Học ngay cách tiêu tiền tiết kiệm để teen không bao giờ lo cháy túi

0
149

Nhiều người vẫn cho rằng nếu sống mà không biết tiêu tiền là không biết hưởng thụ cuộc sống. Tuy nhiên, tiêu tiền như thế nào cho đúng lại là câu hỏi nhiều người vẫn gặp phải. Bài viết này sẽ bày cho teen học cách tiêu tiền tiết kiệm mà vẫn thoải mái với bản thân nhé.

Đừng tiêu hết cả 10 đồng khi bạn có 10 đồng

Dù teen có được bố mẹ cho nhiều tiền hay ít tiền hay công việc làm thêm giúp teen kiếm được thu nhập thấp hay cao, thì việc tiêu hết số tiền teen có là không nên. Teen nên chia số tiền của mình làm nhiều phần tùy theo nhu cầu của bản thân: một một cho các chi tiêu căn bản thiết yếu như ăn uống, mua sách vở, đồ dùng học tập, một phần cho hoạt động vui chơi giải trí ở mức phù hợp, và một phần để tiết kiệm cho các dự định trong tương lai hoặc đề phòng trường hợp khẩn cấp mà teen không lường trước được.

Nguồn: alqud.com

Lên kế hoạch chi tiết cho những thứ cần chi tiêu

Để học cách tiêu tiền tiết kiệm, điều đầu tiên teen cần làm có lẽ là học cách lập kế hoạch chi tiêu cho bản thân. Công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng lại hết sức khó khăn ở bước thực hiện đúng như những gì đã lập ra.

Teen hãy vạch ra chi tiết tất cả những thứ cần mua, cần chi trả cho thời gian trước mắt và cả mức tiền tối đa có thể chi. Hãy nhớ tính toán sao cho phù hợp với số tiền teen đang có và không được xài hết nó đâu. Dù chi tiêu thế nào teen cũng cần để lại một khoản tiền để tiết kiệm và phòng khi cần đến. Sau khi đã có bản kế hoạch chi tiêu hợp lý, teen phải kiên quyết thực hiện một cách nghiêm túc và hãy tự đề ra hình phạt cho bản thân nếu không thực hiện được nhé.

Săn đợt giảm giá và mua hàng số lượng lớn

Trong năm có rất nhiều dịp các mặt hàng được giảm giá “siêu khủng” mà nếu teen nắm bắt được thì sẽ tiết kiệm được cả đống tiền ấy chứ. Teen hãy thường xuyên truy cập và theo dõi các trang mạng mua sắm, các thương hiệu mà teen thích để cập nhật ngay khi có chương trình giảm giá nhé.

Nguồn: responesesource.com

Một cách nữa là mua hàng theo số lượng lớn. Học cách tiêu tiền tiết kiệm cũng là học cách tính toán, đong đếm sao cho phải chi ít tiền mà vẫn hiệu quả. Do vậy, teen cũng cần biết cách tập hợp các món đồ cần mua hoặc rủ bạn bè, người thân cùng mua chung một mặt hàng để nhận được mức giá ưu đãi nhất nhé.

Tận dụng tất cả mọi dụng cụ trong nhà

Teen hoàn toàn có thể biến một vỏ chai nhựa thành một chiếc ống bút xinh xắn chỉ với vài thao tác thủ công nho nhỏ. Đó là một ví dụ cho việc tận dụng các đồ vật đã bỏ đi trong nhà để sử dụng vào các mục đích có ích khác và tiết kiệm tiền mua đồ mới nữa chứ.

Teen hãy thử quan sát các vật dụng trong nhà và tham khảo một số cách tái sử dụng đồ cũ trên mạng hết sức sáng tạo và đơn giản nhé. Teen vừa được thể tiết kiệm vừa được thể rèn cho mình sự khéo léo nữa.

Teen hãy học cách tiêu tiền tiết kiệm để không phải rơi vào tình trạng “khủng hoảng” tiền bạc khi cần đến nhé. Chúc teen thành công!

 

Bình luận Facebook
Học ngay cách tiêu tiền tiết kiệm để teen không bao giờ lo cháy túi
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here