Ngành Kỹ thuật ô tô: cực HOT trong những năm tới

0
2

Những điều kiện gì sẽ khiến cho tấm bằng cử nhân Kỹ thuật ô tô trở nên đáng giá hơn bao giờ hết trong những năm tới? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Hà Nội cấm xe máy vào năm 2030

Tháng 7 vừa qua, UBND thành phố Hà Nội đã thông qua đề án “Tăng cường quản lý phương tiện giao thông đường bộ nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường giai đoạn 2017-2020 tầm nhìn 2030“. Theo đó thì từ năm 2017 đến năm 2030, thành phố chủ trương hạn chế hoạt động của xe máy, đồng thời dự kiến đến năm 2030 sẽ cấm hoàn toàn xe máy lưu thông ở các quận nội thành Hà Nội.

UBND thành phố cũng đề ra mục tiêu phát triển mạnh các loại hình vận tải công cộng như xe bus, xe bus nhanh…, đảm bảo đến năm 2030 sẽ đáp ứng hơn 50% nhu cầu đi lại của người dân. Hơn nữa, khi cấm xe máy, thì nhu cầu sắm sửa xe hơi cá nhân sẽ ngày càng tăng cao. Đây chính là những cơ sở để dự báo về một tương lai việc làm xán lạn cho teen 2k lựa chọn học ngành Kỹ thuật ô tô.

2. Các tập đoàn lớn tiến vào thị trường ô tô Việt Nam

Hãng tin nổi tiếng thế giới Reuters cho biết: với nỗ lực nhằm đa dạng hoá thị trường trong bối cảnh doanh số tại thị trường Trung Quốc đang thụt giảm, hãng xe ô tô Huyndai đang xem xét mở nhà máy sản xuất ô tô tại Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Indonesia.

Ở trong nước, vào đầu tháng 9/2017, tập đoàn Vingroup đã tổ chức lễ khởi công xây dựng tổ hợp sản xuất ô tô VinFast tại xã Đồng Bài (Cát Hải, Hải Phòng). Việc Vingroup tiên phong tham gia vào ngành công nghiệp “bốn bánh” này là một tín hiệu tích cực cho sự phát triển ngành sản xuất ô tô có tỷ lệ nội địa hoá cao ở Việt Nam trong tương lai.

Các tập đoàn lớn trong và ngoài nước đẩy mạnh sản xuất ô tô sẽ đưa đến hàng ngàn cơ hội việc làm cho những bạn có trình độ về lĩnh vực ô tô. Vì thế chắc chắn, ngành Kỹ thuật ô tô sẽ trở nên hot hơn bao giờ hết trong các năm tới đây.

Nguồn: otoiuh.vastcorp.vn

3. Học ngành Kỹ thuật ô tô ở đâu?

Đáng mừng là ngành Kỹ thuật ô tô được đào tạo ở rất nhiều trường ĐH trên cả nước. Mức điểm xét tuyển cũng khá phong phú, đa dạng. Teen có thể thoải mái cân nhắc, lựa chọn trường theo năng lực của mình.

Có hứng thú với ngành Kỹ thuật ô tô và những ngành liên quan đến ô tô, bạn có thể tìm hiểu phương án xét truyển và chương trình đào tạo tại các trường ĐH dưới đây:

  1. Đại học Bách khoa Hà Nội
  2. Học viện Kỹ thuật Quân sự
  3. Đại học Bách khoa –  Đại học Đà Nẵng
  4. Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM
  5. Đại học Công nghiệp Hà Nội
  6. Đại học Công nghệ – ĐH Quốc gia Hà Nội
  7. Đại học Hàng hải Việt Nam
  8. Đại học Giao thông vận tải
  9. Đại học Sư phạm Kĩ thuật Vinh
  10. Đại học Sư phạm Kĩ thuật TP.HCM

Teen nhớ tìm hiểu thật kĩ thông tin tuyển sinh của các trường bên trên để có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất nhé!

Bình luận Facebook
Ngành Kỹ thuật ô tô: cực HOT trong những năm tới
3.8 (76%) 10 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here