Mạnh mẽ lên nào, có rất nhiều cách tạo động lực trong cuộc sống hiệu quả teen nhé

0
747

 

Sẽ có những giây phút mà bạn cảm thấy như bạn đã đánh mất động lực và không muốn làm bất cứ điều gì cả. Ngay cả những người thành công trong cuộc sống và học tập cũng có lúc rơi vào trạng thái này. Tuy nhiên, hãy xem cách họ tạo động lực trong cuộc sống giúp họ đi về phía trước và đạt được những điều tuyệt vời như thế nào nhé!

Động lực là một trong những chìa khóa vạn năng sẽ thúc đẩy bạn và giúp bạn đi lên mỗi ngày. Nếu bạn không có động lực, bạn sẽ có xu hướng trì hoãn về những điều phải thực hiện. Cuối cùng, bạn sẽ cảm thấy chán nản, bất lực và buông xuôi mọi thứ hoặc hoàn toàn từ bỏ ước mơ  mà bạn và mục tiêu bạn đang thực hiện. May mắn thay, những giải pháp dưới đây sẽ là 5 cách tuyệt vời để bạn vượt qua trạng thái tồi tệ này và tạo động lực trong cuộc sống, cùng xem nào!

  1. Hãy nhớ lý do tại sao bạn muốn làm điều đó?

Nếu bạn cảm thấy thiếu động lực khi bạn muốn viết một bài văn, cố gắng suy nghĩ về lý do tại sao bạn muốn làm điều đó. Những lý do khiến bạn làm điều gì đó là động lực đứng đằng sau tất cả mọi hành động của bạn. Do đó, tại sao bạn làm những công việc này? Bạn có biết lý do tại sao bạn muốn đạt được mục tiêu của mình không? Hãy chắc chắn rằng lý do của bạn đủ mạnh và thực tế. Khi bạn cảm thấy không có động lực, hãy suy nghĩ về mục đích lý do tại sao bạn muốn làm điều đó.

Nguồn: internet

  1. Hình dung sự thành công nếu bạn làm điều đó và cảm thấy hối tiếc nếu bạn không làm

Trực quan là một công cụ rất mạnh mẽ mà bạn có sẵn và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể suy nghĩ và tưởng tượng bất cứ điều gì bạn muốn, bất cứ nơi nào và bất cứ khi nào để tạo động lực trong cuộc sống.

Hãy thử tưởng tượng một cách sống động, càng chi tiết càng tốt. Ví dụ: nếu ước mơ của bạn là trở thành một luật sư tranh tụng giỏi, hãy hình dung bức tranh sinh động rằng bạn đang lái chiếc xe đó. Hãy tưởng tượng ra khung cảnh bạn đang đứng trong Tòa án bào chữa cho thân chủ của mình, cảm giác khi bạn đang tranh tụng với luật sư khác, với Viện kiểm sát thật dũng cảm và bản lĩnh biết nhường nào.

Khi bạn tưởng tượng và hình dung điều gì trong tâm trí của bạn, bạn sẽ cảm thấy có động lực để làm điều đó. Khi bạn mơ ước muốn trở thành một luật sư tranh tụng giỏi, bạn sẽ tạo ra động lực từ bên trong là mình sẽ học tập thật tốt để thi đỗ vào trường luật và trở thành một luật sư. Hãy thử tạo động lực trong cuộc sống và học tập theo cách này khi bạn cảm thấy như trì hoãn và không có bất kỳ động lực.

Nguồn: Internet

  1. Tạo một môi trường hỗ trợ

Bạn có biết rằng môi trường xung quanh có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn rất lớn không? Hãy nói thử xem cảm giác của bạn như thế nào khi bạn có một học kỳ tuyệt vời với toàn điểm 9, 10 hay có một công việc thật ưng ý với mức lương ngoài mong đợi? Bạn có cảm thấy mình có giá trị hơn và bạn có tự tin hơn?

Nếu bạn luôn học tập và giao lưu và học hỏi cùng những bạn có thành tích tốt, bạn cũng phải cố gắng sao cho thành tích của mình thật ổn. Đây là cách giúp bạn trở nên năng động và sử dụng môi trường xung quanh để tăng mức độ năng lượng cho bạn. Mặt khác, nếu bạn kết hợp với những người tiêu cực, người luôn tung tin đồn và nói xấu về những người khác, bạn cũng sẽ cảm thấy tiêu cực và không có động lực để làm việc tốt.

Đôi khi bạn cũng nên quan tâm đến môi trường xung quanh mình, như trang trí không gian sống, không gian học tập và làm việc của bạn, biến nó thành một nơi khiến bạn cứ muốn ở đó và cố gắng. Hãy nhớ rằng, môi trường quanh bạn là rất quan trọng và nó có thể ảnh hưởng đến bạn. Vì vậy, thay đổi môi trường để tự tạo động lực trong cuộc sống cho bản thân nhé.

Mặc dù trong cuộc sống cũng như trong công việc chúng ta có thể gặp phải nhiều khó khăn khiến chúng ta mất đi phương hướng của mình nhưng không vì thế mà chúng ta bỏ cuộc với ước mơ của mình đúng không? Bài viết tạo động lực trong cuộc sống trên đây sẽ giúp các bạn có thể lấy lại động lực cho mình và tiếp tục thực hiện ước mơ. Ngoài ra các bạn đừng quên giành cho mình những khoảng thời gian thư giãn để không bị áp lực nhiều quá và sống vui vẻ hơn nhé.

 

Bình luận Facebook
Mạnh mẽ lên nào, có rất nhiều cách tạo động lực trong cuộc sống hiệu quả teen nhé
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here