LỘ TRÌNH HỌC LỚP 10 GIÚP CON 2006 HỌC CHẮC – HỌC TOÀN DIỆN TRONG MÙA DỊCH

0

Dịch bùng trở lại ảnh hưởng rất lớn tới việc học của các con 2006

Thời điểm này những năm trước các bậc phụ huynh cũng như các con chuẩn bị lên lớp 10 đều đã đi tìm lớp học phụ đạo, để con có sự chuẩn bị tốt nhất khi lên cấp 3 rồi. Nhưng với tình hình dịch bệnh kéo dài và phức tạp như hiện nay, việc đến lớp học của các con bị đình trệ rất nhiều. Nếu cứ tiếp tục vậy việc bắt nhập được kịp kiến thức lớp 10 khi vào năm học đối với con 2006 là rất khó khăn.

Giải pháp hữu hiệu dành cho mùa dịch

Việc học vẫn phải diễn ra theo đúng quy trình, nhưng vẫn phải đảm bảo yêu cầu chống dịch vậy cho nên hình thức học online đang được ưu tiên hàng đầu hiện nay kể cả là với việc học thêm hay học chính ở tất cả các cấp.

Tuy nhiên có 1 bất cập lớn nhất của việc con tự học tại nhà thiếu đi lộ trình học tập, không biết sẽ phải học như thế nào vì các con năm nay mới là năm đầu tiên học ở cấp 3, mọi thứ từ kiến thức đến phương pháp đều xa lạ. Hiểu rõ khó khăn này HOCMAI đã đưa ra giúp phụ huynh và các con 2006 lộ trình học tại nhà như sau:
  • Tháng 7 – 8:
+ Củng cố kiến thức nền THCS
+ Làm quen với cách học khối THPT
=> Giai đoạn này các con tập trung vào việc gợi nhớ các kiến thức nền tảng lớp dưới, làm quen dần dần từng chút một với các kiến thức mới.
  • Tháng 9 – 12:
+ Nắm chắc kiến thức trọng tâm học kì 1
+ Luyện tập mở rộng, nâng cao kiến thức
=> Giai đoạn này cần nắm chắc kiến thức cơ bản, thực hiện luyện tập xuyên suốt quá trình học đồng thời tìm hiểu mở rộng các kiến thức nâng cao.
  • Tháng 12:
+ Luyện thành thạo các dạng bài
+ Tổng ôn kiến thức, ôn thi học kì 1
=> Cần luyện chiến thuật làm bài nhanh, gọn để tối ưu hóa điểm số
  • Tháng 12 – 4:
+ Nắm trọn kiến thức học kì 2
+ Luyện tập mở rộng, nâng cao kiến thức
  • Tháng 4 – 5:
+ Luyện thành thạo các dạng bài
+ Tổng ôn kiến thức, ôn thi học kì 2
Hiện nay có rất nhiều trang mạng trực tuyến hỗ trợ các con chương trình học tại nhà cho con học lớp 10. Một trong những chương trình học đứng đầu hiện nay là của HOCMAI với chương trình HỌC TỐT 10 đầy đủ 6 môn cho con, tất cả đều bám sát chương trình học và có phần mở rộng cũng như luyện tập cho các con. Phụ huynh tham khảo về khóa học tại đây https://hocmai.link/lo-trinh-hoctot10
Bình luận Facebook
LỘ TRÌNH HỌC LỚP 10 GIÚP CON 2006 HỌC CHẮC – HỌC TOÀN DIỆN TRONG MÙA DỊCH
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here