Học Marketing có phải là ra trường đi tiếp thị bán hàng?

0
1
Young man pointing at Big Data concept over a tablet computer

Vấn đề định hướng chọn nghề có vai trò vô cùng quan trọng đặc biệt đối với học sinh lớp 12 nhưng sau khi đã chọn được ngành học thì không biết ra trường sẽ làm nghề gì, cơ hội xin việc có khó không và mức lương thế nào?… Nhiều bạn thích ngành Marketing, nhưng luôn đặt câu hỏi học Marketing có phải ra trường đi tiếp thị bán hàng?

Cùng xem nhé!

Theo thống kê khảo sát của trung tâm dự báo nguồn nhân lực thì ngành Marketing chiếm 10% – tương ứng khoảng 30.000 lao động nằm trong 8 nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng và mức lương khởi điểm cao so với các ngành khác.

Học Marketing có làm tiếp thị bán hàng
Học marketing ra trường sẽ có nhiều lợi thế (Nguồn: https://www.uef.edu.vn)

Học ngành Marketing ra trường làm nghề gì, có phải đi tiếp thị bán hàng không?

Ai có quan điểm học Marketing ra trường chỉ đi tiếp thị bán hàng là hoàn toàn sai lầm mà các bạn hoàn toàn có khả năng làm nhiều vị trí khác nhau như chăm sóc khách hàng; chuyên viên nghiên cứu thị trường; tham gia công tác giảng dạy, nghiên cứu về quản trị kinh doanh Marketing tại các trường đại học, cao đẳng; làm về phát triển sản phẩm; cán bộ nghiên cứu hoạch định chiến lược marketing….

Hiện nay, những trường đào tạo Marketing uy tín có thể kể đến như Đại học Kinh tế tài chính (UEF), Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH), Học viện ngân hàng, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Kinh tế TPHCM… Tại các trường đào tạo hàng đầu về Marketing, các bạn sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng cần thiết và phát huy khả năng mà người làm Marketing cần phải có.

Học Marketing là học những gì?

Học Marketing làm gì
Marketing thu hút nhiều bạn trẻ lựa chọn (Nguồn: https://www.uef.edu.vn)

Tại các trường đào tạo về Marketing hàng đầu tại Hà Nội và TPHCM các bạn không chỉ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên ngành cần thiết mà còn được trang bị thêm những kỹ năng mềm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm để có nền tảng vừng chắc khi ra trường.

Đặc biệt, hiện nay chương trình đào tạo song ngữ đối với các môn học bằng Tiếng Anh được áp dụng tại NEU, UEF, FTU… là lợi thế cho sinh viên có thể đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các công ty nước ngoài. Học các môn bằng Tiếng Anh giúp các bạn thành thạo ngôn ngữ sử dụng trên toàn thế giới để sẵn sàng hội nhập và thu được thành công trong sự nghiệp.

Ngoài ra, khi học tại những ngôi trường trên sinh viên còn có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn trong nước, lẫn công ty nước ngoài tại Việt Nam để thường xuyên được tiếp xúc thực tế và hiểu rõ từng công việc cụ thể làm như nào.

Học ngành Marketing xong có thể làm ở đâu?

Cơ hội việc làm mở ra cho những ai học ngành Marketing rất đa dạng. Sinh viên có thể xin vào các tập đoàn, các công ty hay doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo, truyền thông, nghiên cứu thị trường, giáo dục… miễn là có hoạt động kinh doanh thì ở đó sẽ có công việc cho bạn làm.

Nếu yêu thích ngành Marketing, ngay từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, teen hãy học tập thật tốt để trước mắt là thi đỗ đại học, đồng thời rèn luyện khả năng ngoại ngữ, nhất là Tiếng Anh và những phát triển kỹ năng sáng tạo, sự năng động… Có như vậy, bạn sẽ hoàn toàn tự tin khi bước vào cánh cổng đại học và ra trường xin việc làm.

 

Bình luận Facebook
Học Marketing có phải là ra trường đi tiếp thị bán hàng?
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here