Nhân tố enzyme và những sự thật sai lầm về dinh dưỡng

0
60

Sữa bò chỉ dành cho con bê?

Sữa chua không có ích như chúng ta vẫn thường nghĩ?

Hạn chế ăn tinh bột như cơm và bánh mì để tránh thừa cân là hoàn toàn sai lầm?

Sách - Nhân Tố Enzyme - Phương Thức Sống Lành Mạnh | Shopee Việt Nam

Chắc hẳn, bạn đọc rất tò mò với những quan điểm trên và thắc mắc tại sao lại như vậy khi hằng ngày trong khẩu phần ăn của trẻ em Nhật Bản vẫn có sữa là thực đơn không thể thiếu và sữa chua từ rất lâu rồi được coi là sản phẩm rất tốt cho đường ruột?

Để lý giải và chứng minh cho điều này, bác sĩ Hiromi Shinya đã phân tích vấn đề trên khía cạnh khoa học một cách rất chi tiết và logic khiến bạn đọc không khỏi gật đầu hài lòng qua cuốn “Nhân tố enzyme”

Cuốn sách thực sự là người bạn hữu ích về dinh dưỡng mà bất cứ ai cũng nên đọc, kể cả khi bạn còn khỏe mạnh hay đã đến tuổi già yếu và bệnh tật. Tác giả thức tỉnh bạn đọc về những sai lầm trong ăn uống mà ta cứ ngỡ nó tốt cho sức khỏe và đưa ra những chế độ dinh dưỡng khoa học phù hợp.

Bạn có thể thắc mắc, đa nghi hay kinh ngạc khi đọc những quan điểm tác giả đưa ra, nhưng bạn sẽ dần bị thuyết phục bởi sự thật rằng, chính tác giả là người áp dụng phương thức sống lành mạnh đó và chưa một lần bị bệnh ngoài năm 19 tuổi bị mắc cúm.

Review Nhân tố Enzyme — Phương thức sống lành mạnh — Medio's Blog | by  Medio | Medium

Ở cuốn sách này, tác giả nhấn mạnh rằng khi đường ruột và dạ dày đẹp thì ta mới có thể khỏe mạnh và sống thọ. Ông còn cho rằng ai có nhiều nhân tố enzyme diệu kì, người đó sẽ có một sức khỏe dồi dào.

Bác sỹ cho rằng bữa ăn của chúng ta nên chia theo tỷ lệ 85:15 với 85% là thức ăn từ thực vật và còn lại là từ động vật. Ăn nhiều thịt sẽ bị lão hóa sớm và không tốt cho đường ruột và dạ dày. Khi chế biến thực phẩm nên luộc hoặc hấp để giữ nguyên được lượng dinh dưỡng và đối với thực phẩm từ động vật nên chọn các loại động vật có thân nhiệt thấp hơn thân nhiệt người. Đừng để cơ thể bạn trở thành một bãi tha ma chứa đầy xác động vật mà hãy biến nó thành một vườn rau tươi tốt.

Cuốn sách khuyên chúng ta nên hạn chế đồ chiên rán và các loại bơ thực vật. Trong quá trình ăn nên nhai thật kĩ, hạn chế sử dụng nước ngọt công nghiệp, caffe, đồ có cồn,…

Mỗi ngày cần cung cấp cho cơ thể từ 1,5l đến 2l nước sau khi ngủ dậy và trước bữa ăn 1 giờ, sau đó 30p nên ăn hoa để hấp thụ dinh dưỡng một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, cần tập thể dục và vận động thường xuyên, ngủ đủ 6-8 tiếng mỗi ngày.

Ông khẳng định rằng, về cơ bản “tất cả các loại thuốc đều là thuốc độc”. Nếu tác dụng của thuốc càng nhanh độc tính gây ra sẽ càng mạnh. Thay vì dùng thuốc dạng viên nén để bổ sung rau, vitamin,… chúng ta nên sử dụng những thực phẩm mà mẹ thiên nhiên ban tặng để có thể hấp thu được tối đa dinh dưỡng…

Thực tế cho thấy, người Mỹ uống sữa bò mỗi ngày nhưng một nửa trong số đó mắc bệnh loãng xương. Sữa bò thực sự không tốt cho cơ thể con người như truyền thông đưa tin. Sữa bò chỉ dành cho con bê và sữa mẹ mới thực sự tốt cho con người.

Khi đọc xong cuốn sách này ta nhận ra rằng cơ thể bạn là do bố mẹ ban tặng nhưng nó tốt hay xấu đều do bạn quyết đinh, bạn quyết định cuộc đời bạn sống khỏe mạnh đến già hay bệnh tật quanh năm, tất cả đều do cách ăn uống và sinh hoạt của bạn. Hãy đối xử tốt với cơ thể mình như một báo đáp và biết ơn cho người đã sinh ra ta.

Đây là cuốn sách đã mang lại sức khỏe tốt cho rất nhiều người và không hề làm bạn đọc thất vọng.

Bình luận Facebook
Nhân tố enzyme và những sự thật sai lầm về dinh dưỡng
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here