Kỹ năng mềm giúp teen vượt qua kì thi THPT QG 2018!

0
295

Vượt qua khủng hoảng và áp lực, tự tin khẳng định bản thân, sáng tạo vượt trên khuôn khổ và khả năng tìm kiếm kiến thức nhạy bén là những kĩ năng mềm giúp các sĩ tử “dễ thở” hơn trong kì thi THPT QG 2018.

Bên cạnh việc đến lớp để trau dồi kiến thức chuyên môn trên bài vở và sách giáo khoa, thì rèn luyện những kĩ năng mềm là một trong những bí quyết quan trọng để hoàn thiện bản thân và hoàn thành công việc học tập tốt hơn, đặc biệt là học sinh với độ tuổi đang học THPT thì lợi ích của kĩ năng mềm sẽ giúp các teen tránh được những bỡ ngỡ, mất định hướng, stress trong học tập và cuộc sống.

Vượt qua khủng hoảng áp lực

Trước một mùa thi cử quan trọng đang đến gần với lịch học dày đặt và lượng kiến thức không hề nhỏ cho từng môn thi, nhiều teen còn đối mặt với nỗi sợ vô hình về sự kỳ vọng của gia đình,bạn bè và chính bản thân. Mục tiêu và sự kì vọng càng cao thì áp lực càng lớn, khi mất kiểm soát nhiều teen rơi vào tình trạng khủng hoảng áp lực và mất định hướng. Vậy để vượt qua khủng hoảng áp lực nên làm gì?

Bản thân teen, hãy tạo cho bản thân mình một cái nhìn lạc quan và bình tĩnh nhất, đây là một vốn quý để đối mặt trong mọi tình huống trở ngại, môi trường công việc học tập và cuộc sống căng thẳng. Thay vì các bạn uể oải và than phiền về núi bài vở phải học, đến lớp học thêm mỗi ngày và sự theo dõi sát sao từ bố mẹ, gia đình thì hãy nghĩ rằng tất cả những điều đó chỉ là thách thức và cơ hội, hãy hoàn thành bài vở và chăm chỉ đi học đúng giờ như một thách thức về sự kiên trì của bản thân, và xem những kì vọng dõi theo của gia đình là cơ hội để ta thể hiện với tất cả mọi người thân trong gia đình rằng “ta sẽ làm được”.

Bình tĩnh và lạc quan sẽ là “chìa khóa” giúp teen vượt qua được những áp lực để đạt được thành công. Nguồn ảnh : Google

Tự tin khẳng định bản thân

Khi các bạn tự tin ở chính mình thì mới có thể gây dựng lòng tin từ người khác, tự tin khẳng định bản thân mình chính là một điểm sáng gây ấn tượng mạnh với người đối diện. Không chỉ là kì thi THPT QG sắp tới mà kể cả trong cuộc sống công việc sau này, tự tin khẳng định thế mạnh của mình sẽ quyết định rất nhiều đến thành công. Hãy cho mọi người thấy rằng, bạn tin vào khả năng của mình và bạn sẽ làm tốt điều đấy.

Để có thể thành công, bạn buộc phải tin rằng bạn có thể” – Khuyết danh. Nguồn ảnh : Google

Sáng tạo vượt trên khuôn khổ

Sáng tạo vượt trên khuôn khổ, tại sao không? Nếu teen quá nhàm chán với việc hằng ngày phải ôn luyện theo bài vở, sách giáo khoa hoặc các phương pháp học cũ rích như học thuộc lòng lý thuyết, đến lớp học thêm mỗi ngày thì hãy mạnh dạn thay đổi bằng phương án khác như học trực tuyến, học trên các game trí tuệ, ví dụ: các khóa học trực tuyến như Nền tảng, PEN-M và game lắc não của Hocmai.vn đang được các bạn trẻ rất yêu thích.

“Sáng tạo là suy nghĩ một cách hiệu quả hơn” – Pierre Revedy. Nguồn ảnh : Google

Hãy tháo gỡ khỏi khuôn khổ cứng nhắc nếu chính bản thân teen cảm thấy không còn phù hợp nữa, thử sáng tạo những phương pháp học mới mẻ là kĩ năng mềm rất bổ ích, nếu không thành công thì ít nhất bạn đã có những trải nghiệm thú vị.

Khả năng tìm kiếm kiến thức nhạy bén

Thời gian đến kì thi THPT QG 2018 không còn bao xa nữa, với lượng kiến thức không hề nhỏ sẽ là một trở ngại lớn cho các teen chưa biết khanh vùng kiến thức trọng tâm.

Sử dụng đa dạng các hình thức học tập sẽ giúp teen “vào bài” dễ dàng hơn. Nguồn ảnh : Google

Vì vậy khả năng tìm kiếm kiến thức nhạy bén là kĩ năng cần phải biết, hãy có cái nhìn tổng quan về vùng kiến thức trong mỗi bộ đề thi qua các năm, linh hoạt tìm kiếm kiến thức đa dạng trên tất cả các nguồn, kênh như tìm học tại các video giảng dạy của nhiều Gíao viên giỏi, tham gia vào các nhóm, bạn, hội học sinh luyện thi THPT trên các fanpage, mạng xã hội nhằm tương tác kiến thức với nhiều người. Tại hệ thống giáo dục Hocmai, sẽ là nơi mang đến những kiến thức trọng tâm được nhiều thế hệ học sinh yêu thích và học hỏi.

Bình luận Facebook
Kỹ năng mềm giúp teen vượt qua kì thi THPT QG 2018!
3.5 (70%) 4 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here