Lời khuyên dành cho teen cần tạo động lực

0
138

“Hoặc bạn đuổi theo thời gian hoặc thời gian sẽ đuổi theo bạn”. Hãy thay đổi suy nghĩ, xác định một mục tiêu rõ ràng và quan trọng các teen phải đổi mới tư duy. làm được những điều này tức là teen đã tạo động lực học tập cho bản thân rồi đấy. Bài viết dưới đây sẽ đưa tới cho các teen 2k những lời khuyên cụ thể.

Teen 2k có đang “độc chiến” trên chiến trường sách vở

Một mình teen đối diện với rất nhiều kiến thức, hàng tá bài tập và có những điều chưa hiểu trên lớp bạn cũng ngại hỏi lại cô giáo và bạn bè. Tạo động lực không phải quá trình học của teen trở nên khép kín và bản thân cũng không chia sẻ kiến thức cùng ai. Xem xét lại, nếu teen đang gặp hiện trạng này thì hãy thay đổi bản thân nhé.

Nguồn kenh14.vn

Teen có thể tạo động lực bằng cách thoải mái trao đổi, thảo luận với bạn bè những điều bạn chưa biết hoặc đơn giản là đưa ra những ý kiến mà bạn cho là đúng. Học hành cũng cần có môi trường phù hợp, có sự tương tác giữa các học sinh với nhau, hoặc giữa học sinh và giáo viên. Bạn sẽ cảm thấy hứng thú, có động lực học tập.

Thua thầy một vạn không bằng thua bạn một li

Chán nản, không có muốn học hành, nhiều khi teen muốn buông xuôi cho mọi thứ đến đâu thì đến. Nhưng thật ra thì thế này, dù teen có mệt mỏi với bài vở, bỏ bê học tập thì đám bạn ngoài kia vẫn “cày cuốc” chăm chỉ thế thôi, họ không bị ảnh hưởng bởi bạn. Và hiển nhiên, kết quả học tập của người ta sẽ hơn bạn rất nhiều. Bạn có muốn thua kém bạn bè như thế? Ganh tỵ là một việc không được tốt lắm, nhưng cạnh tranh trong học hành thì có gì sai!

Vậy nên, hãy tạo động lực học tập bằng cách nghĩ đến những điều này, hãy “ganh tỵ” với kết quả học tập của bạn bè mình một chút. Tại sao mình lại không được kết quả tốt như của bạn ấy? Kiến thức ở sách giáo khoa, nội dung đã được thầy cô giảng dạy, ai cũng được học như nhau – quan trọng bản lĩnh của mỗi người sẽ quyết định đến thành công trong kì thi sắp tới. Lúc đấy chắc rằng bạn sẽ được “sốc” lại tinh thần để tập trung vào việc học tập đấy.

Học, học nữa, học mãi

Việc học là việc cả đời. Có người cho rằng học không phải con đường duy nhất. Tuy nhiên, muốn có một con đường khác tốt đẹp hơn thì bạn cũng vẫn phải học để đặt nền móng vững chắc cho tương lai. Bạn muốn trở thành bác sĩ, giáo viên, một anh công nhân… thì đều cần phải có một kiến thức nền tốt, đặc biệt những nghề nghiệp đòi hỏi trình độ cao. Tất cả những điều đó phụ thuộc vào việc học của teen hôm nay.

Nếu không có nền tảng học hành, thì những mong muốn kia của bạn khó có thể thành hiện thực. Thế nên, hãy tạo động lực và phấn chấn lên, xây dựng cho mình thói quen học tập ngay từ bây giờ. Chăm chỉ, tích cực học tập, không phải vì sự kì vọng của bố mẹ, thầy cô mà trước mắt là vì tương lai của chính bản thân mình!

“Trên con đường thành công không có dấu chân của người lười biếng”

Sau tất cả, teen đã thay đổi một số điều ở trên nhưng kết quả vẫn không khả quan thì rất có thể “căn bệnh” bạn đang mắc phải là lười biếng!!! Đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh hay bất cứ điều gì. Bản thân không chiến thắng được sự lười biếng, ỷ lại của chính mình thì teen sẽ thua cuộc ở mọi “mặt trận” chứ không riêng gì việc thi cử.

Nguồn Internet

Nếu không muốn mãi mãi là kẻ lười biếng không hơn không kém, hãy thay đổi cách suy nghĩ, có mục tiêu học tập rõ ràng. Hãy tạo động lực để thời gian theo đuổi bạn chứ không phải bạn theo đuổi thời gian.

 

Bình luận Facebook
Lời khuyên dành cho teen cần tạo động lực
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here