Nhìn lại điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân trong 3 năm thi THPT Quốc gia

0
2

Trong 3 năm thực hiện đề án thi thi THPT Quốc gia, ngành Kế toán và Kinh tế quốc tế vẫn luôn thay nhau đứng top đầu trong bảng điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân. Để các bạn có được hình dung rõ nét về biến động điểm chuẩn của trường, Blog Bút Bi xin được tổng hợp lại điểm chuẩn của trường trong 3 năm vừa qua trong bài viết dưới đây.

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế quốc dân năm 2015

Bảng điểm chuẩn trúng tuyển chính thức của trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2015 có tổng cộng 23 ngành học. Theo đó, ngành Kế toán có điểm chuẩn cao nhất với 26 điểm, ngành Kinh tế quốc tế xếp thứ 2 chỉ kém 0.25 điểm với điểm chuẩn là 25.75 điểm, chưa xét đến ngành Ngôn ngữ Anh (32.25 điểm) điểm tiếng Anh hệ số 2.

Ngành có điểm chuẩn thấp nhất Đại học Kinh tế Quốc dân 2015 là Hệ thống thông tin quản lí với 22.75 điểm, tức thí sinh phải đạt tối thiểu từ 7.5 điểm/môn mới có thể đỗ vào trường. Điểm chuẩn trung bình của tất cả các ngành năm 2015 là 23.3 điểm. 

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân 2015. Nguồn Internet

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2016

Năm 2016, bảng điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân giảm nhẹ. Điểm chuẩn ngành Kế toán vẫn cao nhất với 25.5 điểm, liền ngay đó là ngành Kinh tế quốc tế với điểm chuẩn là 25.44 điểm. Ngành thấp nhất là Quản lý Công và Chính sách học bằng tiếng Anh, cũng là một ngành mới với mức điểm 20,55.

Nếu chỉ tính riêng các ngành đã đào tạo từ trước thì ngành có điểm chuẩn thấp nhất năm 2016 là ngành Toán ứng dụng trong kinh tế với mức điểm 20,64. So sánh với năm 2015 thì ngành Toán ứng dụng trong kinh tế có mức điểm chuẩn giảm tới 2,5 điểm ở năm 2016. Như vậy, sự chênh lệch điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân giữa ngành cao nhất và thấp nhất trong năm 2016 là 4.95 điểm.

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân 2016. Nguồn dantri.com.vn

Điểm chuẩn Đại hoc Kinh tế Quốc dân năm 2017

<ột cú vượt bậc so với năm 2016, điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân đã tăng nhanh chóng. Điểm chuẩn cao nhất của trường là 27 điểm thuộc về 2 ngành Kế toán và Kinh tế quốc tế. Điểm chuẩn thấp nhất 23,25 điểm vào 02 ngành: Toán ứng dụng trong kinh tế và Quản lý công và chính sách học bằng tiếng Anh và 31 điểm (tiếng Anh hệ số 2) vào Các chương trình định hướng ứng dụng (POHE).

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân 2017. Nguồn Internet

Bảng điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân 2017 còn gây xôn xao khi điểm của thí sinh có nguyện vọng vào các ngành Kế toán và Kinh tế quốc tế rất lớn với dải điểm hội tụ từ 27 điểm trở lên là chủ yếu.

Theo thống kê sơ bộ của nhà trường có gần 30% thí sinh trúng tuyển có điểm xét tuyển từ 27 điểm trở lên. Đặc biệt có 02 thí sinh trúng tuyển diện tham gia cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” của Đài Truyền hình Việt Nam. 56% số ngành có điểm trúng tuyển từ 25 điểm trở lên.

Ngoài việc xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia, năm 2017, trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong Đề án tuyển sinh diện xét tuyển kết hợp còn có thí sinh đạt chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 6.5 và tương đương trở lên và có tổng điểm thi 02 môn (có Toán, trừ tiếng Anh) đạt từ 15 điểm trở lên.

Trên đây là những thống kê điểm chuẩn đại học Kinh tế Quốc dân trong 3 năm thi THPT quốc gia. Nhìn chung, điểm chuẩn thay đổi nhưng hai ngành có điểm cao nhất vẫn là Kế toán và Kinh tế quốc tế. Hi vọng, những thông tin trên có thể giúp các teen 2k xác định cho mình những ngành học phù hợp với mình nhất để đăng kí nguyện vọng thật chuẩn xác.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được thành lập theo Nghị định số 678-TTg ngày 25 tháng 1 năm 1956 với tên gọi ban đầu là Trường Kinh tế Tài chính. Lúc đó, trường được đặt trong hệ thống Đại học nhân dân Việt Nam trực thuộc Thủ tướng Chính phủ.

Cho đến nay, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã đào tạo được nhiều thế hệ cán bộ quản lý chính quy, năng động, dễ thích nghi với nền kinh tế thị trường và có khả năng tiếp thu các công nghệ mới. Trong số những sinh viên tốt nghiệp của Trường, nhiều người hiện đang giữ những chức vụ quan trọng trong các cơ quan của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và các doanh nghiệp.

Mỗi năm đại học Kinh tế Quốc dân lấy khoảng 4800 chỉ tiêu.

 

 

Bình luận Facebook
Nhìn lại điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân trong 3 năm thi THPT Quốc gia
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here