Làm việc nhóm có tác dụng gì – không phải teen nào cũng biết

0
184

Làm việc nhóm là hoạt động không thể thiếu trong cả học tập cũng như công việc. Hôm nay, Bút Bi sẽ cùng teen giải đáp làm việc nhóm có những tác dụng gì để teen có động lực rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm của mình nhé.

Hiệu quả công việc cao hơn

Với điều kiện phát triển công nghệ như hiện nay thì mỗi người đều có một lợi thế và điều kiện như nhau trong các hoạt động học tập và công việc. Do đó, để thành công thì điều thiết yếu là hoạt động nhóm. Hoạt động nhóm tạo điều kiện cho việc đóng góp các ý tưởng, khắc phục những hạn chế của việc làm cá nhân.

Hơn nữa khi làm việc nhóm, khối lượng công việc được chia nhỏ ra cho mỗi người, các thành viên sẽ có điều kiện tìm hiểu sau hơn và chuyên tâm hơn và phần việc của mình. Như vậy, làm việc nhóm có tác dụng gì? Đó là hiệu quả công việc vủa từng người tăng lên dẫn đến hiệu quả giúp công việc chung của cả nhóm cũng nhờ thế mà đi lên theo.

Nguồn: gradua.cz

Rèn luyện các kỹ năng mềm cho bản thân

Khi làm việc nhóm, những kỹ năng mềm như giao tiếp, bàn bạc, nêu ý kiến, giải thích… đều được sử dụng thường xuyên do đó sẽ dần được cải thiện. Ví dụ, khi làm việc nhóm teen sẽ cần phải phát biểu, nêu lên ý tưởng của mình và phải biết cách giải thích cho mọi người hiểu cũng như bảo vệ quan điểm của mình. Điều này sẽ rèn cho teen khả năng diễn thuyết, lập luận và tự tin hơn nữa.

Hãy xem thực sự làm việc nhóm có tác dụng gì? Khi làm việc nhóm, teen sẽ học được cách tiếp xúc và tạo dựng mối quan hệ với mọi người, biết cách hòa đồng và gắn kết với các thành viên trong nhóm. Làm việc nhóm cũng là môi trường tốt để rèn tính kỷ luật, nâng cao tinh thần trách nhiệm của bản thân. Khi làm việc độc lập, teen có thể lười biếng, lơ là vì kết quả thấp hay cao chỉ ảnh hưởng đến một mình mình. Nhưng khi làm việc nhóm, hành động của một cá nhân cũng đủ gây là những ảnh hưởng nhất định với cả nhóm rồi. Do đó teen sẽ có trách nhiệm và động lực để làm việc nghiêm túc, hiệu quả hơn.

Nâng cao kiến thức và học hỏi kinh nghiệm

Trong một nhóm luôn có những người mạnh về những mặt khác nhau. Không có ai là hoàn hảo cho mọi vấn đề cả. Vì vậy, nếu như teen vẫn thắc mắc làm việc nhóm có tác dụng gì thì có thể nói, làm việc nhóm là cơ hội để teen phát huy thế mạnh của bản thân đóng góp cho lợi ích nhóm. Nhóm cũng đồng thời là nơi để teen học tập cách làm việc, kiến thức và kỹ năng của những thành viên khác.

Nguồn: homeimprovement.com

Dù trong công việc hay học tập cũng vậy, teen không thể đủ tự tin rằng mình có hiểu biết hết về mọi vấn đề, mọi lĩnh vực. Hãy tập trung tốt vào thế mạnh của mình trước, và học hỏi dần dần từ người khác những lĩnh vực, những kỹ năng mình còn chưa tốt để có thêm kinh nghiệm và dần tiến bộ.

Liệu giờ teen còn thấy băn khoăn về việc tại sao mình phải làm việc nhóm hay làm việc nhóm có tác dụng gì nữa không. Qua bài viết trên đây, Bút Bi mong teen có thể thấy sự quan trọng của làm việc nhóm và sẽ cố gắng rèn luyện khả năng làm việc nhóm của mình tốt hơn nhé. Chúc teen thành công.

 

Bình luận Facebook
Làm việc nhóm có tác dụng gì – không phải teen nào cũng biết
2.5 (50%) 2 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here