Hàng ngàn cơ hội được tuyển thẳng vào đại học dành cho teen 2k1

0
2
Nguồn: tuyensinh.ussh.edu.vn

Được vào thẳng đại học là điều mà hàng vạn học sinh luôn ao ước, thế nhưng bạn nào cũng e ngại  vì yêu cầu rất cao. Tin mừng cho teen 2k1 đây rồi: Bây giờ, bạn có thể được tuyển thẳng vào đại học dễ dàng hơn xưa nhiều…

1. Điều kiện tuyển thẳng: Xưa và nay có gì khác nhau?

Trước đây điều kiện tuyển thẳng của các trường đại học luôn rất cao, nằm ngoài tầm với của một phần không nhỏ học sinh. Thông thường, để được tuyển thẳng học sinh phải đáp ứng ít nhất một trong các yêu cầu:

– Đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia.

– Đạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia.

– Từng tham gia và đạt giải trong các kỳ thi học thuật quốc tế như Olympic, …

– Là học sinh THPT chuyên và có điểm tổng kết của 3 năm đều đạt học lực giỏi

Vẫn còn rất nhiều các yêu cầu khác tùy vào từng trường, cộng thêm việc chỉ tiêu tuyển thẳng luôn khá eo hẹp nên đây thực sự là một “cuộc chiến” trong những năm trước đây. Nhưng teen 2k1 đừng lo lắng, kể từ năm 2018 đã có rất nhiều trường nới lỏng yêu cầu xét tuyển thẳng hoặc phối hợp việc xét học bạ với kết quả thi THPTQG. Mà Theo quy định của Bộ GDĐT về việc xét duyệt học lực của học sinh, học lực đạt giỏi nêu thỏa mãn:

– Điểm trung bình các môn học từ 8 trở lên.

– Trong đó, đối với học sinh THPT chuyên thì điểm môn chuyên từ 8 trở lên. Với học sinh không chuyên thì 1 trong 2 môn Toán, Văn phải đạt 8 trở lên.

– Không có môn học nào điểm trung bình dưới 6,5.

Nguồn:

Ví dụ như trường Đại học Tài chính Marketing TPHCM đã xác nhận năm 2018 sẽ dành 25% chỉ tiêu để tuyển thẳng những học sinh đạt 3 năm học sinh giỏi tại tất cả các trường THPT trên toàn quốc (năm 2017 chỉ áp dụng cho học sinh THPT chuyên, năng khiếu,…)

Không chỉ có Đại học Tài Chính Marketing mà trên cả nước có đến hơn 90 trường đại học sử dụng học bạ THPT để tuyển thẳng hoặc làm tiêu chí phụ trong xét tuyển như: ĐH Tài chính-Ngân hàng Hà Nội, ĐH Mỹ thuật Công nghiệp, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Quốc gia TPHCM,…

2. Làm thế nào để đáp ứng điều kiện tuyển thẳng?

Thay vì những điều kiện tương đối “khoai” trước đây thì ngày nay teen 2k1 có thể được vào thẳng đại học chỉ với kết quả 3 năm học sinh giỏi. Thế nhưng đây cũng vẫn là khó khăn nếu bạn không nỗ lực trong học tập và không có nền tảng kiến thức vững chắc.

Để xây dựng học bạ đẹp thì bạn cần phải giành điểm cao trên lớp và học đều tất cả các môn học. Muốn làm được như vậy bạn phải học chậm và học chắc để nắm vững kiến thức cơ bản của các môn học.

Nguồn: thanhnien.vn

Phương pháp học chậm mà chắc khá dễ để thực hiện. Tất cả những gì bạn cần làm là lên lớp chú ý lắng nghe bài giảng của thầy cô, hiểu rõ kiến thức cơ bản nhất trong sách giáo khoa. Sau đó về nhà tự mình hệ thống hóa kiến thức, làm các bài tập sách giáo khoa, sách bài tập và tìm tòi thêm để hiểu sâu hơn.

Đối với teen 2k1, bây giờ đã là học kỳ 2 của lớp 11 nên nếu muốn dọn đường cho tương lai được tuyển thẳng vào đại học thì bạn cần bắt đầu học chắc kiến thức nền tảng ngay hôm nay. Chúc bạn thành công!

Bình luận Facebook
Hàng ngàn cơ hội được tuyển thẳng vào đại học dành cho teen 2k1
3.6 (72.43%) 37 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here