Kì thi THPTQG 2018: nên ôn từ khi nào là hiệu quả nhất?

0
2

Kì thi THPT QG là một kì thi quan trọng, kết quả của kì thi đánh dấu một chặng đường dài học tập suốt 12 năm và sẽ mở ra một chặng đường mới cho những bước đi trong tương lai của bạn. Vậy phải ôn thi THPT QG từ khi nào cho hiệu quả nhất, cùng tìm hiểu bên dưới nhé!

Việc lập kế hoạch ôn thi khoa học sẽ giúp bạn đạt được kết quả cao trong kì thi quan trọng. Nguồn ảnh: sachsupham.com

Nên ôn thi THPT QG từ khi nào là hợp lí?

Để ôn tập cho kì thi THPT QG 2018 đạt kết quả cao nhất các bạn cần có một lộ trình ôn tập rõ ràng. Và điều rất nhiều teen thắc mắc và quan tâm đó là nên ôn thi từ khoảng thời gian nào là hợp lí.

Với các teen lớp 11 lên 12 khoảng thời gian này đang là khoảng thời gian nước rút để chuẩn bị kĩ lưỡng kiến thức cho kì thi quan trọng.

Việc nên ôn thi bắt đầu từ khoảng thời gian nào còn tùy thuộc vào lượng kiến thức vốn có của mỗi học sinh. Với những teen nào đã nắm vững các kiến thức cơ bản và học hành chăm chỉ, luyện tập thường xuyên qua từng lớp rồi thì thời gian cho việc ôn tập cho kì thi THPT QG không phải là gánh nặng quá lớn.

Còn với những teen vì lí do nào đó mà không nắm bắt được những kiến thức quan trọng, bị hổng một số kiến thức thì bạn cần dành một khoảng thời gian dài hơn để kịp ôn tập lấy lại kiến thức chuẩn bị tốt nhất cho kì thi quan trọng này.

Như vậy, ôn thi THPTQG 2018 từ thời gian nào còn tùy thuộc vào năng lực hiện tại của bản thân, tuy nhiên khởi đầu sớm luôn là một lợi thế!

Việc ôn luyện cần một khoảng thời gian dài

Dành một khoảng thời gian dài cho việc luyện tập, ôn thi sẽ giúp bạn vững vàng kiến thức và đạt kết quả cao trong kì thi.

Hiện nay có một lỗi chết người mà nhiều teen hay mắc phải đó là quá chủ quan. Teen nghĩ rằng chỉ cần để cuối kì II lớp 12 ôn thi là được, khoảng thời gian trước bạn thoải mái vui chơi. Tuy nhiên, bạn không biết rằng, khoảng thời gian cuối kì của năm cuối cấp chỉ đủ thời gian cho bạn hệ thống lại kiến thức chứ không thể bạn luyện tập các dạng đề thi.

Bạn cần sắp xếp thời gian và tập trung ôn tập kiến thức để nắm vững kiến thức, kĩ năng để hoàn thành kì thi tốt nhất. Nguồn ảnh: pathwaytoaus.com

Teen nên thiết lập một kế hoạch học tập rõ ràng

Để có thể có đủ kiến thức và kĩ năng cần thiết vượt qua kì thi, lời khuyên dành cho bạn đó là nên lập một kế hoạch ôn thi cụ thể. Để từ đó bạn hệ thống lại kiến thức, biết mình mạnh phần nào, yếu phần nào để có lịch trình ôn thi khoa học hiệu quả nhất.

Trên đây là một số lời khuyên cho bạn để ôn thi đạt kết quả cao trong kì thì quan trọng của đời mình. Hy vọng bạn sẽ tìm ra phương pháp học tập tốt nhất và vượt qua kì thi THPT QG 2018 với kết quả như mong ước nhé!

 

Bình luận Facebook
Kì thi THPTQG 2018: nên ôn từ khi nào là hiệu quả nhất?
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here