Lập thời gian biểu học tập sao cho hiệu quả?

0
20

Trong cuộc sống, bất kể bạn làm việc gì cũng cần có mục tiêu và một lộ trình cụ thể đế đạt được mục tiêu đó, có như vậy trong quá trình bắt tay vào hành động bạn mới không bị mất phương hướng và tập trung toàn bộ sức lực vào việc cần làm. Học tập cũng vậy. Học tràn lan, hứng gì học đó,…sẽ không đem lại cho bạn được kết quả như mong đợi. Vậy làm thế nào để học tập một cách thật hiệu quả mà không bị quá tải với mớ kiến thức khổng lồ đây?

Lập thời gian biểu chính là giải pháp tốt nhất trong học tập. Thời gian biểu giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan về những gì chúng ta phải học, bạn sẽ không còn bị choáng ngợp bởi quá nhiều kiến thức khi bạn đã nắm rõ bạn phải học những gì, tiếp đó, thời gian biểu giúp bạn phân bổ thời gian cho các môn một cách hiệu quả, tránh tình trạng có môn học nhiều có môn học ít gây ra sự mất cân bằng về thời gian và lượng kiến thức cần học.

Vậy làm thế nào để lập được một thời gian biểu hiệu quả?

1, Lập ra danh sách các đầu mục, các môn cần học.

Chúng ta sẽ đi từ những kiến thức khái quát nhất, từ đó chia ra những kiến thức nhỏ cần học. Khi viết những nhiệm vụ ra giấy sẽ giúp bạn có được những ý tưởng tốt hơn về những việc quan trọng cần làm. Hãy ưu tiên những mục quan trọng lên đầu và ghi chú để có sự phân bổ thời gian hợp lý.

2, Xác định những việc cần làm một cách thật chi tiết.

Ví dụ như, đối với mỗi môn học, bạn cần lập đề cương tổng quan môn học, học thuộc lý thuyết (hoặc công thức). Sau khi nắm chắc lý thuyết ta sẽ bắt tay vào làm bài tập để thực hành một cách nhuẫn nhuyễn. Cuối cùng bắt tay vào làm đề luyện tập. Hướng Dẫn Thiết Kế Mẫu Thời Gian Biểu Học Tập Khoa Học - Mindalife

3, Chia thời gian cho mỗi việc sao cho phù hợp.

Tùy vào số lượng kiến thức và mức độ tiếp thu của bạn mà có sự phân chia các môn phù hợp.

Lên lịch cụ thể cho mỗi buổi học một cách cố định để tạo thói quen. Bạn nên ghi rõ số giờ cụ thể bắt đầu và kết thúc để thực hiện nó một cách nghiêm túc.

4, Sử dụng công cụ hỗ trợ.

Mua sổ kế hoạch hàng ngày hoặc những vật dụng tương tự như điện thoại thông minh để cài đặt nhắc nhở học tập sao cho nghiêm túc và hiệu quả.

5, Dành thời gian vui chơi, giải trí.

Sự cân bằng giữa học tập và giải trí là một trong những điều tiên quyết tạo nên hiệu quả học tập. Bạn có thể dành thật nhiều thời gian để chinh phục những môn học khó trong một vài ngày đầu nhưng nếu việc đó kéo dài chắc chắn sẽ không chỉ làm bạn mệt mỏi mà còn khiến bạn không học thêm được điều gì. Hãy dành thời gian cho gia đình, bản thân để lấy lại năng lượng và sự tập trung sau mỗi giờ học nhé.

Chúc các bạn có một thời gian biểu logic và hiệu quả!

Bình luận Facebook
Lập thời gian biểu học tập sao cho hiệu quả?
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here