Hướng dẫn ôn thi THPT quốc gia 2018 của Bộ GD & ĐT

0
4

Năm 2018 Bộ GD & ĐT sẽ không công bố đề thi minh họa. Thông tin này khiến thí sinh và phụ huynh không khỏi lo lắng cho kì thi sắp tới. Thay vào đó Bộ GD & ĐT sẽ ban hành hướng dẫn ôn thi THPT quốc gia năm 2018. Hãy cùng theo dõi những hướng dẫn cụ thể sau đây sẽ giúp teen 2k có thể chuẩn bị thật tốt trước khi thi.

Hướng dẫn ôn tập kỳ thi thpt quốc gia năm 2018( ảnh nguồn: baomoi.com)

Học đều, tránh tình trạng học tủ

Năm nay thay vì công bố đề thi minh họa Bộ GD & ĐT sẽ ban hành hướng dẫn ôn thi THPT quốc gia để giúp thí sinh có định hướng ôn thi tốt hơn trong kì thi sắp tới.

Tuy vẫn giữ nguyên hình thức thi trắc nghiệm như năm 2017, nhưng năm 2018 sẽ có thêm khoảng 30 % kiến thức lớp 11 (các chuyên gia dự đoán theo cấu trúc đề của những năm gần nhất) và trở thành một thử thách rất lớn đối với thí sinh. Dựa vào đề thi chính thức đã công bố, cùng các đề thi minh họa những năm trước thì thí sinh luyện thi đại học năm nay sẽ phải tránh tình trạng học tủ.

Việc thi theo hình thức trắc nghiệm khiến kiến thức các môn học không tập trung mà được chia ra thành từng phần, từng chuyên đề nếu học tủ thí sinh sẽ không thể nào hoàn thành được bài thi.

Với việc có thêm chương trình lớp 11 trong hướng dẫn ôn thi THPT quốc gia, Bộ GD & ĐT cũng yêu cầu các thí sinh nên nắm chắc các chuyên đề quan trọng. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến những phần kiến thức có móc nối với lớp trên vì nó sẽ là kiến thức cơ bản để có thể học và ôn luyện tốt chương trình lớp 12.

Tránh tình trạng thí sinh học tủ (nguồn zing.vn)

Ôn thi THPT quốc gia đối với từng môn học

Tùy vào từng môn học khác nhau, hình thức thi khác nhau mà thí sinh cần phải có những phương pháp học và ôn luyện khác nhau. Năm 2018 sẽ là một năm thi cử đầy biến động khi không chỉ kiến thức tăng lên mà thí sinh còn phải làm quen với hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính. Đây cũng là thử thách không nhỏ về công nghệ khiến rất nhiều thí sinh lo lắng. Theo hướng dẫn ôn thi THPT quốc gia của Bộ dựa theo các môn học mà thí sinh nên ôn tập như sau:

Đối với các môn Toán, Vật Lý, Sinh học, Hóa Học… thí sinh cần ôn luyện theo các chủ đề, chuyên đề của cả lớp 11 và lớp 12. Mỗi một chủ đề thì cần nắm vững: kiến thức cơ bản, luyện tập và phần câu hỏi trắc nghiệm. Thí sinh cần phải học chắc mỗi phần kiến thức và nắm vững cách học cũng như cách vận dụng để không bị mất điểm đáng tiếc.

Riêng đối với môn Văn vẫn thi theo hình thức tự luận vì vậy thí sinh cần luyện thi theo từng phần nghị luận văn học và xây dựng đoạn văn nghị luận xã hội theo yêu cầu. Bên cạnh đó để có được điểm thi tuyệt đối thí sinh cũng không thể bỏ qua phần thực hành tiếng việt, từ và câu trong quá trình ôn luyện.

Ngoài ra, để có thể ôn thi THPT quốc gia 2018 một cách tốt nhất thí sinh cần rèn luyện thêm về khả năng tư duy nhanh, tính toán để có thể hoàn thành bài thi trong thời gian sớm nhất.

Bình luận Facebook
Hướng dẫn ôn thi THPT quốc gia 2018 của Bộ GD & ĐT
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here