Kỹ năng tạo động lực – chìa khóa giúp teen 2k học tập tốt

0
270

Sẽ có những ngày các teen cảm thấy chán chường với việc học tập vì áp lực và mất đi động lực. Để mỗi ngày tới lớp tới trường bắt đầu việc học là một ngày thú vị và hiệu quả thì các teen chắc chắn sẽ rất cần đến những kỹ năng tạo động lực sau.

Nguồn: www.mathtutordvd.com

Không khó để các teen tích lũy cho mình những kỹ năng tạo động lực nhất định. Tuy nhiên, trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những dấu hiệu nào để biết teen đang đánh mất động lực.

Các teen sẽ dễ dàng nhận ra mình bị mất động lực khi thấy hai dấu hiệu: Thứ nhất, năng lượng của mình cực kỳ thấp, cảm thấy thiếu ngủ, học tập quá sức. Thứ hai, teen rơi vào một vòng xoáy suy nghĩ tiêu cực, một nghi ngờ này dẫn đến một nghi ngờ khác, ý nghĩ xấu này dẫn đến ý nghĩ khác, cho đến khi bạn không còn tin vào bản thân nữa.

Đây được gọi là những cơn khủng hoảng tâm lý tạm thời. Nó khiến mọi công việc đều trở nên quá sức với chúng ta, khiến ta muốn từ bỏ và quay về vùng an toàn của mình. Khi gặp phải cơn khủng hoảng này, để vượt qua được điều này các teen hãy ghi nhớ những kỹ năng tạo động lực sau đây:

  1. Hãy Đề Ra Mục Tiêu

– Đầu tiên các teen phải hiểu những gì bạn muốn, tìm ra sở thích đam mê. Chính những sở thích đam mê sẽ dễ dàng dẫn lỗi cho mục tiêu sống và học tập của bạn. Có những đam mê bạn sẽ có niềm tin, hứng thú trong học tập. Khao khát thực hiện những đam mê của bản thân là nguồn động lực không hề nhỏ trong động lực thành công của mình đấy các teen nhé.

Nguồn: imgood.edu.vn

  1. Hành Động Mỗi Ngày

Khi đã có mục tiêu việc tiếp theo các teen phải làm đó là thực hiện kế hoạch của mình một cách khoa học mỗi ngày.Tạo ra một kế hoạch thực hiện khoa học và bài bản, thực hiện theo mỗi ngày. Hành động mỗi ngày sẽ hình thành nên thói quen ” thành công “. Luôn làm bài tập trước khi đến lớp, chăm chú nghe giảng và chăm chỉ tìm hiểu bài trước khi đến lớp,… là những thói quen tốt mà các teen nên thực hiện mỗi ngày. Thói quen này nó sẽ mạnh mẽ đến mức những việc quen thuộc đó teen làm sẽ không cần phải suy nghĩ.

  1. Đừng cho mình cơ hội bào chữa

Hãy luôn nghi nhớ rằng thành quả của mình hôm nay là do chính bản thân của mình chứ không phải là do hên xui, do sự tác động của người khác… Mỗi việc teen làm sẽ có tác động trực tiếp đến đich của bạn đi, thay vì đổ lỗi cho người khác hãy tự chịu trách nhiệm với cuộc đời mình, thay vì chờ đợi may mắn hay sự giúp đỡ của người khác hãy tự đứng lên và hoàn thành những công việc của bản thân. Đây chính là điểm chốt cho kỹ năng tạo tạo động lực cho mình mà các teen nên biết.

Nguồn: www.universityobserver.ie

Sẽ cố những lúc các teen có thể sẽ nghi ngờ chính mình và cảm thấy hụt hẫng, mất động lực để cố gắng. Nhưng đừng lo lắng quá nhé, những kỹ năng tạo động lực cho bản thân này sẽ là những bí kíp hữu ích giúp các teen trở nên dẻo dai, mạnh mẽ và tích cực học tập hơn để chinh phục ước mơ của mình.

 

 

Bình luận Facebook
Kỹ năng tạo động lực – chìa khóa giúp teen 2k học tập tốt
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here