Học kỹ năng mềm bằng tiếng Anh – một công đôi việc

0
325

Kỹ năng mềm và tiếng Anh là hai kiến thức đều hết sức quan trọng và cần thiết cho teen trong cuộc sống và học tập cũng như công việc sau này. Vậy thì teen nghĩ sao về việc kết hợp học kỹ năng mềm bằng tiếng Anh? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé.

Kỹ năng mềm rất cần thiết cho cuộc sống

Liên quan đến việc học kỹ năng mềm bằng tiếng Anh, teen cần hiểu kỹ năng mềm (soft skills) là thuật ngữ dùng để chỉ các kỹ năng quan trọng trong cuộc sống con người như: kỹ năng sống, giao tiếp, lãnh đạo, làm việc theo nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, thư giãn, vượt qua khủng hoảng, sáng tạo và đổi mới… Đó là những kỹ năng mà ai cũng cần để có thể giải quyết cũng như tiến hành các công việc, học tập của mình một cách thuận tiện và hiệu quả nhất.

Nguồn: sansanbizconnect.com

Hiện nay, nắm bắt được sự cần thiết của các kỹ năng mềm cũng như nhu cầu của con người, rất nhiều các khóa học kỹ năng mềm được mở ra và mang đến với mọi người. Học tập và rèn luyện kỹ năng mềm không gì tốt hơn thực hành và trải nghiệm thực tế một cách thường xuyên.

Học kỹ năng mềm bằng tiếng Anh

Trong thời gian gần đây, phương pháp học kỹ năng mềm bằng tiếng Anh cũng dần được nhắc đến nhiều hơn khi cũng có những thầy giáo, cô giáo thực hiện các video dạy học kỹ năng mềm bằng tiếng Anh và nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng.

Đây là một phương pháp rất hay và hiệu quả. Kết hợp giữa việc học kỹ năng mềm và học tiếng Anh, teen vừa rèn luyện cho mình những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống, vừa nâng cao kiến thức, vốn từ tiếng Anh của mình. Nếu có phương pháp học tập và thực hành hiệu quả theo hướng này, chắc chắn teen sẽ đạt được những hiệu quả bất ngờ đấy.

Học kỹ năng mềm bằng tiếng Anh như thế nào?

Như đã nói ở trên, phương pháp học kỹ năng mềm bằng tiếng Anh phù hợp là rất cần thiết để teen có thể đạt được hiệu quả. Do vậy, Bút Bi sẽ gợi ý cho teen một số cách học kỹ năng mềm bằng tiếng Anh mà teen có thể thử áp dụng để xem có phù hợp với teen không nhé.

Nguồn: opentalk.com

Kỹ năng mềm bao gồm rất nhiều kỹ năng khác nhau. Ví dụ đối với kỹ năng thuyết trình, chắc hẳn sẽ có những môn học teen cần thuyết trình trước lớp hay các hoạt động thuyết trình nhóm phải không nào. Vậy sau khi hoàn thành bài thuyết trình bằng tiếng Việt, teen hãy thử làm một bản sao bằng tiếng Anh và thuyết trình bằng tiếng Anh xem sao. Việc này vừa giúp teen tăng thêm vốn từ vựng, luyện tập kỹ năng nói, phát âm tiếng Anh cho đúng và khả năng thuyết trình trôi chảy, tự nhiên nữa.

Hoặc để rèn luyện khả năng nghe tiếng Anh, teen hãy thử tìm các video dạy kỹ năng mềm, hoặc các bài diễn thuyết của các diễn giả nổi tiếng thế giới để vừa luyện nghe, vừa học những kiến thức và tác phong trong bài nói của họ nhé. Teen cũng có thể học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề kỹ năng mềm (soft skills), vừa gần gũi, quen thuộc, vừa dễ ghi nhớ và áp dụng nữa phải không nào.

Học kỹ năng mềm bằng tiếng Anh là một phương pháp rất sáng tạo và thú vị đấy. Teen hãy thử áp dụng và luyện tập ngay để thấy được hiệu quả của nó nhé. Chúc teen thành công.

 

Bình luận Facebook
Học kỹ năng mềm bằng tiếng Anh – một công đôi việc
2 (40%) 2 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here