Học viện Tài chính đạo tào nguồn nhận lực cao về Tài chính – Kế toán

0
2

Từ khi thành lập đến nay, Học viện Tài chính đã đào tạo cán bộ trình độ đại học, sau đại học về các lĩnh vực i chính, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tiếng Anh Tài chính và Tin học Tài chính kế toán với 4 loại hình đào tạo.

Cơ sở đào tạo uy tín về Tài chính – Kế toán

Học viện Tài chính (nguồn: hvtc.edu.vn)

Học viện Tài chính có môi trường học tập năng động, sáng tạo cùng sự đa dạng về bậc đào tạo (hệ đại học chính quy, hệ không chính quy, cao học và nghiên cứu sinh) ngành đào tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lựa chọn nghề nghiệp của học viên, sinh viên…

Hiện nay, quy mô đào tạo của Học viện Tài chính có trên 20.000 sinh viên, học viên. Trong đó, hệ đại học chính quy trên 14.000 sinh viên; hệ không chính quy gần 4.000 sinh viên, học viên; cao học và nghiên cứu sinh là trên 2.000 học viên và hàng trăm Lưu học sinh.

Học viện Tài chính hiện có 6 ngành học với 20 chuyên ngành đào tạo như ngành Tài Chính – Ngân hàng, ngành Kế toán, ngành Quản trị Kinh doanh, ngành Hệ thống Thông tin quản lý, ngành Ngôn ngữ Anh, ngành Kinh tế…

Ký hiệu trường Tên trường/Ngành học Mã ngành Môn thi/ xét tuyển
HTC HỌC VIỆN TÀI CHÍNH
Các ngàng đào tào:
– Ngành: Tài chính – Ngân hàng (gồm 10 CN: Tài chính công, Thuế, Tài chính Bảo hiểm, Hải quan & nghiệp vụ ngoại thương, Tài chính quốc tế; Tài chính doanh nghiệp, Ngân hàng, Định giá tài sản, Đầu tư tài chính, Phân tích chính sách tài chính).

Trong đó chỉ tiêu tổ hợp (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh) không quá 30% tổng chỉ tiêu của ngành Tài chính – Ngân hàng.

D340201 Toán, Vật lí, Hóa học;

Toán, Vật lí, Tiếng Anh

Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh

– Ngành: Kế toán (gồm 3 chuyên ngành: Kế toán doanh nghiệp, Kiểm toán, Kế toán công).

Trong đó chỉ tiêu tổ hợp (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh) không quá 25% tổng chỉ tiêu của ngành Kế toán.

D340301 Toán, Vật lí, Hóa học;

Toán, Vật lí, Tiếng Anh

Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh

– Ngành: Quản trị kinh doanh (gồm 2 chuyên ngành: Quản trị doanh nghiệp; Marketing). D340101 Toán, Vật lí, Hóa học;

Toán, Vật lí, Tiếng Anh

Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh

– Ngành: Hệ thống thông tin quản lý (chuyên ngành: Tin học Tài chính – Kế toán). D340405 Toán, Vật lí, Hóa học;

Toán, Vật lí, Tiếng Anh

Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh (điểm môn chính: Toán nhân đôi)

– Ngành: Kinh tế (gồm 3 chuyên ngành: Kinh tế nguồn lực tài chính, Kinh tế đầu tư tài chính, Kinh tế luật). D310101 Toán, Vật lí, Tiếng Anh

Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh

– Ngành: Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành: Tiếng Anh Tài chính – Kế toán). D220201 Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh (điểm môn chính: tiếng Anh nhân đôi)

Ngành và chuyên ngành đào tạo của Học viện Tài chính (nguồn: hvtc.edu.vn)

Từ khi thành lập đến nay, Học viện Tài chính đã đào tào hơn 300 tiến sĩ, 5.000 thạc sĩ và hơn 85.000 cử nhân kinh tế và gần 500 cử nhân, thạc sỹ cho đất nước bạn Lào và Campuchia. Nhiều người trong số họ đã và đang giữ trọng trách quan trọng của Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ngành và địa phương.

Thư viện Học viện Tài chính (nguồn:www.hvtc.edu.vn)

Cơ sở hạ tầng hiện đại, đáp ứng yêu cầu về đào tạo

Song song việc đầu tư, phát triển, nâng cao chất lượng đào tạo, Học viện Tài chính luôn mở rộng hợp tác giáo dục, đào tạo và nghiên cứu với các Viện, Trường Đại học nước ngoài nhằm nâng cao vị thế của Học viện không chỉ trong đào tạo mà cả trong nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên tăng cường năng lực đội ngũ cán bộ giảng dạy của nhà trường. Đến nay, Học viện Tài chính đã trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu của ngành và của đất nước, phấn đấu đến năm 2020 đạt chuẩn chất lượng khu vực Châu Á.

Với những thành tích đáng tự hào, Học viện Tài chính đã thực hiện sứ mệnh: “Cung cấp các sản phẩm đào tạo và nghiên cứu khoa học Tài chính – Kế toán chất lượng cao cho xã hội”,  với mục tiêu: Xây dựng, phát triển Học viện Tài chính thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học về Kinh tế – Tài chính – Kế toán hàng đầu Việt Nam, có uy tín trong khu vực.

 

Bình luận Facebook
Học viện Tài chính đạo tào nguồn nhận lực cao về Tài chính – Kế toán
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here