Khái niệm kỹ năng giao tiếp teen cần nắm rõ

0
217

Chắc hẳn teen đều biết rằng trong kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Giao tiếp làm sao để người khác hiểu mình mà chúng ta hiểu họ là điều dễ mà không dễ. Vậy để thực hành kỹ năng này teen cần biết khái niệm kỹ năng giao tiếp trong bài viết dưới đây.

Kỹ năng giao tiếp là gì?

Theo kenhtuyensinh.vn, khái niệm kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng mềm cực kỳ quan trọng trong thế kỷ 21. Đó là tập hợp những quy tắc, nghệ thuật, cách ứng sử, đối đáp, đúc rút qua kinh nghiệm thực tế hằng ngày giúp mọi người giao tiếp hiệu quả thuyết phục hơn khi áp dụng thành thục kỹ năng giao tiếp. Có thể nói kỹ năng giao tiếp đã được nâng lên thành nghệ thuật giao tiếp bởi trong kỹ năng này có rất nhiều kỹ nằng khác như kỹ năng lắng nghe, kỹ năng thấu hiểu, kỹ năng sử dụng ngôn ngữ cơ thể, kỹ năng sử dụng ngôn từ, âm điệu.. Để có được kỹ năng giao tiếp tốt đòi hỏi người sử dụng phải thực hành thường xuyên, áp dụng vào mọi hoàn cảnh mới có thể cải thiện tốt kỹ năng giao tiếp của mình.

Nguồn ikidoc.com

Với quantri.vn, khái niệm kỹ năng giao tiếp là khả năng ứng dụng tri thức khoa học vào quá trình giao tiếp có hiệu quả nhất.

Còn với hocgiaotiep.wordpress.com thì cho rằng khái niệm kỹ năng giao tiếp là khả năng sử dụng ngôn ngữ (tiếp thu) và bày tỏ (ý) thông tin.

Một số khác niệm kỹ năng giao tiếp khác trong từ điển như sau

Kỹ năng giao tiếp là tập hợp các kỹ năng cho phép một người để truyền đạt thông tin để nó nhận được và hiểu rõ. Kỹ năng giao tiếp tham khảo các tiết mục của các hành vi phục vụ để truyền đạt thông tin cho cá nhân.

Kỹ năng giao tiếp là khả năng hiển thị cá nhân một cách nhất quán thể hiện khả năng giao tiếp hiệu quả với khách hàng, đồng nghiệp, cấp dưới, và giám sát theo cách chuyên nghiệp và trong các bộ phận cá nhân.

kỹ năng giao tiếp thường được hiểu là nghệ thuật, kỹ thuật thuyết phục thông qua việc sử dụng ngôn ngữ nói và ngôn ngữ viết. Để hiểu được cơ bản về kỹ năng giao tiếp, cần phải hiểu rằng giao tiếp là một trong những từ đó là hầu hết các hyped trong văn hóa đương đại. Nó bao gồm một số lượng lớn các kinh nghiệm, hành động và sự kiện; cũng xảy ra nhiều và ý nghĩa, cũng như công nghệ.

Như vậy, mỗi người sẽ có một cách hiểu khác nhau về khái niệm kỹ năng giao tiếp. Vậy teen đã có một định nghĩa nào về kỹ năng này chưa? Điều quan trọng mà Butbi muốn gửi tới các teen qua bài viết này là sử dụng kỹ năng giao tiếp như thế nào để cuộc sống của teen luôn đầy màu sắc.

Học kỹ năng giao tiếp như thế nào?

Chắc chắn trong cuộc sống sẽ có nhiều người cảm thấy lạc lõng giữa những mối quan hệ. Cảm thấy khó khăn khi mở đầu câu chuyện, hay bế tắc khi tìm hướng triển khai cho cuộc trò chuyện bị ngắt quãng. Đó là vì bạn chưa nắm được những khái niệm kỹ năng giao tiếp và bí quyết trong kỹ năng giao tiếp hằng ngày. Có người hướng nội, có người hướng ngoại, nhưng có một điều người hướng nội chưa chắc giao tiếp kém và người hướng ngoại cũng không hẳn là người giao tiếp giỏi. Người giao tiếp hiệu quả và thành công là những người sử dụng và thực hành kỹ năng giao tiếp một cách thuần thục nhất.

Nguồn kenhtuyensinh.vn

Không ai sinh ra đã sở hữu kỹ năng giao tiếp hoàn hảo. Ngay cả những người bạn gặp trong cuộc sống hằng ngày, những người mà bạn gọi là “ dẻo mỏ” hay “ người nói chuyện có duyên” . Những người đó nếu bạn để ý sẽ thấy họ tập nói chuyện hằng ngày , nói nhiều và đúc rút kinh nghiệm và dần sở hữu kỹ năng giao tiếp thành thạo nhuần nhuyễn hơn người khác.

Qua bài viết này, Butbi mong muốn teen có được cho mình một khái niệm kỹ năng giao tiếp và đồng thời dành thời gian để rèn rũa kỹ năng này. Teen chú ý đây là kỹ năng phải dành nhiều thời gian thực hành nhé.

Bình luận Facebook
Khái niệm kỹ năng giao tiếp teen cần nắm rõ
3 (60%) 2 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here