Làm sao để lựa chọn được khóa học trực tuyến chất lượng, uy tín

0
293

2 tiêu chí cực kỳ quan trọng để phụ huynh lựa chọn được khóa học trực tuyến uy tín cho con đó là tìm hiểu giấy phép chứng nhận từ cơ quan có thẩm quyền của nhà nước và những thành tích, đóng góp cho cộng đồng của doanh nghiệp kinh doanh khóa học trực tuyến.

Giấp phép từ cơ quan có thẩm quyền của nhà nước công nhận

Nhiều bậc phụ huynh thường chủ quan, ít chịu khó tìm hiểu thông tin trước khi đăng ký khóa học trực tuyến cho con mình. Thậm chí, nhiều bậc cha mẹ chỉ cần đọc và nghe qua những lời quảng bá “có cánh” trên các trang mạng xã hội không chính thống là đã dễ dàng tin và đăng ký cho con theo học, dẫn đến việc con học kém hiệu quả, khóa học thì không đảm bảo chất lượng, kiến thức.

Lời khuyên cho các bậc phụ huynh trước khi quyết định đăng ký khóa học trực tuyến cho con mình, hãy nên tỉnh táo và tìm hiểu kỹ càng các giấp phép đã được cơ quan có thẩm quyền của nhà nước công nhận.

Dù kinh doanh ở bất cứ lĩnh vực và ngành nghề nào thì các doanh nghiệp bắt buộc phải có giấy phép chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền mới được gọi là doanh nghiệp đúng pháp luật và đúng lĩnh vực, giấy phép. Theo đó, một doanh nghiệp kinh doanh khóa học trực tuyến thì phải có giấy phép cung cấp thông tin trên Internet, như Hệ thống giáo dục HOCMAI là đơn vị có giấy phép thiết lập mạng xã hội của Bộ Thông tin và Truyền thông và chứng nhận đăng ký Website thương mại điện tử của Bộ Công thương cấp.

Các bậc phụ huynh và học sinh có thể dễ dàng tìm kiếm các giấy phép chứng nhận đăng ký website thương mại điện tử của Bộ Công thương cung cấp ngay tại Website của bất kỳ một kênh học trực tuyến chính thống nào.

Giấy phép chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền nắm giữ một phần cực kỳ quan trọng trong quá trình phát triển lâu bền của một doanh nghiệp, do đó mà nhiều người hay nhìn vào thời gian hoạt động của doanh nghiệp có lâu hay không để đánh giá uy tín và chất lượng. Tại Hệ thống giáo dục HOCMAI, với quá trình hoạt động hơn 10 năm, HOCMAI là kênh học trực tuyến nhận được sự tín nhiệm của hơn 3 triệu thành viên theo học trên cả nước và là mạng xã hội học tập được cấp giấy phép chính thống có lượng thành viên lớn nhất Việt Nam.

Những thành tích và đóng góp của kênh học trực tuyến cho cộng đồng

Tiêu chí thứ 2 để xem xét và đánh giá chất lượng của một doanh nghiệp kinh doanh khóa học trực tuyến là hãy nhìn vào những đóng góp, thành tích của họ cho xã hội. Điều này sẽ được chứng minh qua các bằng khen, thành tích từ các cơ quan, ban ngành của nhà nước.

Trong năm 2017, Hệ thống giáo dục HOCMAI liên tiếp nhận được 2 bằng khen từ Ban chấp hành trung ương Hội khuyến học Việt Nam và Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội trao tặng vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

 

Theo đó, Các bậc phụ huynh trước khi quyết định chọn cho con một kênh học trực tuyến chất lượng, uy tín thì hãy tham khảo những tiêu chí bắt buộc về giấy phép được nhà nước công nhận, những đóng góp tích cực cho giáo dục và cộng đồng. Việc này nhằm giúp các bậc phụ huynh lựa chọn được kênh học trực tuyến an toàn, uy tín cho con, tránh việc con  học kém chất lượng, không hiệu quả.

Ngoài ra, phụ huynh cũng cần xem xét các yếu tố như giáo viên dạy như thế nào, có phù hợp với con mình không, bài học thử ra sao, các tiện ích kèm theo dành cho người học, cũng như tham khảo ý kiến những người đã từng học, hoặc tìm kiếm thông tin chính thức từ các báo, website uy tín trên Internet.

Bình luận Facebook
Làm sao để lựa chọn được khóa học trực tuyến chất lượng, uy tín
4.7 (93.33%) 3 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here