Khám phá khoa học dưới góc nhìn trực quan và sinh động nhất!

0
16
Với cuốn sách “Thuyết minh trực quan nhất về khoa học”, teen có thể khám phá thế giới khoa học sinh động và rộng lớn từ thời cổ đại cho đến ngày nay.
Ấn tượng đầu tiên về sách “Thuyết minh trực quan nhất về khoa học” chính là sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh minh họa đẹp mắt với những thông tin mới mẻ và hấp dẫn với bấ kỳ độ tuổi nào. Sách được chia thành 5 chương, bao quát 6 chủ đề lớn: Khoa học trái đất, Thiên văn học, Sinh học,  Toán học, Vật lý, Hóa học và Công nghệ vũ trụ.
Science - Thuyết Minh Trực Quan Nhất Về Khoa Học (Tặng kèm Stephen Hawking – Một trí tuệ không giới hạn)
1. Bình minh của khoa học (Thời tiền sử đến năm 1500)

Teen sẽ được tìm hiểu về những phát minh sơ khai và nền tảng nhất cho sự phát triển chung của loài người: đồng để chế tạo công cụ ; bánh xe để di chuyển; bánh răng để chế tạo máy; hệ thống số cổ đại; thuật giả kim; y học giải phẫu thời sơ kỳ…

SCIENCE - Bách Khoa Thư dành cho những bộ óc yêu Khoa học

Bạn sẽ không khỏi bất ngờ trước những phát kiến đầu tiên về thiên văn học của Hipparchus –  vẽ bản đồ bầu trời đêm với độ chính xác đáng kinh ngạc; các học giả xuất sắc như Euclid và Al-Khwarizmi đặt nền móng cho toán học.

2. Thời kỳ phục hưng và khai sáng (1500 – 1700)

Ở phần 2 của sách, teen sẽ có cái nhìn toàn cảnh những bước đột phá trong lĩnh vực Thiên văn học – Y học nhờ có kính thiên văn và kính hiển vi. Dựa vào những phát minh này, con người nhìn được những thứ ở quá xa hoặc quá nhỏ so với mắt thường.

“Thuyết minh trực quan nhất về khoa học” còn kể về những bộ óc lỗi lạc như Galileo và Newton – những người đã nghiên cứu thế giới nhờ quan sát và thực nghiệm. Teen còn biết thêm nhiều điều thú vị về các nhà tư tưởng như Descartes lại mở ra kỷ nguyên Khai sáng – dựa vào sức mạnh lý luận làm thay đổi cả thế giới.

3. Cách mạng công nghiệp (1700 – 1890)

Nhắc đến cuộc cách mạng công nghiệp, hẳn các bạn học sinh lớp 8 và lớp 11 vẫn chưa quên những cái tên như máy dệt sợi Jenny hay kĩ sư thiên tài James Watt. Tuy nhiên, Thuyết minh trực quan nhất về khoa học còn bật mí cho teen nhiều thông tin thú vị hơn thế!

Từ đầu thế kỉ 18, các nhà khoa học bắt đầu nghiên cứu về bản chất của nhiệt và năng lượng, của hóa chất và chu trình phản ứng; dẫn đến phát hiện về các định luật nhiệt động lực học, lý thuyết nguyên tử và bảng tuần hoàn; và đặc biệt, điện và mối quan hệ giữa điện và từ.

Science - Thuyết Minh Trực Quan Nhất Về Khoa Học - DK, Adam Hart Davis | NetaBooks

Bạn sẽ không khỏi bất ngờ trước những tiết lộ của các nhà sử học tự nhiên: con người chỉ là một loài mới xuất hiện giữa một thế giới có nhiều loài sinh vật khác đã tồn tại từ rất lâu, cùng các nghiên cứu về định tuổi trái đất, diễn biến của Tiến hóa. Bên cạnh đó, các nhà tự nhiên học có bước thành công trong nghiên cứu vi khuẩn – virus, sức đề kháng, miễn dịch và tiêm chủng.

4. Thời đại nguyên tử (1890 – 1970)

Cuối thế kỉ 19, khoa học tưởng chừng đã khám phá ra tất cả những gì cần biết. Nhưng đúng vào lúc này các nguyên tử đã bị phá vỡ, giải phóng một loại hạt nhỏ hơn cùng với mức năng lượng khổng lồ.

Đây chính là bước ngoặt mới của khoa học nhân loại: Lý thuyết lượng tử và Thuyết tương đối Einstein; Khám phá bầu trời; Bức xạ; Phản ứng nguyên tử, vệ tinh nhân tạo… cùng các bước nghiên cứu về nhiễm sắc thể, mã di truyền trong lĩnh vực sinh học.

5. Thời đại thông tin (1970 – đến nay)

Khoa học vũ trụ tiếp tục có những bước tiến đáng kinh ngạc: con người tiếp cận được đến Sao Hỏa, hạt nhân của sao chổi và đi đến những nơi xa nhất trong Hệ Mặt trời. Bản đồ gen của mọi loài, từ giun tròn đến con người được lập ra hoàn chỉnh. Các nhà vật lý cũng thành công trong việc mô tả tương tác của mọi hạt và lực trong vũ trụ.

Cuốn sách thuyết minh trực quan nhất về khoa học

Đáng chú ý, khoa học cũng đi đầu trong việc đưa ra những cảnh báo nghiêm trọng về hậu quả và thiệt hại mà công nghệ có thể gây ra với môi trường.

Các tác giả cuốn sách “Thuyết minh trực quan nhất về khoa học” đã chỉ ra mối liên kết chặt chẽ giữa các bộ môn khoa học với nhau. Các khái niệm, sự kiện, quá trình nghiên cứu khoa học đều được diễn giải cụ thể, chi tiết giúp teen đọc dễ dàng tiếp thu các kiến thức khoa học.

Bên cạnh đó, các hình ảnh minh họa chân thật, hiếm có từ các nguồn lưu trữ uy tín: Bảo tàng tự nhiên Hoa Kỳ, NASA, bản ghi chép của nhà khoa học (như cây sự sống Darwin, Bản đồ từ học Halley)… giúp các bạn học sinh thêm hứng thú khi khám phá từng trang sách.

Sách Mới Alphabooks - Science - Thuyết Minh Trực Quan Nhất Về Khoa Học - P711213 | Sàn thương mại điện tử của khách hàng Viettelpost

“Thuyết minh trực quan nhất về khoa học” là cuốn sách dành cho mọi lứa tuổi: bạn đọc yêu thích khám phá khoa học, từ độc giả thiếu nhi giàu tính hiếu kỳ đến các bạn trẻ đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học; các bậc phụ huynh muốn truyền cảm hứng, tình yêu khoa học cho con cái.

Ngoài ra, sách cũng phù hợp cho cả những chuyên gia lẫn các đối tượng độc giả nghiệp dư tham khảo về lịch sử Khoa học và Công nghệ với đầy ắp những thông tin cập nhật nhất về khoa học, được truyền tải bằng những hình ảnh cuốn hút và rõ nét nhất.

Bình luận Facebook
Khám phá khoa học dưới góc nhìn trực quan và sinh động nhất!
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here