Kì thi THPT quốc gia 2018: 3 điểm vẫn liệt?

0
2

Trước thông tin sẽ tăng điểm liệt từ 1 lên 3 điểm và trừ điểm khi tô sai đáp án trong kì thi THPT quốc gia 2018 đang khiến rất nhiều thí sinh cảm thấy lo lắng. Vậy đó có phải là thông tin thật? Nếu là thật, teen 2k cần làm gì để vượt qua? Cùng theo dõi bài viết sau để nắm những thông tin chính xác nhất.

Thi THPT quốc gia 2018, 3 điểm vẫn liệt là đúng hay sai?(nguồn: baomoi.com)

Tăng mức điểm liệt kì thi THPT quốc gia 2018 lên 3 điểm

Năm 2017 số lượng điểm liệt các môn đã được giảm xuống đáng kể nguyên nhân chủ yếu vẫn là do hình thức thi trắc nghiệm đối với tất cả các môn (trừ môn Văn). Chính điều này đã tạo điều kiện cho các thí sinh dễ dàng đạt điểm tối đa trên bài thi của mình.

3 điểm vẫn liệt đang là đề tài nóng khiến học sinh và phụ huynh không khỏi lo lắng về kì thi sắp tới (nguồn:baomoi.com)

Sau khi kết thúc kì thi năm 2017, sang năm 2018 rất nhiều thông tin đưa ra tăng điểm liệt lên 3 điểm nếu vẫn tiến hành thi trắc nghiệm. Thông tin này đã nhanh chóng trở thành đề tài nóng khiến học sinh và phụ huynh không khỏi lo lắng về kì thi sắp tới.

Tuy nhiên theo ông Mai Văn Trinh –  Cục trưởng Cục quản lý chất lượng, Bộ GD & ĐT trao đổi với VTC New cho biết: “Hiện tại, Bộ chưa chốt phương án đề xuất tăng điểm liệt từ 1 lên 3 và phương án tô sai đáp án bị trừ điểm”

Đây hoàn toàn là những tin đồn thiếu căn cứ, vì vậy teen 2k hoàn toàn có thể yên tâm và tiếp tục ôn tập thật tốt để vượt qua kì thi. Với những thông tin chính thức Bộ GD&ĐT sẽ công bố trực tiếp trên các phương tiện truyền thông, cũng như gửi công văn, văn bản về tận từng trường học. Thí sinh không nên hoang mang trước những luồng tin không chính thống.

Những thay đổi trong kì thi THPT quốc gia 2018 thí sinh cần lưu ý

Trong kì thi THPT quốc gia năm 2017, bên cạnh những ưu điểm thì vẫn còn những hạn chế như: điểm ưu tiên quá cao, quy định làm tròn điểm, đề thi chưa có sự phân hóa khiến các thí sinh đạt 30 điểm quá nhiều. Vì vậy, trong năm 2018 các thí sinh cũng nên chuẩn bị tâm lý cho những thay đổi trên để có thể đạt kết quả thi tốt nhất.

Đề thi năm nay có sự phân hóa sâu sắc nhằm giúp phân loại thí sinh (nguồn:kenhtuyensinh)

Năm 2018 vẫn được đánh giá là một năm nhiều biến động của thi cử, teen 2k luôn phải chuẩn bị tâm lý thật tốt để bước vào kì thi THPT quốc gia và vượt qua nó với số điểm cao nhất.

Theo đó thì đề thi năm nay có sự phân hóa sâu sắc nhằm giúp phân loại thí sinh rõ ràng hơn. Từ đó các trường đại học và cao đẳng trên cả nước có thể dựa vào số điểm ấy và tuyển sinh một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, kiến thức lớp 11 chiếm khoảng 30% chương trình thi, chính vì vậy các thí sinh cũng cần phải ôn luyện thật tốt. Để làm được điều đó thì nên ôn thi THPT quốc gia từ sớm nhất có thể, vừa nắm chắc kiến thức lớp 11, vừa có nền tảng vững vàng kiến thức lớp 12.

Hãy nỗ lực hết mình để có thể vượt qua kỳ thi THPT quốc gia 2018 một cách hoàn hảo nhất teen nhé!

Bình luận Facebook
Kì thi THPT quốc gia 2018: 3 điểm vẫn liệt?
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here