Nhà giả kim – tiểu thuyết xuất sắc nhất mọi thời đại

0
41

“Nhà giả kim” là một trong những tuyệt tác bán chạy nhất lịch sử với 65 triệu bản và được dịch sang 67 thứ tiếng khác nhau.

Review Nhà giả kim - Cuôn sách cho những ai còn đang vô định

Tác phẩm “Nhà giả kim” là cuộc hành trình đến vùng đất Ai Cập xa xôi của chàng trai trẻ chăn cừu tên là Santiago để tìm kiếm kho tàng được báo mộng trong giấc mơ.

Đó là hành trình dài vô cùng khó khăn khi thì bị mất hết hành trang trong người, khi thì tưởng như sắp mất mạng và suýt thì phải từ bỏ cuộc hành trình dài ngày của mình.

Nhân vật trong “Nhà giả kim” dưới ngòi bút của tác giả xuất hiện rất đa dạng từ những con người quyền quý như ông vua xứ Salem đến những học giả uyên bác như nhà giả kim hay những con người tầm thường như ông chủ cửa hàng pha lê, anh chàng bán kem,…

Mỗi người có một số phận, tính cách khác nhau nhưng đều có ước mơ đâu đó sâu thẳm trong tâm can. Họ không có đủ can đảm để thực hiện ước mơ, vượt qua các định kiến, giới hạn của chính bản thân mình để đương đầu với khó khăn.

Santiago thì khác, anh chọn theo đuổi giấc mơ và không quan tâm đến những gì người khác nói vì anh hiểu bản thân mình muốn gì, hiểu con đường mình chọn nhiều chông gai nhưng đầy trái ngọt.

Thời gian tồn tại trên cõi đời này là hữu hạn nên đừng phí hoài cuộc đời của mình vì người khác. Ai cũng có ước mơ để theo đuổi, hãy đi theo tiếng gọi của lòng mình và kiên trì với nó. Dù rằng, trên con đường đó có lúc ta phải đánh đổi nhiều thứ nhưng nó hoàn toàn xứng đáng.

Nhà giả kim – Câu chuyện về giấc mơ và cuộc đời | Revelogue

Một số trích dẫn hay trong sách:

+ “Hãy nói với trái tim bạn rằng nỗi sợ đau khổ có tồi tệ hơn việc phải chịu đựng chính đau khổ ấy. Và rằng không trái tim nào phải khổ đau đi tìm kiếm những giấc mơ, vì mỗi một giây của sự tìm kiếm chính là một giây của cuộc gặp gỡ cùng Thượng đế và sự vĩnh hằng”

+ “Tôi nhìn thế giới này dựa trên những điềutôi muốn thấy, không phải những điều thực sự đang diễn ra”

+ “Tôi không sống trong quá khứ hay tương lai, tôi chỉ quan tâm đến hiện tại. Nếu bạn có thể sống trong hiện tại, bạn là một người hạnh phúc”

+ “Người ta sợ theo đuổi những giấc mơ vĩ đại vì cảm thấy không xứng đáng được hưởng hoặc không thể nào đạt nổi”

+ “Những thứ vào miệng con người không độc hại, xấu xa. Xấu xa, độc hại là những gì từ miệng họ tuôn ra”

Bình luận Facebook
Nhà giả kim – tiểu thuyết xuất sắc nhất mọi thời đại
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here