Học sinh lớp 10 cần bắt đầu định hướng nghề nghiệp ngay

0
2

Với việc mỗi năm có hàng ngàn sinh viên ra trường thất nghiệp, bỏ học giữa chừng… định hướng nghề nghiệp là việc mà teen học lớp 10 cần bắt đầu ngay để lựa chọn được ngành học, trường học đúng đắn.

Học sinh lớp 10 cần hướng nghiệp ngay từ đầu (Nguồn: https://thanhnien.vn)


Nhóm các môn học lựa chọn theo định hướng nghề nghiệp

Gồm 3 nhóm môn chính như Khoa học tự nhiên (Vật lí, Hóa học, Sinh học); Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật); Công nghệ và Nghệ thuật (Công nghệ, Tin học, Nghệ thuật).

Cụ thể nội dung mỗi môn học theo từng nhóm sẽ được thiết kế riêng thành các học phần để học sinh ngay từ khi học lớp 10 đã có thể lựa chọn được môn học phù hợp với nguyện vọng của bản thân cũng như khả năng tổ chức của nhà trường. Theo đó, các bạn hãy định hướng nghề nghiệp dựa trên những môn học mà mình có năng lực nhất, đó là cơ sở đầu tiên giúp bạn có thể thi đậu vào đại học và sau cùng là học thật tốt ngành, nghề đã chọn.


Học sinh nên định hướng trường đại học, ngành học ngay từ khi đang học lớp 10

Cha mẹ cũng như thầy cô cần bắt đầu tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp 10 để có định hướng đúng đắn ngay từ đầu. Nhờ đó, có nhiều thời gian ôn tập cho khối thi mà mình lựa chọn. Hiện nay, khi mà Internet ngày càng phát triển hơn thì các bạn cũng không quá khó khăn trong việc tìm kiếm các khóa tư vấn ngành học và định hướng nghề nghiệp miễn phí.

Hướng nghiệp cho học sinh ngay từ lớp 10 (Nguồn: https://kenhtuyensinh.vn)

Đây cũng chính là cơ sở ra đời của nhiều khóa học, tư vấn về định hướng nghề nghiệp, được mở ra để các em học sinh lớp 10 có thể trải nghiệm được thực tế về các công việc đa dạng và đánh giá xem mình thực sự phù hợp với ngành nghề nào. Ngoài ra, cha mẹ cũng cần quan tâm đến điểm mạnh và điểm yếu của con mình để từ đó có định hướng chính xác trong từng bước đi của con, đừng nên ép buộc con làm theo ý mình.

Định hướng nghề từ lớp 10 và tiến hành ôn thi đại học càng sớm càng tốt

Khi đã định hướng nghề nghiệp được cho bản thân mình, việc teen cần làm là thật nỗ lực trau dồi kiến thức phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh vào đại học. Chỉ có chăm chỉ, kiên trì và thật sự nỗ lực hết mình teen mới có thể vượt qua kỳ thi THPT QG một cách xuất sắc và đặt chân vào cánh cổng đại học mơ ước.

Đặc biệt, khi teen 2k2 tham dự kỳ thi THPT QG 2019 vào 2 năm nữa, nội dung thi sẽ rải đều trong chương trình cả 3 năm học lớp 10, lớp 11 và lớp 12. Vì vậy, tiến hành ôn thi đại học ngay từ bây giờ chẳng phải là sớm đâu các bạn ạ. Càng khởi đầu sớm, bạn càng có nhiều lợi thế như kiến thức vững vàng, kỹ năng thành thạo. Khi ấy, bạn sẽ tự tin, dễ dàng chinh phục kỳ thi quan trọng nhất đời đi học này.

 

Bình luận Facebook
Học sinh lớp 10 cần bắt đầu định hướng nghề nghiệp ngay
4 (80%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here