Nhìn lại những thay đổi trong điểm chuẩn đại học Thương mại 2015 đến nay

0
2

Điểm chuẩn đại học Thương Mại 2015 so với năm 2016 và 2017 thì mức điểm trúng tuyển thấp khá nhiều. Với những thay đổi về hình thức, cơ chế thi tuyển chung thì đại học Thương Mại cũng như các trường đại học khác đều có điểm chuẩn thay đổi so với những năm trước đó.

Điểm chuẩn đại học Thương mại 2015 so với điểm trúng tuyển những năm sau đó có nhiều biến động nhất định. Cao nhất là ngành ngôn ngữ Anh với số điểm 30,08. Ngành Kinh tế xếp thứ hai với 22,25 điểm – khối thi A00 và 21,75 điểm – khối thi A01. Nhìn chung, điểm chuẩn giữa các ngành không quá chênh lệch, điểm chuẩn trung bình từ 21 điểm trở lên. Riêng ngành Quản trị kinh doanh (Tiếng Pháp thương mại), khối D03 có số điểm thấp nhất là: 19,5 điểm.

Do đây là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo áp dụng phương pháp thi gộp hai kì thi THPT và kì thi đại học vào trong cùng một kì thi, sau đó lấy kết quả thi THPT làm kết quả xét tuyển cho các trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc, thêm vào đó cấu trúc đề thi vừa sức với thí sinh nên điểm số của các thí sinh năm 2015 có sự tăng lên đáng kể so với các năm trước. Vì vậy mà điểm chuẩn của các trường đại học trong đó có điểm chuẩn của trường đại học Thương mại 2015 cũng tăng lên trông thấy.

Tuy nhiên, so với năm 2016 thì điểm chuẩn đại học Thương mại năm 2015 có sự chênh lệch nhỏ hơn. Năm 2016 điểm chuẩn Đại học Thương Mại là 23 điểm đây cũng là điểm số đầu vào cao nhất của các ngành. Với những ngành như kinh tế, quản trị kinh doanh, marketing, thương mại điện tử hầu như đều có số điểm tương đương bằng nhau, dao động từ khoảng 20,5 điểm đến 22,75 điểm. Về mặt bằng chung, điểm chuẩn của các ngành có sư tăng nhẹ so với năm 2015. Tuy nhiên, so với năm 2015 thì mức điểm cao nhất của ngành ngôn ngữ anh với hệ số điểm tiếng anh nhân đôi lại giảm, mức điểm chuẩn của ngành này năm 2016 là 28,25, thấp hơn năm 2015 1,83 điểm.

Đến năm 2017, có thể thấy sự chênh lệch rõ rệt về điểm với điểm chuẩn đại học Thương mại năm 2015. Năm 2017, điểm chuẩn của trường cao hơn rõ rệt so với các năm trước đó. Ngành cao điểm nhất là ngôn ngữ anh có hệ số điểm tiếng anh nhân đôi với 33 điểm. Các ngành còn lại dao động trong khoảng từ 22 điểm đến 24,5 điểm. Do có sự thay đổi trong phương pháp thi THPT nên điểm số của các thí sinh năm 2017 cũng tăng cao trông thấy so với các năm trước. Vì vậy mà mức điểm chuẩn của các trường đại học trong đó có trường đại học Thương mại năm 2017 có sự tăng lên rõ rệt.

Trường xét tuyển theo nguyên tắc từ điểm cao đến thấp cho đến khi tuyển đủ chỉ tiêu. Trong trường hợp tại mức điểm xét tuyển nhất định, số lượng thí sinh trúng tuyển nhiều hơn chỉ tiêu được tuyển Trường sử dụng các tiêu chí phụ theo thứ tự để xét tuyển dựa trên kết quả bài thi/môn thi (theo từng tiêu chí) từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu được tuyển. Vì vậy các teen 2k có nguyện vọng thi vào trường đại học thương mại còn cần chú ý đến điểm các môn ngoại ngữ đối với các ngành đào tạo có liên quan đến ngoại ngữ như chuyên ngành ngôn ngữ anh, tiếng trung thương mại, tiếng pháp thương mại,, các ngành khác thì các bạn cần chú ý đến điểm môn toán.

Điểm chuẩn đại học Thương Mại trong năm 2015 so với năm 2016 và 2017 sau đó có sự chênh lệch khá nhiều. Hãy tham khảo ngay điểm chuẩn đại học Thương Mại qua các năm để tự đánh giá khả năng thi tuyển vào trường dành cho các em học sinh trung học phổ thông, các sinh viên thi lại muốn thi vào đại học Thương Mại.

Bình luận Facebook
Nhìn lại những thay đổi trong điểm chuẩn đại học Thương mại 2015 đến nay
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here