Không có đề minh họa, teen 2k nên làm gì?

0
1
Không có đề minh họa, teen 2k nên làm gì?

Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố phương án thi THPT Quốc gia năm 2018, trong đó kỳ thi năm nay sẽ có cả nội dung chương trình lớp 11 và 12, nhưng đồng thời công bố rằng không có đề minh họa. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho các thí sinh cực kỳ lo lắng bởi sẽ không có được định hướng ôn tập trong khi nội dung kiến thức của cả hai lớp rất nhiều, vậy teen 2k phải làm sao?

Không có đề thi THPT quốc gia năm 2018 – không sao!

Việc nội dung thi có bao gồm cả chương trình lớp 11 khiến các thí sinh lo lắng không biết tỉ lệ câu hỏi phân bố vào chương trình lớp 11, 12 khác nhau như thế nào, độ khó của các câu hỏi trong nội dung lớp 11 đến đâu, sự phân bố các câu trong từng chương, từng phần của lớp 11 ra sao, nội dung nào là trọng tâm…

Không có đề minh họa, teen 2k nên làm gì?

Ảnh: 24h.com.vn

Việc không có đề minh hoạ khiến cả thầy cô và học sinh đều sẽ gặp khó khăn khi định hướng dạy và học. Để chắc chắn, bạn sẽ phải ôn tập lại toàn bộ chương trình lớp 11. Trong khi đó, kiến thức lớp 12 cũng rất nặng. Áp lực học tập lớn hơn lại thêm tâm lý hoang mang, lo sợ trước kì thi có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình ôn tập của teen 2k.

Tuy nhiên thay vì đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 Bộ GD&ĐT sẽ công bố hướng dẫn ôn tập. Các thí sinh có thể dựa vào đó để định hướng ôn tập, hệ thống lại kiến thức, cũng có ý kiến cho rằng việc không công bố đề thi minh họa sẽ giúp teen 2k không bị học tủ, học lệch, học thụ động, đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng “mưa điểm 10” như năm 2017.

Nỗ lực nắm vững kiến thức

Các bạn nên cân bằng giữa việc tiếp tục hoàn thiện kiến thức lớp 12 và luyện đề thi đại học của những năm trước với ôn tập lại nội dung lớp 11. Đừng quên lắng nghe những định hướng của thầy cô và hướng dẫn của Bộ, và điều quan trọng là hiện nay khi đang bơi trong biển kiến thức teen 2k phải biết học thế nào cho hiệu quả? Chăm chỉ thôi chưa đủ.

chương trình lớp 11

Ảnh: 24h.com.vn

Có những phương pháp học hiệu quả

Mỗi thí sinh cần trang bị cho mình một hình thức học và ghi nhớ để có thể tiếp thu được một lượng kiến thức lớn hơn mà không tốn quá nhiều thời gian. Teen 2k có thể sử dụng sơ đồ tư duy, giấy nhớ,… Phải chắc chắn rằng bạn không hề bỏ qua bất cứ một nội dung kiến thức nào, hãy tập lên những sơ đồ tư duy hệ thống hóa kiến thức sau mỗi bài học. Đừng bao giờ học hết kiến thức mà hãy học những ý chính.

Đừng quá căng thẳng, áp lực

Tinh thần cũng là một yếu tố rất quan trọng quyết định bạn thi tốt hay không. Teen 2k nên bình tĩnh, không quá lo lắng và căng thẳng trước thi, sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới kết quả thi cuối cùng

Như vậy, dẫu không có đề minh họa, teen 2k vẫn có thể làm tốt bài kỳ thi THPT quốc gia 2018 sắp tới và vào được trường đại học mong muốn.

Bình luận Facebook
Không có đề minh họa, teen 2k nên làm gì?
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here