Năm 2017, điểm chuẩn Đại học Y Dược TP.HCM cao nhất là 29,25

0
1

Năm 2017, điểm chuẩn Đại học Y Dược TP.HCM có ngành Y đa khoa với mức điểm trúng tuyển cao nhất là 29,25 điểm. So với năm 2016, mức điểm chuẩn này đã tăng 3,5 điểm. Để có cái nhìn rõ nét hơn về điểm chuẩn của Trường Đại học Y Dược TP. HCM, teen có thể tham khảo bài viết ngay bên dưới đây.

Điểm chuẩn của Đại học Y Dược TP.HCM

Năm 2017, điểm chuẩn của Đại học Y Dược TP.HCM nhìn chung cao so với các năm trước, dao động từ 22,5 – 29,25 điểm. Ngành có điểm chuẩn thấp nhất trong các ngành năm 2017 là ngành Y tế Công cộng với 22,5 điểm. 

Ngoài việc đáp ứng điểm chuẩn Đại học Y Dược TP. HCM 2017 đã công bố, thí sinh còn phải xét thêm hai tiêu chí phụ thì mới có thể trúng tuyển. Cụ thể:

  • Tiêu chí phụ thứ nhất áp dụng cho thí sinh có tổng điểm thi THPT quốc gia bằng đúng điểm trúng tuyển vào ngành. Những thí sinh này phải đáp ứng mức điểm môn Ngoại ngữ mà trường đã đưa ra.
  • Tiêu chí phụ thứ hai áp dụng cho thí sinh đã áp dụng tiêu chí phụ thứ nhất. Trong đó, điểm môn Hóa áp dụng cho ngành Dược học; điểm môn Sinh áp dụng cho các ngành còn lại.

Đại học Y Dược TP. HCM (Nguồn: Dantri.com)

Theo danh sách trúng tuyển mà Trường Đại học Y Dược TP. HCM đã công bố, năm 2017 có 404 thí sinh đỗ vào ngành Y đa khoa. Tuy nhiên, trong số đó chỉ có 26 thí sinh là không được cộng điểm ưu tiên và là những thí sinh thuộc KV3.

Cách xác định điểm chuẩn của Đại học Y Dược TP. HCM năm 2017 cũng bị tranh cãi bởi với số lượng 26 thí sinh không được cộng điểm trên tổng số 404 thí sinh đỗ vào trường là quá nhỏ. Điều này đồng nghĩa với việc có rất nhiều những thí sinh đạt điểm thi THPT quốc gia cao nhưng vì không được cộng điểm ưu tiên nên không thể đỗ vào trường.

Tuy nhiên, chỉ tiêu tuyển sinh của Đại học Y dược TP.HCM năm 2017 cũng có hạn chế, chỉ là 1.760 chỉ tiêu. Với số lượng thí sinh đăng kí lớn, cộng với chỉ tiêu hạn chế như vậy, điểm chuẩn Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh vẫn thuộc tốp những trường có điểm chuẩn cao nhất cả nước. Qua đó, trường vẫn bảo đảm được chất lượng thí sinh được tuyển chọn đầu vào.

Để teen có thể hình dung rõ hơn về mức điểm chuẩn của Đại học Y Dược TP. HCM năm 2017, Bút Bi Blog xin được cung cấp bảng điểm chuẩn các ngành dưới đây:

Bảng điểm chuẩn của Đại học Y Dược TP. HCM năm 2017 cho thấy ngành có điểm chuẩn cao nhất là ngành Y đa khoa với 29,25 điểm. Ngành có điểm chuẩn thấp nhất trong tất cả các ngành tại trường là ngành Y tế công cộng với 22,25 điểm, tức thí sinh phải đạt tối thiểu 7,4 điểm/môn mới có cơ hội đỗ vào trường.

Tính trung bình mức điểm chuẩn các ngành Đại học Y Dược TP. HCM năm 2017 rơi vào khoảng 25,4 điểm. Con số này tương đương với việc thí sinh phải đạt được 8,5 điểm/môn mới có thể ăn chắc cơ hội đỗ vào trường.

Điểm chuẩn cao, teen phải có quyết tâm lớn

Từ trước tới nay, việc thi đỗ vào các trường đại học Y là ước mơ đối với rất nhiều teen. Cũng chính điều đó, lượng thí sinh hàng năm đăng kí vào các trường Y đều rất lớn, mức điểm chuẩn do đó cũng cao hơn rất nhiều so với các trường khác. Như ở trên đã nói, điểm chuẩn đại học Y Dược TP.HCM 2017 đối với ngành Y đa khoa là 29.25 điểm. Phải thấy rằng trường Đại học Y Dược TP. HCM hàng năm đều có mức điểm chuẩn rất cao, nằm trong top điểm chuẩn cao nhất của cả nước.

Chính vì lẽ đó, để có thể đỗ được vào trường, teen cần phải thực sự quyết tâm lớn. Như thủ khoa của Đại học Y dược TP.HCM 2017, Đoàn Ngọc Minh Huy đã chia sẻ về cách luyện thi THPT quốc gia: Năm học cuối cấp, dù vẫn dành thời gian chơi thể thao, chơi game thư giãn cùng bạn bè nhưng khi học thì Huy sẽ tập trung hết sức vào việc học, không để mình phân tâm vào việc khác. “Tập trung cao độ khi học là bí quyết quan trọng nhất” – Huy nói.

Vậy là teen đã nắm được thông tin điểm chuẩn của Đại học Y Dược TP.HCM 2017, hi vọng bạn sẽ có được nhiều thông tin bổ ích cũng như xác định được cho mình một tinh thần tốt để ôn thi THPT quốc gia đạt kết quả cao nhất.

 

Bình luận Facebook
Năm 2017, điểm chuẩn Đại học Y Dược TP.HCM cao nhất là 29,25
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here