sẽ học những nội dung gì và làm sao sử dụng thời gian học một cách hiệu quả. Cuối cùng là teen nhớ nhắc nhở bản thân mình thực hiện mục tiêu mỗi ngày, học tập một cách chủ động, không cần ai nhắc nhở, đốc thúc.  

Với những kỹ năng tạo động lực này, teen sẽ có động lực hơn trong việc học tập của mình và đạt được những kết quả cao trong học tập.

Bình luận Facebook
Giúp tăng cường kỹ năng tạo động lực học tập cho teen
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here