Nhìn lại đề thi THPT quốc gia 2017: Môn Ngữ văn và môn Toán khó hay dễ?

0
2

Năm 2017 là năm đầu tiên áp dụng hình thức thi hoàn toàn là trắc nghiệm, trừ môn Ngữ văn. Theo thông tin được công bố, năm 2018, Bộ sẽ tiếp tục giữ nguyên hình thức thi này. Do đó, các teen 2k cùng tham khảo để chuẩn bị tốt cho kỳ thi trước mắt nhé.

Hình thức đề thi THPT quốc gia 2017

So với năm 2016, cách thức ra đề thi của năm 2017 có rất nhiều điểm khác biệt. Cụ thể, năm 2017 có tất cả 5 bài thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân). Trong đó, bài thi Toán, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan; mỗi thí sinh trong cùng phòng thi có một mã đề thi riêng; thí sinh làm bài thi trên phiếu trả lời , phiếu này sẽ được chấm bằng máy khi kỳ thi kết thúc.

Nguồn: pennalive.com

Về thời gian thi và số lượng câu hỏi trong đề thi THPT quốc gia 2017:
Môn Toán: Trắc nghiệm 50 câu – 90 phút
Tiếng Anh: 50 câu – 60 phút
Môn Văn: 120 phút.
Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh): Trắc nghiệm 120 câu – 150 phút
Khoa học xã hội (Sử, Địa, GDCD): Trắc nghiệm 120 câu – 150 phút

Năm 2017, nội dung đề thi nằm trong toàn bộ kiến thức lớp 12. Theo dự kiến, đề hi năm 2018 sẽ nằm trong chương trình lớp 11, 12. Từ năm 2019 trở đi, đề thi sẽ nằm trong chương trình học cả cấp 3.

Đề thi môn ngữ văn THPT quốc gia 2017

Đề thi THPT quốc gia 2017 môn Ngữ Văn về cơ bản vẫn giữ nguyên hình thức như năm trước, duy chỉ có thời gian bị rút ngắn 30 phút. Tuy nhiên, điều tưởng chừng sẽ gây khó khăn cho thí sinh trong việc hoàn thành bài thi này lại không hề như vậy. Các thí sinh hầu hết đánh giá đề văn 2017 khá dễ và đưa ra nhiều gợi mở giúp thí sinh dễ dàng tư duy và làm bài. Do đó, tại các điểm thi, rất nhiều thí sinh hoàn thành bài thi sớm với khuôn mặt hân hoan, vui mừng vì làm bài “trúng tủ” và đề thi dễ.

Nguồn: newzing.vn

Đề thi THPT quốc gia 2017 môn Toán

Trái với việc đề thi Ngữ Văn dễ và gợi mở thì đề thi môn toán lại được đánh giá là khó để đạt điểm cao.

Theo nhận xét của nhiều thí sinh, đề thi chỉ có 20 câu đầu là dễ, 15 câu sau ở mức trung bình và khó hơn, và 15 câu cuối rất khó. Hơn nữa, việc chuyển hình thức thi sang trắc nghiệm khiến lượng kiến thức rộng hơn và khối lượng bài thi lớn hơn rất nhiều. Nhưng với học lực trung bình, các thí sinh vẫn hoàn toàn có thể đạt ít nhất 5 điểm đối với môn thi này.

Còn theo ý kiến của các thầy cô, đề thi THPT quốc gia 2017 môn Toán rất hay và có khả năng phân loại cao. Đề bám sát chương trình sách giáo khoa và bộ đề thi minh họa 3 lần của Bộ GD&ĐT.

Nhìn chung, đề thi THPT quốc gia 2017 môn ngữ văn được đánh giá là “dễ” và có đất cho thí sinh. Trong khi đó, đề thi môn Toán lại khiến nhiều thí sinh “điêu đứng” vì độ phân loại cao. Qua những thông tin trên đây, chúc các sĩ tử 2018 sẽ chuẩn bị cho mình những kiến thức và phương pháp làm bài hiệu quả và đạt điểm cao trong kỳ thi năm nay nhé.

Bình luận Facebook
Nhìn lại đề thi THPT quốc gia 2017: Môn Ngữ văn và môn Toán khó hay dễ?
3 (60%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here