Điểm chuẩn Đại học Sài Gòn năm 2016 như thế nào?

0
2

Teen đang tìm kiếm thông tin tuyển sinh và điểm chuẩn Đại học Sài Gòn 2016? Đừng đi đâu xa cả, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với các bạn tất tần tật về trường Đại học Sài Gòn và các thông tin về kì tuyển sinh Đại học, Cao đẳng của trường năm 2016.

Tuyển sinh Trường Đại học Sài Gòn năm 2016

Trường Đại học Sài Gòn là một trường đại học công lập đa ngành, đa lĩnh vực tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trường là một cơ sở đào tạo bậc đại học thuộc Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, dưới sự quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Việc tuyển sinh đầu vào hàng năm dựa theo kết quả thi THPT quốc gia, qua đó xác định điểm chuẩn Đại học Sài Gòn 2016.

Chương trình đào tạo tại Đại học Sài Gòn có đủ các trình độ từ trung cấp, cao đẳng, đại học tới sau đại học. Đại học Sài Gòn có chương trình đào tạo theo 2 phương thức: chính quy và không chính quy (vừa làm vừa học, tại chức, chuyên tu, liên thông). Ngoài công tác tuyển sinh đầu vào theo điểm chuẩn Đại học Sài Gòn 2016, công tác đào tạo và cấp bằng văn hóa, Đại học Sài Gòn còn đào tạo và cấp các chứng chỉ kỹ năng tin học, chứng chỉ ngoại ngữ cấp độ A, B, C, các chứng chỉ về ứng dụng Công nghệ thông tin và ứng dụng các nghiệp vụ khác. Ngoài ra, Đại học Sài Gòn cũng được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc I, bậc II.

Năm 2016, Đại học Sài Gòn quy định điểm nhận hồ sơ bậc Đại học là 16, bậc Cao đẳng là 14 điểm. Thí sinh ứng tuyển không được phép có môn nào có điểm từ 1,0 trở xuống. Điểm chuẩn Đại học Sài Gòn 2016 được xác định theo ngành học, riêng đối với các ngành năng khiếu thì thí sinh buộc phải dự thi năng khiếu tại trường, không nhận thí sinh đã dự thi năng khiếu tại các cơ sở khác.

Đối với những thí sinh đăng kí hai nguyện vọng vào trường thì cả hai nguyện vọng này đều sẽ bình đẳng. Trường hợp nếu thí sinh không đáp ứng mức điểm chuẩn Đại học Sài Gòn 2016 ở nguyện vọng 1 thì thí sinh đó sẽ được tự động xét nguyện vọng 2 bình đẳng với các thí sinh khác. Những thí sinh có nguyện vọng điều chỉnh chế độ ưu tiên phải thực hiện đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại trường để nộp kèm theo các minh chứng xác nhận việc được hưởng chế độ ưu tiên.

Năm 2016, Đại học Sài Gòn có 3.750 chỉ tiêu tuyển sinh hệ Đại học và chỉ có 250 chỉ tiêu tuyển sinh hệ Cao đẳng. Cụ thể:

Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Sài Gòn 2016

Điểm chuẩn Đại học Sài Gòn năm 2016

Điểm chuẩn Đại học Sài Gòn năm 2016 của các ngành trong khối sư phạm dao động từ 16 đến khoảng 31,75 điểm, trong đó một số ngành nhân hệ số 2 môn chính.

Cụ thể là với các ngành đào tạo giáo viên THPT: Ngành Giáo dục chính trị có điểm trúng tuyển là 16,00 điểm, được áp dụng cho cả hai tổ hợp môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và tổ hợp môn Ngữ văn, Toán, Lịch sử. Ngành Sư phạm Toán học có điểm chuẩn là 31,75 điểm đối với thí sinh chọn tổ hợp môn Toán, Lý, Hóa để xét tuyển và 30,50 điểm đối với thí sinh chọn tổ hợp môn Toán, Lý, Anh để xét tuyển. Chiếu theo điểm chuẩn Đại học Sài Gòn 2016 đã công bố, ngành Sư phạm Vật lý có điểm chuẩn là 30,25 điểm, ngành Sư phạm Hóa học là 29,50 điểm, ngành Sư phạm Sinh học 26 điểm, ngành Sư phạm Ngữ văn 26,25 điểm, ngành Sư phạm Lịch sử 21,75 điểm, ngành Sư phạm Địa lý 26 điểm cho cả hai tổ hợp môn xét tuyển là tổ hợp Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí và tổ hợp Ngữ văn, Toán, Địa lí, ngành Sư phạm Tiếng Anh 28,5 điểm.

Bảng điểm chuẩn Đại học Sài Gòn 2016 ở các ngành đào tạo giáo viên THCS cho thấy thang điểm dao động từ 16 – 29,75 điểm. Ngành có điểm chuẩn thấp nhất là ngành Giáo dục chính trị với 16 điểm cho cả hai tổ hợp môn xét tuyển là Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và Ngữ văn, Toán, Lịch sử. Ngành có điểm chuẩn cao nhất trong các ngành đào tạo giáo viên bậc THCS là ngành Sư phạm Toán học. Mức điểm chuẩn của ngành này là 29,75 điểm, áp dụng cho cả hai tổ hợp môn là Toán, Vật lí, Hóa học và Toán, Vật lí, Tiếng Anh.

Cũng theo bảng điểm chuẩn Đại học Sài Gòn 2016, các ngành ngoài sư phạm từ 16 – 27 điểm, trong đó cũng có một số ngành nhân hệ số 2 môn chính. Cụ thể: ngành Thanh nhạc 19,75 điểm, ngành Việt Nam học 16,75 điểm, ngành ngôn ngữ Anh (môn Tiếng Anh nhân hệ số 2) 25 điểm, ngành Quốc tế học (môn Tiếng Anh nhân hệ số 2) 22,25 điểm, ngành Tâm lý học 17,50 điểm, ngành Khoa học thư viện 16 điểm…

Cụ thể về điểm chuẩn Đại học Sài Gòn năm 2016 mời các bạn theo dõi dưới đây:

Điểm chuẩn Đại học Sài Gòn 2016
Bình luận Facebook
Điểm chuẩn Đại học Sài Gòn năm 2016 như thế nào?
5 (100%) 2 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here