10 điều nên làm khi còn là học sinh

0
26

Đời học sinh một khi đã trôi qua thì không bao giờ trở lại, vậy nên đừng để quãng thời gian đó trôi qua một cách lãng phí và mờ nhạt…Thời gian có thể qua đi nhưng kỷ niệm thì còn mãi.Trong quãng đời học sinh, điều gì khiến bạn nuối tiếc nhất?

1, Trân trọng thời gian.

Ai cũng mong lớn nhanh để có thể được tự do bay nhảy và làm điều mình thích…Nhưng sau này khi ước muốn đó đạt được, bạn lại muốn được quay về quãng thời gian vô lo vô nghĩ ấy. Làm người lớn không hề dễ dàng khi phải lo toan rất nhiều thứ như công việc, gia đình, kinh tế,…Bạn sẽ không còn được thường xuyên gặp bố mẹ hay được ăn cơm mẹ nấu mỗi ngày như hồi còn là học sinh. Vậy nên, hãy trân trọng thời gian và tận hưởng những gì bạn có mỗi ngày.

Thời gian trôi qua nhanh hơn khi ta già đi: Điều này có thực sự đúng? |  Diễn đàn Vợ Yêu

2, Đọc nhiều sách.

Sách là người bạn trung thành của con người. Đặc biệt, ở cái tuổi mới lớn mang nhiều tò mò và ham muốn khám phá, sách như người thầy của các bạn học sinh. Hãy dành thật nhiều thời gian để tìm hiểu thế giới qua những trang sách trước khi nỗi lo về cơm áo, gạo tiền ập đến.

3, Quan tâm đến sức khỏe.

Ở cái tuổi đang phát triển toàn diện cả về tâm lý lẫn thể chất này, chúng ta nên dành thời gian cho việc tập luyện, thể dục thể thao, trở thành người năng động và tràn trề sức sống của tuổi trẻ. Khi thể chất khỏe mạnh, tinh thần học tập của ta mới tăng lên và đem lại hiệu quả rõ rệt.

4, Mạnh dạn bày tỏ quan điểm cá nhân của mình.

Ở tuổi này, ta đã ít nhiều nhận thức được một phần cuộc sống. Hãy đưa ra chính kiến và suy nghĩ của cá nhân mình, không dựa dẫm vào bố mẹ, không giấu đi những yếu kém của bản thân mình.Learntalk | Thể Hiện Quan Điểm Theo Các Cách Khác Nhau Bằng Tiếng Anh |  Learntalk

5, Không dằn vặt những lỗi lầm của bản thân.

Dằn vặt lỗi lầm của bản thân là việc làm vô ích khi mọi chuyện đã qua thì không thay đổi được. Việc bạn cần làm là sốc lại tinh thần, hãy cho bản thân cơ hội sửa sai và làm lại. Quan trọng, bạn phải có đủ mạnh mẽ để vực dậy và làm tới cùng.

6, Thoát khỏi vùng an toàn của chính mình.

Hãy thoải mái bộc lộ cá tính, bộc lộ những khát khao tuổi trẻ mà bạn ấp ủ. Đừng sợ thất bại, đừng sợ gục ngã, có như vậy bạn mới trưởng thành và dạn dĩ.

7, Mạnh dạn bày tỏ tình cảm của mình.

Tình yêu học trò sẽ giúp chúng ta có động lực đến trường, giúp đỡ nhau học tập. Những rung cảm đầu đời này là miền ký ức ngọt ngào, trong sáng mà ta mãi không bao giờ quên.

8, Hãy tự mình định hướng tương lai.

Thay vì để bố mẹ chọn trường Đại học và ngành học cho mình, hãy tự hỏi bản thân sau này mình thích công việc gì, mình có những năng lực như thế nào để chọn một ngành học phù hợp với bản thân. Đam mê và năng lực là hai yếu tố để định hướng đúng đắn con đường bạn sẽ đi.Không định hướng được tương lai- Bạn cần hiểu những điều này - BYTUONG

9, Dành nhiều thời gian cho gia đình.

Ngoài tình bạn, tình yêu trong sáng hãy dành thời gian nhiều hơn cho gia đình, cho ông bà và bố mẹ. Khi bạn lớn, mối quan hệ sẽ được mở rộng, có nhiều người bước đến cuộc đời bạn đôi khi sẽ làm bạn xao lãng đi các mối quan hệ cũ. Nhưng đừng quên dành tình cảm và thời gian cho người nuôi dưỡng, dạy dỗ ta nhé.

10, Đừng để thế giới ảo chi phối.

Xã hội phát triển, con người bị cuốn vào vòng xoáy công nghệ, đặc biệt ở lứa tuổi học sinh dễ bị lôi kéo và chìm đắm trong đó. Game và mạng xã hội là công cụ giải trí và kết nối nhưng nếu sử dụng nó không đúng cách sẽ trở thành con dao hai lưỡi làm ảnh hưởng đến tâm sinh lí và học tập của chúng ta.

Cho tôi xin một vé về lại mái trường thân yêu, nơi góc sân trường trường rợp màu nắng, nơi có bàn ghế và những trang vở, nơi có bạn bè và người tôi thầm thương,…Hãy trân trọng và giữ chặt những hạnh phúc thời áo trắng này nhé.

Bình luận Facebook
10 điều nên làm khi còn là học sinh
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here