LỘ TRÌNH HỌC TOÀN DIỆN CHO HỌC SINH CUỐI CẤP BẤT CHẤP DỊCH BỆNH

0
Chỉ còn vài tuần nữa là 2k4 bước sang lớp 12 – “chiến trường” khốc liệt của mọi học sinh. Trở thành tân sinh viên hay là “học sinh lớp 13”, tất cả đều do các bạn quyết định ngay từ thời khắc này. Vậy nếu muốn ĐỖ ĐẠI HỌC chúng ta cần làm gì? Đọc ngay bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho mình nhé!
Để đảm bảo mình có thể nắm chắc gốc kiến thức – nhớ và vận dụng thành thạo lý thuyết, công thức – phát huy điểm mạnh của bản thân. Thứ bạn cần nhất lúc này chính là một lộ trình học sớm và hiệu quả.

“Mách” 2k4 lộ trình học xuyên suốt cả năm bất chấp dịch bệnh TẠI ĐÂY:
– Đầu tháng 8: Xác định rõ học lực và mục tiêu của mình để áp dụng lộ trình 1 cách hiệu quả nhất. Ví dụ: Học lực yếu mà các bạn lại mong đỗ Đại học > 27 điểm thì học cũng “hơi căng”, cần xem xét lại.
Sau đó, các bạn hãy tìm hiểu thông tin và sắp xếp các lựa chọn trường tiềm năng thành một danh sách theo thứ tự ưu tiên để có động lực phấn đấu.
– Giữa tháng 8 đến hết tháng 12/2021: Ôn luyện toàn diện nắm chắc gốc kiến thức
Nếu học kiến thức lớp 12 theo trình tự SGK được coi là “học lượt đi” theo sự sắp xếp từng bài từng bài, thì việc “ôn luyện toàn diện kiến thức” tức là bạn sẽ “học lượt về” theo kiểu chia nhỏ kiến thức để học và luyện tập theo từng chuyên đề. Hãy nhớ rằng kiến thức nền tảng chiếm từ 85-90% nội dung các bài thi. Học 2 lượt thế này mới nắm chắc kiến thức “trong lòng bàn tay” được. Từ đó, các bạn hoàn toàn có thể đạt điểm 8+ mỗi môn.

Gợi ý thời gian học phù hợp cho các bạn luôn nhé:
+ 4 giờ đến 6 giờ sáng là thời gian lý tưởng để học các môn học thuộc.
+ 19 giờ đến 23 giờ là thời gian thuận lợi để học các môn tính toán.
– Đầu tháng 1/2022 đến tháng 3/2022: Tích cực luyện đề chuẩn, thi thử để cọ sát, rèn chiến thuật và tâm lý phòng thi.
Ôn thi năm cuối cấp khiến não bộ phải tiếp thu một lượng thông tin khổng lồ nên dễ bão hòa, dẫn đến nhớ lộn xộn. Do đó, để thành thạo mọi dạng bài, các bạn không còn sự lựa chọn nào khác ngoài Luyện đề. Đây là cách tốt nhất giúp các bạn quen với cấu trúc đề thi, quen với các kiểu câu hỏi, các dạng bài khác nhau. Dựa vào đó có thể biết được mình còn thiếu và yếu ở chỗ nào, từ đó dành thời gian để lấp lỗ hổng kiến thức.
Hãy nhớ: Luyện đề chỉ được xem như phương pháp ôn luyện. Đừng quá coi trọng điểm số.
Ngày hôm nay làm đề bạn có thể đạt điểm thấp do chưa ôn kỹ hoặc nhiều dạng bài mới, đừng nản lòng mà hãy cố gắng trong những lần sau. Còn đạt điểm cao dĩ nhiên tốt nhưng các bạn cũng không được chủ quan vì kết quả bạn đạt được chỉ mang tính chất tham khảo mà thôi.
– Từ tháng 04 đến tháng 06/2022 (tháng gần thi): Tổng ôn chọn lọc kiến thức dựa trên mục tiêu điểm số.
+ Tháng 4 và tháng 5: Tiếp tục luyện đề nhưng lúc này các bạn cần quan tâm đến việc tối đa hóa điểm số chứ không còn thời gian để “làm thử” như giai đoạn trước. Cần rèn “mẹo” giải nhanh – chính xác, “mẹo” tránh bẫy để “ăn trọn” điểm câu dễ, chinh phục được câu khó.
+ Tháng 6: Tầm này là tháng gần thi rồi nên lịch học cần cô đọng hơn. Đặc biệt chú tâm ôn lại toàn bộ những kiến thức quan trọng đã học từ trước đến giờ.

Lưu ý: Không cố “nhồi nhét” kiến thức mới để tránh quên kiến thức cũ. Trong mọi trường hợp, “cố quá” đều phản tác dụng.

2k4 ơi! Có lộ trình học chi tiết rồi, các bạn còn chần chờ gì mà không bắt tay vào học ngay thôi. “Trâu chậm uống nước đục” đó, ai nhanh người đó có nhiều thời gian ôn luyện chắc kiến thức, có nhiều cơ hội đỗ Đại học hơn. Cố lên!!!
Bình luận Facebook
LỘ TRÌNH HỌC TOÀN DIỆN CHO HỌC SINH CUỐI CẤP BẤT CHẤP DỊCH BỆNH
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here