Kinh nghiệm rút ra từ đề thi Anh THPT quốc gia 2017

0
2

Năm 2017, phổ điểm thi trung bình cao hơn do đề thi Anh THPT quốc gia 2017 đã đổi sang hình thức thi hoàn toàn trắc nghiệm. Năm 2018, hình thức ra đề này sẽ tiếp tục được áp dụng, teen 2k cùng tham khảo bài viết dưới đây để rút ra những kinh nghiệm từ đề thi năm ngoái nhé.

Nhìn lại cấu trúc đề thi Anh THPT quốc gia 2017

Cũng giống như đề thi các môn khác (ngoại trừ môn Ngữ văn), đề thi Anh THPT quốc gia 2017 ra dưới hình thức hoàn toàn trắc nghiệm. Được biết, cấu trúc đề này sẽ tiếp tục giữ nguyên trong kỳ thi 2018. Vậy các sĩ tử 2018 hãy cùng nhìn lại đề thi Anh 2017 THPT quốc gia 2017 để chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi sắp tới nhé.

Đề thi Anh THPT quốc gia 2017 gồm 50 câu, thí sinh có 60 phút đề hoàn thành 50 câu đó. Các kiến thức của bài thi nằm trong chương trình học phổ thông. Trong đó, 35 câu đầu được đánh giá là dễ tới trung bình, 15 cuối được cho là khá khó và khó với thí sinh.

Do vậy, để đạt mức điểm trung bình trong đề thi Anh THPT quốc gia 2017 thì các thí sinh cần tập trung vào 35 câu đầu trước, những câu không làm được thì đánh dấu lại rồi bỏ qua để làm những câu tiếp theo. 35 câu đầu đưa ra những câu hỏi về kiến thức ngữ pháp, ngữ âm, từ vựng quen thuộc. Thời gian hợp lý cho 35 câu đầu là 25 – 30 phút.

Nguồn: genlish.com

15 câu cuối rơi vào 2 bài đọc hiểu – một dạng bài khó với những thí sinh có học lực ở mức trung bình. Đối với những thí sinh có học lực khá hơn muốn làm tốt 15 câu này thì

15 câu cuối rơi vào 2 bài Đọc hiểu – một dạng bài khó với những thí sinh có học lực ở mức trung bình. Đối với những thí sinh có học lực khá hơn muốn làm tốt 15 câu này thì chỉ nên dành tối đa mỗi câu 2 phút nếu không tìm được đáp án phải chuyển ngay. Thời gian còn lại dành để giải quyết những câu khó mà lượt làm thứ nhất chưa làm được. Ngoài ra, để có tinh thần làm bài tốt hơn, thí sinh có thể lựa chọn bài đọc bản thân cảm thấy thích thú để làm trước.

Nghiên cứu phổ điểm đề thi Anh THPT quốc gia 2017

Năm 2017, có tổng số 749.078 thí sinh làm bài thi môn Tiếng Anh. Trong đó có 232.482 thí sinh đạt điểm trên trung bình (từ 5 điểm trở lên), chiếm tỉ lệ 31%, và 69% thí sinh đạt điểm dưới trung bình.

Nguồn: vietnamnet.vn

Tuy nhiên, phần trăm thí sinh có điểm dưới trung bình của năm 2017 đã giảm  hơn 13% so với năm 2016. Hơn nữa, điểm trung bình môn Tiếng Anh 2017 là 4,46, cũng cao hơn mức điểm của năm 2016 gần 1 điểm. Có lẽ cấu trúc đề thi Anh THPT quốc gia 2017 thay đổi sang trắc nghiệm cũng phần nào giúp thí sinh hoàn thành bài thi dễ dàng hơn so với hình thức thi cả tự luận.

Bắt tay ngay vào ôn luyện teen 2000 nhé

Nhìn lại đề thi THPT quốc gia 2017, chắc hẳn có rất nhiều sĩ tử đang rất lo lắng về môn ngoại ngữ, đặc biệt là những bạn thi các khối ngành chính không sử dụng tiếng Anh như A, B, C,… Tuy nhiên, các teen biết không, dù là khối ngành nào đi chăng nữa thì tiếng Anh cũng thực sự cần thiết cho các teen trong quá trình học đại học cũng như cơ hội tìm kiếm việc làm sau này.

Thế giới ngày càng thu hẹp, khoảng cách giữa người với người chưa bao giờ gần hơn đến thế và tiếng Anh giờ đây có thể coi là “điều cần có tối thiểu” để chúng ta bước ra hội nhập với bên ngoài. Trong thời đại kỹ thuật số 4.0 như hiện nay, việc học tập đặc biệt là học tiếng Anh đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều rồi.

Do vậy, chẳng có lý do gì mà chúng ta lại không chăm chỉ học tiếng Anh ngay từ bây giờ để có thể tự tin, chủ động nắm bắt những cơ hội học tập và làm việc tốt nhất. Hãy thử tưởng tượng xung quanh bạn đều nói 1 ngôn ngữ chung, nhưng chỉ mình bạn là người duy nhất “bập bẹ”, cảm giác thật tồi tệ phải không nào?

Nhìn lại đề thi Anh THPT quốc gia 2017, có thể thấy các teen chỉ cần nắm vững những kiến thức  ngữ pháp và từ vựng cơ bản là cũng đủ đạt được mức điểm khá ổn rồi. Ngoài ra, nếu các teen muốn học thêm sách ở ngoài để rèn luyện và củng cố thêm kiến thức, các teen có thể tham khảo cuốn “English grammar in use” hoặc đăng ký các khóa học online cực chất của các giáo viên nổi tiếng. Kỳ thi THPT quốc gia chắc chắn sẽ là một thử thách nặng ký, nhưng với sự quyết tâm cao nhất cùng với sự chuẩn bị đầy đủ, đúng cách, sẽ không có khó khăn nào mà chúng ta không thể vượt qua đúng không nào? Hãy xem kĩ lại đề thi Anh THPT quốc gia 2017 và bắt tay vào ôn luyện ngay để tự tin chiến thắng teen 2000 nhé!

 

Bình luận Facebook
Kinh nghiệm rút ra từ đề thi Anh THPT quốc gia 2017
2.8 (55%) 4 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here