Teen 2k hóng ngành “mới toe” tại ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

0
41

Một ngành học “mới toe” và rất nhiều những thông tin tuyển sinh đại học 2018 quan trọng vừa được trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM công bố. Teen 2k đã cập nhật chưa?

1. Sẽ có 2 hình thức xét tuyển

Trong mùa tuyển sinh đại học 2018 này, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM sẽ có tổng chỉ tiêu là 3500. Trường dự kiến sẽ xét tuyển dưới hai hình thức là: Xét điểm thi THPTQG và xét kết quả học bạ cấp 3.

Thạc sĩ Phạm Thái Sơn – Phó giám đốc Trung tâm Tuyển sinh nhà trường cho biết thêm: “Ở bậc đại học, trường sẽ dành 90% chỉ tiêu cho xét điểm thi THPTQG và 10% cho xét điểm học bạ THPT. Điều kiện để xét điểm học bạ là điểm tổng kết từng năm lớp 10, 11, 12 của teen 2k đều phải đạt từ 6.0 trở lên”.

Riêng 4 ngành Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm, Quản trị kinh doanh quốc tế, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống sẽ xét tuyển từ điểm học bạ nhưng tổng điểm tổng kết 3 môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển của từng năm lớp 10, 11, 12 phải từ 18 điểm trở lên.

2. Những điểm “mới toe”

Một trong những điểm bổ sung đáng chú ý nhất của trường trong năm 2018 chính là việc “ra mắt” một ngành học mới mang tên: Khoa học chế biến món ăn. Ngành này sẽ chỉ có ở hệ đại học mà không đào tạo hệ cao đẳng. Ngành xét tuyển bằng 4 tổ hợp môn là: A00 (Toán, Lí, Hoá), A01 (Toán, Lí, Tiếng Anh), D07 (Toán, Hoá, Tiếng Anh), B00 (Toán, Hoá, Sinh).

Ngoài ra, 2k cần lưu ý là bên cạnh các tổ hợp xét tuyển truyền thống ở các ngành như mọi năm, trường cũng bổ sung các khối: D07 (Toán, Hoá, Tiếng Anh), D09 (Toán, Lịch sử, Tiếng Anh), D10 (Toán, Địa lí, Tiếng Anh), D11 ( Ngữ văn, Vật lí, Tiếng Anh). Sự thay đổi này chính là một bước đi nhằm hướng đến mục tiêu nâng cao chuẩn đầu ra Tiếng Anh của trường.

Nguồn: dantricdn.com

3. Định điểm trúng tuyển theo ngành

Kì tuyển sinh đại học 2018, trường sẽ áp dụng định điểm trúng tuyển theo ngành. Nghĩa là tuy mỗi ngành gồm nhiều khối xét tuyển, nhưng điểm trúng tuyển không có sự khác nhau giữa các khối mà chỉ có duy nhất một mức điểm chung cho tất cả các khối thi.

Teen 2k cần đặc biệt chú ý điểm này khi tham gia xét tuyển tại trường: hãy lựa chọn tổ hợp môn xét tuyển tương ứng với khối thi có tổng điểm cao nhất để tăng cơ hội trúng tuyển nhé!

Những thông tin tuyển sinh đại học năm 2018 sẽ liên tục được HOCMAI liên tục cập nhật. Teen 2k nhớ theo dõi thường xuyên tại butbi.hocmai.vn nhé.

 

Bình luận Facebook
Teen 2k hóng ngành “mới toe” tại ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM
2 (40%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here