Một vài mẹo giúp teen biết cách tiêu tiền hiệu quả

0
73

Liệu có nhiều teen luôn rơi vào tình trạng “cháy túi” dù vừa mới được bố mẹ cho tiền chi tiêu chưa nào. Đó là do teen chưa biết cách tiêu tiền hiệu quả và tiết kiệm đấy. Để Bút Bi bày cho teen vài mẹo nhỏ mà hết sức có ích trong việc chi tiêu tiền của mình nhé.

Lập kế hoạch chi tiêu rõ ràng

Mỗi tuần, hoặc mỗi tháng teen nên lên kế hoạch cụ thể những thứ mình cần mua như dụng cụ học tập, sách vở hay quà sinh nhật … Đồng thời, teen cũng cần đưa ra mức tiền giới hạn cụ thể cho mỗi thứ sao cho phù hợp với số tiền teen được bố mẹ cho phép dùng nhé. Có như vậy teen mới không bị “vung quá tay” khi đi mua đồ để rồi ra về với cái túi không còn đồng tiền nào.

Nguồn: giadinhtre.vn

Việc lập kế hoạch chi tiêu rèn cho teen cách tiêu tiền hiệu quả cũng như những thứ cần ưu tiên trước cho học tập và cuộc sống. Những thứ chưa cần thiết có thể mua sau, để tiền cho những việc quan trọng hơn trước mắt. Biết đâu teen còn có thể để dành ra một chút kha khá để làm “vốn riêng” cho mình nữa.

Săn đồ giảm giá để chi tiêu tiết kiệm

Có dự định rõ ràng về những thứ cần mua, teen có thể tìm kiếm trên mạng những địa chỉ mua hàng uy tín, đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý. Sau đó, tiếp tục thường xuyên theo dõi thông tin các địa điểm này, kịp thời các thông tin khuyến mãi, giảm giá để nhanh tay đi chớp lấy cơ hội ngay thôi.

Teen vừa vẫn có thể mua được đồ tốt, vừa tiết kiệm được 1 khoản tiền đáng kể nữa đấy. Do vậy, teen hãy nhớ lập danh sách chi tiêu sớm và thường xuyên cập nhật tin tức khuyến mãi nhé để có cách tiêu tiền hiệu quả nhé.

Ăn các bữa ăn ở nhà

Chắc hẳn có nhiều teen rất lười ăn sáng ở nhà, thay vào đó là đến căng-tin trường hay cửa hàng gần trường để ăn. Tưởng chừng như mỗi bữa ăn chỉ tốn ít tiền thôi nhưng nếu ngày nào cũng vậy thì nó cũng “ngốn” hết của teen 1 đống tiền ấy chứ.

Nguồn: pinterest.com

Teen hãy cố gắng dậy sớm một chút vào mỗi sáng, ăn ở nhà trước khi đi học để vừa có được bữa ăn ngon, bổ, rẻ, lại vừa tiết kiệm được tiền nữa chứ.

Tự làm quà tặng thay vì mua ở cửa hàng

Mỗi dịp sinh nhật, ngày lễ … cũng là dịp teen cần chi tiêu khá nhiều tiền đúng không. Nhưng thay vì chọn mua những món quà đắt đỏ ở cửa hàng, teen có thể tự tay làm những món quà đơn giản, đẹp mắt và có ý nghĩa cho những người mà teen yêu quý.

Bây giờ đã có rất nhiều các cửa hàng bán đồ, nguyên liệu phục vụ cho teen có thể tự tay làm những món đồ mình muốn mà lại không hề đắt đâu nhé. Teen hãy thử tham khảo phương án này để tặng cho bạn bè, người thân của mình những món quà có 1 không 2 hết sức ý nghĩa mà lại tiết kiệm nữa.

Với những mẹo nhỏ trên đây, Bút Bi mong teen sẽ giữ riêng cho mình những bí kíp hữu ích để có cách tiêu tiền hiệu quả và không lãng phí nhé.

 

Bình luận Facebook
Một vài mẹo giúp teen biết cách tiêu tiền hiệu quả
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here